Chắc hẳn là người dùng facebook thường xuyên, bạn đã nhìn thấy, thậm chí là áp dụng các khung hình thú vị trên đó. Tuy nhiên, bạn không biết nó là gì, và tạo như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tạo khung avatar facebook chỉ với 6 bước đơn giản.

Khung Avatar Facebook là gì?

Frame (khung hình) là tính năng được Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và đã trở nên ngày càng phổ biến cho tới nay. Tính năng này cho phép người dùng có thể tạo ra khung hình bất kỳ để trang trí cho avatar cá nhân.

Qua khung avatar facebook đó, người dùng có thể bày tỏ sự hưởng ứng đối với sự kiện hoặc một tổ chức nào đó. Đôi khi chỉ đơn giản là cho biết mình cũng là fan của Chelsea, hay yêu thích “Nhà” Gryffindor trong Harry Potter chẳng hạn.

Một frame được tạo ra có thể được sử dụng bởi nhiều người, tạo nên một chiến dịch truyền thông đồng bộ.

Cách tạo khung avatar Facebook nhanh

6 bước tạo khung avatar facebook vô cùng đơn giản

Những chiếc khung avatar facebook trông rất thú vị, và bạn cũng muốn tạo một chiếc mang phong cách của riêng mình. Hãy thực hiện theo 6 bước hướng dẫn cách tạo khung avatar cho facebook dưới đây nhé!

Lưu ý: Bạn chỉ thực hiện được trên máy tính!

Bước 1. Truy cập Frame Studio của Facebook

Để bắt đầu tạo khung ảnh facebook, bạn cần truy cấp vào Frame Studio của Facebook.

Trên giao diện của Frame Studio, hãy chọn “Tạo khung” (Create Frame)

Màn hình giới thiệu công cụ tạo khung avatar hiện ra, hãy nhấn “Bắt đầu” để sử dụng công cụ

Bước 2. Tải ảnh lên

Tại giao diện tạo khung, nhấn “Tải ảnh lên” (Upload Art) và tùy chọn những hình ảnh trang trí hoặc hiệu ứng để tạo khung avatar cho facebook đẹp cho riêng mình.

tạo khung avatar facebook

Lưu ý: bạn nên chọn những hình ảnh với định dạng PNG với nền trong suốt và hoàn toàn có thể tải lên nhiều file PNG cùng một lúc, bạn hoàn toàn có thể tìm trên web hoặc tự tạo ảnh PNG bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh như AI, Photoshop, …

Bước 3: Di chuyển vị trí đặt ảnh tương thích

Sau khi hình ảnh bạn chọn được tải lên, nó sẽ hiện ra ngay trên nền avatar. Bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển tới vị trí mong ước, phóng to, thu nhỏ tùy ý bằng cách nhấp kéo 4 góc của hình ảnh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực thi 1 số ít kiểm soát và điều chỉnh có sẵn khác nếu có nhu yếu .

Bạn có thể xem trước hình ảnh hiển thị khi di chuột vào icon dạng tròn và vuông ngay bên phải giao diện. Sau khi căn chỉnh xong, bạn nhấn Tiếp (Next) để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin chi tiết sau khi tự tạo khung avatar facebook riêng

Ở bước này, bạn cần điền các thông tin chi tiết bao gồm: Tên của khung (Name); Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng (Schedule) và Từ khoá (Tối đa 10 từ). Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Tiếp (Next) để lưu lại các thông tin đã nhập

Bước 5. Kiểm tra thông tin trước khi đăng

Kiểm tra lại các thông tin 1 lần nữa về: Lịch phát hành (Scheduled), địa điểm xuất hiện (Location), keyword search (Keywords). Tại bước này bạn có thể xem Preview giao diện Avatar của mình khi áp dụng Frame vừa tạo.

tạo khung avatar facebook

Bạn có thể “Lưu làm bản nháp” hoặc ấn “Đăng” (Publish) để Facebook bắt đầu kiểm duyệt. Nếu khung avatar facebook của bạn thỏa mãn các chính sách của Facebook thì sẽ được cấp phép sử dụng. Bạn và mọi người bắt đầu có thể tìm kiếm Frame để sử dụng (khi thay Avatar).

Bước 6. Đăng khung Avatar Facebook

Nếu bạn chọn đăng, thông báo như hình dưới xuất hiện, chọn OK và chắc chắn không có sự thay đổi

Như vậy bạn đã tạo Frame avatar Facebook thành công xuất sắc và nó đã Open ngay bên dưới trang quản trị Frame Studio Facebook .

Trên đây chính là cách làm khung avatar Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện tự tạo một khung ảnh đại diện cho facebook ở bất cứ đâu, bắt cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách sử dụng khung Facebook để làm ảnh đại diện

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các bước bên trên để tạo cho mình một khung Facebook, thì giờ đây sẽ là lúc mà bạn sử dụng nó để tạo sự đặc biệt quan trọng cho hình ảnh đại diện thay mặt của mình .

  • Bước 1: Đi đến trang cá nhân của bạn. Nhấn vào hình ảnh đại diện và chọn Cập nhật ảnh đại diện.
  • Bước 2: Trong cửa sổ cập nhật ảnh đại diện, bạn hãy chọn Thêm khung
  • Bước 3: Trong phần Chọn khung, bạn hãy nhập từ khóa của khung mà mình đã tạo ở phía trên vào đây. Ngoài ra, khi người khác tìm đến từ khóa này thì họ cũng có thể sử dụng khung của bạn để tô điểm thêm hình ảnh đại diện.
  • Bước 4: Nhấn chọn nó, và bạn sẽ thấy khung đã được thêm vào bên hình ảnh đại diện của mình.
  • Bước 5: Chọn thời gian mà bạn muốn tự động quay lại hình ảnh trước đó. Nếu không muốn tự động quay lại thì bạn hãy chọn là Không bao giờ.
  • Bước 6: Nhấn nút Sử dụng làm hình ảnh đại diện.

Như vậy bạn đã thành công xuất sắc khi thêm khung vào ảnh đại diện thay mặt trên Facebook. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ để bạn hữu cùng sử dụng khung Facebook này. Hoặc tạo khung Facebook cho các sự kiện và mọi người cùng sử dụng .

Trên đây là bài viết chia sẻ 6 bước tạo khung avatar Facebook cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay. Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có ích, có thể giúp bạn tự tạo khung avatar Facebook đẹp của riêng mình. Chúc bạn thành công!