Cách chèn chữ vào ảnh bằng điện thoại đang được mọi người đặc biệt quan tâm hiện nay. Bởi nó tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng đẹp với các thao tác cực đơn giản và chỉ trong một thời gian ngắn. Thiết kế MyB gửi đến quý vị top 6 phần mềm chèn chữ vào ảnh trên điện thoại cực đẹp và dễ dàng ai cũng nên biết.

Vì sao nên dùng phần mềm chèn chữ vào ảnh?

Chèn chữ vào ảnh là một thao tác rất nhiều bạn trẻ cực thích bởi nó giúp thể hiện được trọn vẹn nội dung của một bức ảnh. Nó còn có thể bảo vệ được bản quyền của bức ảnh. Bên cạnh đó, ảnh chèn chữ hay ký hiệu còn là một công cụ marketing hữu hiệu giúp quảng bá được thương hiệu, fanpage hay website của bạn. Việc này sẽ hạn chế được hành động ăn cắp bản quyền hay re-up lại sản phẩm của cá nhân hay doanh nghiệp mà không được sự cho phép.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm chèn chữ vào ảnh ở điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian nhanh nhất và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi khi mà không cần phải sử dụng đến máy tính hay các phần mềm photoshop khó dùng. Vậy các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên điện thoại là những phần mềm nào?

Phần mềm chèn chữ vào ảnh Over

Over là một app giúp xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội trong lĩnh vực sửa ảnh, tạo poster và nhiều hơn thế nữa, đặc biệt trong việc chèn chữ vào ảnh. Ưu điểm của Over chính là sở hữu các font chữ hiện đại, đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng chữ như chú thích hoặc làm nền cho ảnh. Ngoài ra, Over còn có các tính năng như:

 • Sở hữu hàng nghìn mẫu ảnh được thiết kế chuyên nghiệp và có thể tùy chỉnh theo ý muốn
 • Tùy chỉnh ảnh với màu sắc, chú thích, đồ họa, font chữ

overĐây là một phần mềm chỉnh sửa hoàn toàn miễn phí, được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Yêu cầu thiết bị cài đặt:

 • Android 6.0 trở lên
 • iOS 11.0 trở lên

Tải Over cho Android

Tải Over cho iOS

Phonto

Phonto là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với giao diện trực quan và dễ sử dụng. Nó cho phép bạn thêm văn bản vào hình ảnh với hơn 200 font chữ và tùy chỉnh màu sắc kích thước của văn bản một cách tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt bất kỳ phông chữ nào bạn muốn vào nó và có những icon ngộ nghĩnh, đáng yêu để chèn vào ảnh.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ứng dụng này là không nên chỉnh sửa hình ảnh với kích thước quá lớn. Điều đó có thể khiến ứng dụng bị sập. Vì vậy, bạn nên cài đặt kích thước hình ảnh “trung bình” hoặc “nhỏ”.

phonto

Yêu cầu thiết bị cài đặt

 • Android 4.0.3 trở lên
 • iOS 9.0 trở lên

Tải Phonto cho Android

Tải Phonto cho iOS

Phần mềm chèn chữ vào ảnh Font Candy

Font Candy là một phần mềm chèn chữ vào ảnh thực hiện trên ứng dụng IOS, cho phép bạn có thể tự do sáng tạo những font chữ yêu thích, watermark hoặc sử dụng những nhãn dán phức tạp đề góp phần tạo thêm hấp dẫn cho ảnh. Font Candy với những tính năng hấp dẫn như:

 • Hơn 45 font chữ
 • Nhiều thao tác chỉnh sửa văn bản chuyên dụng như làm cong, điều khiển độ mờ hoặc tạo bóng cho văn bản.
 • Có nhiều chú thích và thao tác riêng biệt để ảnh thực sự độc đáo
 • Cho phép lưu lại thiết kế và hình mờ  của bạn vào ứng dụng để chỉnh sửa ảnh trong vài giây.

phần mềm chèn chữ vào ảnh font candy

Yêu cầu thiết bị cài đặt: iOS 9.0 trở lên

Tải Font Candy cho iOS

PicLab

PicLab có lẽ không còn xa lạ gì đối với những ai yêu thích chỉnh sửa ảnh bởi nó mang đến những tính năng chỉnh sửa độc đáo và dễ sử dụng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn chia sẻ bức ảnh với các mạng xã hội mà bạn thích. Ưu điểm vượt trội của phần mềm PicLab như

 •  Dễ dàng thay đổi kích thước, kiểu chữ, xoay và điều chỉnh độ mờ của văn bản
 • Cho phép bạn dán nhãn hoăc các tác phẩm nghệ thuật, PicLab chứa một bộ sưu tập lớn các nhãn dãn, lớp phủ và tác phẩm nghệ thuật để thêm vào ảnh của bạn.
 • Có sẵn hơn 50 bộ lọc ảnh tuyệt đẹp
 • Ngoài ra, còn có tính năng photobooth giúp bạn có thể chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời của mình với bạn bè.

phần mềm chèn chữ vào ản piclab

Yêu cầu thiết bị cài đặt:

 • Android 4.1 trở lên
 • iOS 10.0 trở lên

Tải PicLab cho Android

Tải PicLab cho iOS

Phần mềm chèn chữ vào ảnh Typorama

Typorama là phần mềm chèn chữ vào ảnh độc đáo cho phép bạn tạo ra các hình ảnh tuyệt vời bằng cách tự động chuyển đổi văn bản hoặc các ảnh của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ đẹp mà không cần mất thời gian hay cần những kỹ năng thiết kế. Những tính năng chính của Typorama như:

 • Khả năng thiết kế hình mờ/logo của riêng bạn.
 • Đầu ra siêu sắc nét độ phân giải cao 2048 x 2048.
 • Hơn 50 kiểu chữ khác nhau, tạo ngẫu nhiên.
 • Sử dụng thiết kế của bạn để quảng bá thương hiệu trực tuyến hoặc qua áp phích, tờ rơi hoặc bất kỳ loại sản phẩm nào bạn thích.

phần mềm chèn chữ vào ảnh typorama

Yêu cầu thiết bị cài đặt: iOS 9.0 trở lên

Tải Typorama cho iOS

Quick

Quick là một phần mềm chèn chữ vào ảnh nhanh chóng tiện lợi. Nó cho phép bạn chia sẻ, ghi nhớ, tổ chức,.. và nhiều hơn nữa. Các tính năng chính của Quick như:

 • Giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những bức ảnh gần đây nhất của bạn, cho phép bạn chọn bức ảnh đẹp nhất của mình một cách nhanh chóng, hoặc chụp một bức ảnh bằng thao tác vuốt và chạm.
 • Chọn từ 16 phông chữ được quản lý cẩn thận và khác nhau hoàn toàn.
 • Lướt qua tất cả các phông chữ bằng một cú chạm ngón tay, văn bản của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức.
 • Điều chỉnh kích thước, màu sắc và vị trí với rất ít tốn công. Bộ lọc màu của Quick cho thấy một số lượng lớn các tùy chọn phá cách.
 • Chia sẽ qua các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội yêu thích của bạn: WhatsApp, Instagram, Facebook,… Hoặc đơn giản là lưu nó vào cuộn camera của bạn.

Yêu cầu thiết bị cài đặt:

 • Android 4.0 trở lên
 • iOS 7.0 trở lên

Tải Quick cho Android

Tải Quick cho iOS

2 phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính phổ biến

Paint

Paint là phần mềm có sẵn trên máy tính trên tất cả các hệ điều hành của Windows. Đây là một công cụ khá tiện lợi và có thể giúp chèn chữ vào ảnh một cách nhanh chóng.

Bạn có thể thực hiện chèn chữ vào ảnh bằng Paint theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Paint và chọn ảnh để chèn chữ

Nhấn vào biểu tượng bên trái Home có mũi tên xuống => Chọn Open => Nhấn Open

Hoặc có thể sử dụng phím tắt nhanh Ctrl + O

Chọn ảnh để chèn chữChọn ảnh để chèn chữ trên Paint

Bước 2: Chèn Text vào ảnh

Chọn biểu tượng chữ A in đậm => Nhấn vào ảnh để chèn chữ

Chèn chữ vào ảnh băngf Paint

Trong đó, bạn có thể chỉnh các font chữ, màu chữ cũng như màu nền tùy ý.

Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho dân thiết kế. Vì vậy, nếu bạn chưa biết sử dụng công cụ này thì sẽ có chút phức tạp. Tuy nhiên, nếu đã tải và cài đặt sẵn phần mềm thì việc chèn chữ vào ảnh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

>> Tham khảo: Hướng Dẫn Download Photoshop CS6, Cài Đặt Và Crack Miễn Phí

Trên đây là top 6 phần mềm chèn chữ vào ảnh đẹp và đơn giản nhất trên điện thoại mà ai cũng có thể sử dụng được. Các bạn có thể cài đặt các phần mềm này trên hệ thông IOS và android và bắt đầu chỉnh sửa ảnh ngay thôi.