Fanpage Facebook là một trong những nền tảng kinh doanh hứa hẹn và mang lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Để phát triển thị trường này, việc có một trang Fanpage là điều kiện cần thiết. Để giúp bạn tạo fanpage từ đầu , bài viết sẽ đưa ra lời khuyên về cách xây dựng 1 fanpage hiệu quả trong nội dung sau.

Tại sao bạn cần tạo nội dung Fanpage ?

Nếu là 5 năm trước, các fanpage mới lập có lẽ đã phát triển rất nhanh. Lý do dễ hiểu là tỷ lệ cạnh tranh trên newsfeed rất thấp.

Nhưng nếu hiện tại bạn muốn trang Fanpage của mình được nhiều người chú ý thì sao? Nó có được xem là một trang web chất lượng và có thể tăng doanh số bán hàng không? Cần có kế hoạch xây dựng Fanpage và chăm sóc một cách cẩn thận. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch sáng tạo nội dung FanPage chuẩn nhất?

Tạo nội dung fan page tốt để tăng doanh số

Cách xây dựng 1 fanpage hiệu quả

Sau đây là các bước hướng dẫn tạo fanpage hiệu quả để bạn tham khảo:

Vạch rõ mục đích của Fanpage

Bất cứ ai muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook đều cần có một Fanpage. Và lợi ích nó mang lại thì rất nhiều, vượt xa sự mong đợi của bạn. Trước khi bán hàng, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn có muốn biết đánh giá của người dùng? Hay bạn muốn phát triển thương hiệu của mình hoặc tối đa hóa lợi nhuận thương hiệu của mình? Khi đã xác định rõ ràng, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch chăm sóc trong tương lai hơn.

Dựa vào từng đặc điểm, Fanpage thương hiệu của bạn có thể là:

 • Các kênh truyền thông giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn. Giúp bạn gửi thông tin sản phẩm hấp dẫn và chính xác một cách dễ dàng.
 • Kênh này khảo sát và tiếp nhận ý kiến, phản hồi của khách hàng.
 • Nơi giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng. Thông qua những tương tác, trò chuyện thường xuyên, bài đăng thú vị, khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.
 • Kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Đây là phương pháp có thể giúp bạn tăng đáng kể lượng khách hàng tiềm năng của mình. Nếu khách hàng tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Họ sẽ giới thiệu nó nhiều hơn cho cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Mô tả rõ ràng mục đích của trang fan hâm mộ để giúp duy trì trang tốt hơn trong tương lai

Xác định khách hàng mục tiêu

Để tạo một trang Fanpage từ đầu , bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai. Có hàng tỷ người dùng Facebook trên khắp thế giới và rõ ràng tất cả họ không thể là khách hàng của bạn.

Hãy nói rõ bạn cần xây dựng nội dung cho ai, giới tính, độ tuổi, điều kiện tài chính, v.v. Sẽ giúp bạn lập kế hoạch về nội dung, hình ảnh và chiến lược tiếp thị . Từ đó xây dựng một trang fanpage hiệu quả.

Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên trong việc tạo trang fan hâm mộ từ đầu

Tìm hiểu về Insight khách hàng

Kiến thức về khách hàng rất quan trọng nếu bạn muốn cung cấp thông tin phù hợp cho khách hàng tiềm năng. Thông tin chi tiết thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn là quản trị viên của nhiều trang người hâm mộ ở nhiều miền. Điều này giúp cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng để hiểu hành vi của người dùng.

Ví dụ, thời điểm tốt nhất để tương tác. Hình ảnh, video, trạng thái…hình thức nào tương tác tốt nhất với khách hàng?

Phân tích thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hành vi của người dùng

Xác định Brand Voice – tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu đóng một vai trò rất quan trọng trong thương hiệu của bạn. Bởi vì nếu bạn gắn chặt Fanpage với thương hiệu của mình ngay từ đầu, nó sẽ giúp khách hàng xác định thương hiệu của bạn là gì và nó truyền tải thông điệp gì. Vì vậy, trong chiến lược marketing Facebook, bạn cần dành ra một phần để xác định tiếng nói thương hiệu của mình. Để làm điều này, vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn là ai?
 • Ai đại diện cho thương hiệu?
 • Sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại giá trị gì cho người dùng?
 • Bạn quan tâm hoặc giỏi lĩnh vực nào? Bao gồm những gì?
 • Điểm mạnh nổi bật của bạn là gì? Bạn giỏi hơn đối thủ ở điểm nào?

Chọn chủ đề phát triển

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn phải chọn chủ đề để phát triển. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn ở giai đoạn này là thu hút sự tham gia, vì vậy hãy ưu tiên và tập trung vào những chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

Những chủ đề này sẽ tạo cơ hội phát triển kinh doanh trong tương lai và tạo ra các trang fan hâm mộ sau này. Khi số lượng thích đạt từ 1 đến 3 triệu, bạn đã có trang fan hâm mộ mang thương hiệu của riêng mình . Bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo: tạo nội dung.

Tạo nội dung cho trang Fanpage

Để tạo nội dung có kết quả tốt nhất, bạn cần có kế hoạch, tạo Fanpage từ đầu với nội dung chất lượng và bám sát kế hoạch. Chương trình sẽ bao gồm hướng dẫn về:

 • Loại bài đăng có thể là trạng thái, hình ảnh, video…
 • Bạn có thể sử dụng tính năng lập lịch để tự động xuất bản.

Nội dung có thể là trưng bày sản phẩm, chia sẻ kiến thức, quảng cáo, v.v. Ngoài nội dung liên quan đến sản phẩm và kinh doanh, thỉnh thoảng bạn cũng có thể xuất bản tin tức giải trí và thời sự để tăng tính tương tác.

Tạo một trang fan hâm mộ từ đầu với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao

Nội dung hiển thị trên Fanpage phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tối ưu hóa nội dung : nội dung ngắn gọn, đầy đủ, lôi cuốn, hấp dẫn
 • Tối ưu hóa ảnh bìa và ảnh profile của bạn : Một bức ảnh profile phong cách và ấn tượng sẽ có khả năng thu hút khách hàng cao hơn. Ngoài ra, việc sử dụng video sản phẩm tiêu biểu nhất làm ảnh bìa của bạn là một ý tưởng không tồi.
 • Tối ưu hóa thông tin số điện thoại, địa chỉ: Hiển thị thông tin về số điện thoại, email, địa chỉ cửa hàng, link tới profile Youtube, Instagram, Facebook,…

Bạn nên tạo một album riêng cho sản phẩm của mình hoặc có một album tổng hợp đánh giá của khách hàng. Nội dung được cập nhật hàng ngày và đăng theo tỷ lệ 8:2 (8 bài chia sẻ; 2 bài kinh doanh)

Chiến lược quảng bá nội dung Fanpage

Để khách hàng hiểu bạn hơn, bạn cần khuếch trương thông điệp của mình mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này trực tiếp hoặc gián tiếp.

 • Trực tiếp có nghĩa là bạn xuất bản bài đăng quảng cáo trên Facebook để giúp tiếp cận nhiều người hơn. Bạn cần cung cấp nội dung quan trọng để khuếch trương nó. Nếu bạn muốn những người này trở thành người hâm mộ của mình, hãy đặt một Facebook Page Like Ads của bạn!
 • Về phần gián tiếp, bạn có thể sử dụng những người theo dõi mình để giúp họ cung cấp nội dung cho nhiều người hơn. Bạn có thể tạo thông tin cập nhật dành cho người hâm mộ bao gồm lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận. Để tăng mức độ tương tác, bạn cần chuẩn bị nội dung chất lượng cao.

Để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, bạn cần khuếch đại thông điệp của mìnhCho dù bạn sử dụng phương pháp nào, bạn phải luôn bảo vệ nội dung Fanpage của mình . Bởi chẳng ai muốn vị trí của mình bị dư luận tẩy chay.

Lên kế hoạch chi tiết nội dung hàng tuần/tháng

Một số bạn thường thấy mình cạn kiệt ý tưởng sau một thời gian duy trì Fanpage . Hoặc nội dung lặp đi lặp lại dẫn đến nhàm chán và giảm tương tác đi rất nhiều. Vậy làm thế nào để tránh những tình huống này?

Lập kế hoạch hàng tuần/tháng để tránh nội dung nhàm chánSau khi phân tích thông tin người dùng, lên kế hoạch nội dung trang fan page hàng tuần, hàng tháng. Cụ thể, cung cấp những thông tin cần thiết:

 • Brief Recap: định hướng chung
 • Target Audience: khách hàng mục tiêu
 • Objective: mục tiêu
 • The Insight: Phân tích khách hàng mục tiêu
 • Tone and Mood: Thông điệp bao gồm nội dung và màu sắc chủ đạo của fan page
 • Fanpage Concept: Định hướng tổng thể của FanPage
 • Compare with Competitors: So sánh với đối thủ cạnh tranh
 • Content Direction: Định hướng nội dung
 • Content Management

Bước tiếp theo là tạo lịch trình hàng tuần để nội dung không bị lặp lại và đi đúng hướng.

Thường xuyên theo dõi và phân tích nội dung

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo nội dung cụ thể theo sở thích của khách hàng. Vì vậy, việc giám sát thường xuyên là cần thiết để luôn phù hợp với thương hiệu và sở thích của khách hàng. Vui lòng làm theo bước sáu:

 • Đầu tiên, hãy lên ý tưởng về nội dung để phân phối tới khách hàng
 • Sau đó đưa nội dung vào chế độ drap
 • Hình ảnh bắt mắt được lồng ghép chặt chẽ trong thiết kế
 • Đăng và quảng bá nội dung này
 • Cuối cùng, phân tích và theo dõi các tương tác

Tìm hiểu, phân tích các báo cáo hàng tháng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu hiện tại của mình và xây dựng kế hoạch điều chỉnh. Hãy làm theo hướng dẫn ở trên và bạn sẽ biết nội dung nào phù hợp với Fanpage của mình, loại content nào làm tăng thêm sự tương tác của người dùng hơn.

Liên kết kênh truyền thông

Nếu bạn muốn tạo một trang fan hâm mộ từ đầu và phát triển nó về lâu dài, các liên kết đến các phương tiện truyền thông là rất quan trọng. Nó mở ra khả năng tiếp cận nhiều khách hàng trên nhiều nền tảng, trở thành lựa chọn tiết kiệm chi phí và tốt nhất cho các Fanpage.

Kết nối các kênh truyền thông giúp tạo fan page hiệu quả

Bạn có thể liên kết trang fan hâm mộ của mình với trang web, Youtube, hồ sơ Facebook cá nhân, nhóm Facebook, v.v. Điều này sẽ mang lại lợi ích về lưu lượng truy cập đồng thời tăng độ tin cậy của bạn.

Cụ thể:

 • Liên kết website: Việc thu hút khách hàng là nhân viên văn phòng cũng có thể giúp Fanpage của bạn tạo dựng được uy tín, vì người dùng có nhiều khả năng tin tưởng một doanh nghiệp có trang web riêng hơn.
 • YouTube: Thu hút khách hàng trẻ tuổi. Nếu bạn có kênh YouTube có lượt xem cao, việc liên kết Fanpage của bạn với YouTube có thể giúp đặt nền móng. Những người đăng ký kênh YouTube này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Hồ sơ trên Facebook: Liên kết tới hồ sơ và mời bạn bè thích trang là những hành động phổ biến khi tạo trang fan hâm mộ. Ngoài ra, liên kết này còn giúp tạo ra nhiều hoạt động, mini game để tăng tính tương tác.
 • Groups (Facebook Group): Đây là không gian tốt nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sự tương tác trên cộng đồng Facebook tạo ra cơ hội lớn cho việc xây dựng thương hiệu, PR sản phẩm, nghiên cứu thị trường, v.v…

Chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn đã liên kết với một phương tiện truyền thông, bạn sẽ cần đặt quảng cáo để có thể xây dựng trang người hâm mộ của mình từ đầu một cách hiệu quả . Để tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch, hãy chọn những sản phẩm tiêu biểu có tính lan truyền cao để quảng cáo.

Khi phát video, hãy cân nhắc bỏ qua video có watermark vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về bản quyền.

Để xây dựng một trang fan hâm mộ mạnh mẽ ngay từ đầu, mọi người đều cần chạy quảng cáo Facebook

Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo Facebook khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các công cụ quảng cáo, nếu không việc chạy quảng cáo sẽ chỉ lãng phí tiền bạc và không tạo ra lợi nhuận.

Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Hiện tại, 90% người dùng Facebook sử dụng thiết bị di động. Do đó, bạn cần tối ưu hóa văn bản, hình ảnh và video cho thiết bị di động. Khi tạo nội dung trang fan hâm mộ , hãy định kích thước phù hợp cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tối ưu hóa thiết bị di động giúp tăng tương tác người dùngĐể có một trang fanpage chất lượng, uy tín và chiếm được lòng tin của người dùng cần rất nhiều thời gian. Bạn cần chăm sóc nó cẩn thận mỗi ngày và lập kế hoạch cẩn thận để thành công. Khi bạn đã có một trang fan page có nhiều tương tác, nhiều thành viên và đánh giá tốt. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều mục tiêu như quảng cáo, trở thành vệ tinh đẩy các bài báo… và quan trọng nhất là bán hàng.

Một số cách giúp doanh nghiệp xây dựng Fanpage

Cài đặt công cụ chatbot

Ngày nay, để tạo fan page hiệu quả, nhiều người sử dụng chatbot – công cụ giúp doanh nghiệp phản hồi tin nhắn của khách hàng một cách tự động và hiệu quả.

Cài đặt công cụ chatbot là giải pháp tương tác tự động với khách hàng bằng cơ chế hoạt động của bot. Quản trị viên chỉ cần tạo các kịch bản tiếp thị hiện có và đặt cài đặt phù hợp để bot có thể phục vụ khách hàng thay vì con người.

Cài đặt công cụ chatbot là một cách tạo fan page

Ngoài ra còn là giải pháp gửi tin nhắn số lượng lớn cho khách hàng, tự động chốt đơn hàng, quản lý dữ liệu khách hàng và tổng hợp thông tin người tiêu dùng cho các fan page. Đây là phần mềm quản lý fan page tuyệt vời dành cho doanh nghiệp, đặc biệt trong mùa cao điểm.

Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Hình ảnh luôn gây ấn tượng với khách hàng nhiều hơn nội dung, chính vì vậy việc tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm là một hoạt động quan trọng trong việc tạo dựng một trang fan page hiệu quả.

Với góc chụp đẹp và hình ảnh sản phẩm rõ ràng, khách hàng sẽ đánh giá cao sản phẩm của bạn hơn và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, xin lưu ý tính độc quyền của hình ảnh. Đây là điều mà mọi thương hiệu lớn đều quan tâm. Hình ảnh độc quyền sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt về chất lượng của sản phẩm.

Chạy quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là mẹo tạo fan page bán hàng tiếp theo bạn nên áp dụng. Đây là xu hướng chủ đạo trong tiếp thị trực tuyến hiện nay vì chi phí thấp nhưng hiệu quả cao và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn các hình thức tiếp thị truyền thống.

Chạy quảng cáo Facebook đồng nghĩa với việc tạo một trang fan hâm mộ

Để tối đa hóa hiệu quả của quảng cáo trên Facebook, hãy áp dụng các nguyên tắc tập trung một cách cẩn thận. Cụ thể, hãy tập trung vào một số quảng cáo yêu thích của bạn, tạo nội dung chất lượng cao và ấn tượng và chỉ cần phân phối nội dung đó. Cách tiếp cận này hiệu quả hơn nhiều so với việc chạy tất cả các sản phẩm cùng một lúc.

Tuy nhiên, quảng cáo sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn đã quen với Facebook Ads hoặc Google Adwords. Nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ.

Cuối cùng, nội dung quảng cáo phải ngắn gọn và súc tích, với 200 từ là số từ tối đa cho một quảng cáo lý tưởng.

Kết nối Fanpage với trang web

Một mẹo bạn nên áp dụng khi tạo fanpage bán hàng đó là liên kết website. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn mở rộng thị trường và cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng trực tuyến.

Ngoài ra, các trang fanpage kết nối với website cũng được đánh giá cao về độ uy tín. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ yên tâm hơn về sản phẩm của bạn.

Tạo nội dung để tăng mức độ tương tác

Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng một trang fan hâm mộ từ đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến tương tác của trang. Tạo nội dung fan page chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và bán sản phẩm hiệu quả.

Nội dung tăng tương tác và cách tạo fan page chất lượng

Nội dung của Fan page bao gồm 2 loại:

 • Nội dung phi sản phẩm: bao gồm những tin tức nóng hổi trên Internet, chủ yếu dùng để thúc đẩy sự tương tác và không liên quan gì đến sản phẩm. Nội dung này có thể nhanh chóng tăng mức độ tương tác nhưng thường không bền vững.
 • Nội dung sản phẩm: Thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc video nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm công ty cung cấp. Phải mất một thời gian để tương tác theo cách này, nhưng nó đảm bảo rằng người tương tác quan tâm đến sản phẩm và công ty.

Sử dụng KOL

KOLs (Key Opinions Leaders) là một hình thức quảng bá thông qua những người có ảnh hưởng trực tuyến. Đây là hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo các trang fan page Facebook hiệu quả.

Sử dụng KOLs – Cách tạo fan page hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là 3 yếu tố bạn nên chú ý khi sử dụng phương pháp tiếp thị này:

 • Độ phủ sóng
 • Khả năng tác động đến ý kiến người tiêu dùng
 • Mối quan hệ với thương hiệu

Ví dụ: bạn bán sản phẩm thời trang hoặc mỹ phẩm, hãy tìm diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, v.v. Hoặc những blogger chuyên bình luận về lĩnh vực đó. Tiếp thị thông qua người nổi tiếng thường hiệu quả hơn các phương pháp khác.

Những thủ thuật bạn cần biết để tạo fanpage bán hàng đều đã có rồi. Hãy sử dụng những kỹ thuật trên để nhanh chóng xây dựng một trang fanpage có lượng truy cập “khủng” và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả.

Tạo một trang người hâm mộ từ đầu không khó, chỉ cần làm theo lộ trình trên và bạn sẽ có ngay trang fanpage của riêng mình.

Dịch vụ Facebook chuyên nghiệp và uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Facebook chuyên nghiệp và uy tín, hãy đến với Đăng tin chuyên nghiệp. Đơn vị này cùng với đội ngũ thành viên trẻ và nhiệt huyết cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ đăng bài thủ công, dịch vụ thiết kế fanpage, Dịch vụ thiết kế web, Dịch vụ chạy Google Adword, Dịch vụ quản lý website, Dịch vụ quản lý trang Fanpage,…

Sứ mệnh của Đăng tin chuyên nghiệp là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm nhanh nhất trên thị trường trực tuyến mạnh mẽ hiện nay và giúp mọi người tiếp cận sản phẩm. Đăng tin chuyên nghiệp liên tục đổi mới, hoàn thiện, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, đưa các website, sản phẩm của đối tác xuất hiện ở vị trí cao nhất trên trang chủ kết quả tìm kiếm với những từ khóa “hot” nhất.

Khi làm việc với Professional Post, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì:

 • Pháp nhân đầy đủ: Địa chỉ kinh doanh và hợp đồng rõ ràng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp hơn 20 người từ Bắc tới Nam, sẵn sàng phục vụ quý khách.
 • Có hơn 500 trang web được phân loại, mạng xã hội, v.v. Chuẩn bị trước để gửi cho khách hàng tham khảo (danh sách sẽ được cập nhật hàng ngày).

Nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, Đăng tin chuyên nghiệp cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín, giá cả hợp lý, phục vụ tận tình, góp ý nhiệt tình và phát triển hiệu quả, giúp bạn dễ dàng giải quyết bài toán tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59 Lê Liễu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Hotline: 090788 67 87 – 0972 555 795
 • Website: http://www.dangtinchuyennghiep.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dangtinraovatbangtayhieuqua
 • Email: dangtinchuyennghiep.com@gmail.com

Trên đây là bài viết chia sẻ cách xây dựng 1 fanpage hiệu quả. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.