Bạn có một trang Fanpage với một số lượng bạn bè lớn. Bạn muốn chuyển số lượng bạn bè của mình thành số lượt theo dõi hay nói cách khác chuyển Facebook của mình thành Fanpage. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chuyển trang cá nhân thành Fanpage một cách dễ dàng, đơn giản nhất.

Facebook cá nhân khác với Fanpage như thế nào

Mục đích sử dụng

Facebook cá nhân được sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại) và được thiết kế để tối ưu việc kết nối bạn bè, gia đình. Các bài post thủ công và hướng tới lượng người xem giới hạn

Fanpage được tạo ra nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các tổ chức, công ty và được đề xuất thương mại trên Facebook. Cho phép sử dụng tính năng Facebook Ads để chạy các chiến dịch quảng cáo, hiển thị bài viết, video, hình ảnh đúng đối tượng quảng cáo

Facebook tối đa chỉ có tối đa 5000 bạn bè. Bên cạnh đó, Fanpage không giới hạn số người theo dõi, lượt thích trang.

Tính năng

Các trang Fanpage được định hướng cho mục đích thương mại được tích hợp với chức năng quảng cáo Fanpage hoàn chỉnh, cung cấp những công cụ cần thiết cho việc đánh giá, phân tích, thống kê các dữ liệu liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thời cho phép những nhà quảng cáo theo dõi, tác động đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo đối với những thị trường nhất định. Ở Facebook cá nhân sẽ không được trang bị những tính năng này.

Quản trị

Nội dung trang Facebook cá nhân chỉ cho phép một người quản lý, nếu muốn cho người khác cùng quản trị, bạn phải cho họ cả tên và mật khẩu đăng nhập

Fanpage cho phép phân quyền quản trị hợp lý mà không cần tên đăng nhập và mật khẩu, có thể thay đổi bất kì lúc nào, đảm bảo an toàn bảo mật thông tin

Các bước chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage

Bước 1: Lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi

Tại sao bạn cần tải bản sao lưu trước khi thực hiện thao tác? Bởi vì sau khi quá trình chuyển profile cá nhân thành Fanpage hoàn tất, hầu hết những thông tin trên trang cũ sẽ bị mất, các dữ liệu được chuyển sang Fanpage duy nhất chỉ có avatar đang được sử dụng trên tài khoản cá nhân, và danh sách bạn bè được chuyển thành số lượt like trang.

Người dùng có thể tải thông tin profile bằng cách:

  • Vào giao diện chính của Facebook, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên của phần cài đặt chung.
  • Tiếp đó truy cập vào tùy chọn cài đặt và chuyển đến cài đặt tài khoản chung.
  • Vào phần thông báo thông tin của bạn ở dòng chữ có màu xanh, được viền khung xung quanh, để đến với trang tải thông tin.
  • Cuối cùng người cùng chỉ cần nhấp chuột vào nút “tạo file” phía bên phải màn hình để chờ tải thông tin xuống.

Chuyên facebook cá nhân sang fanpage

Bước 2: Chỉ định quản trị viên

Sau khi chuyển trang cá nhân thành Fanpage thì chủ tài khoản được xem là không tồn tài, vì thế cần phải thực hiện thao tác chỉ định quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng tài khoản khác để làm quản trị viên cho Fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu Fanpage cho một tài khoản mới của bạn.

Việc thực hiện thao tác này rất quan trọng và cần phải làm, để có thể đưa Fanpage đi vào hoạt động.

Bước 3: Chuyển tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage

Chuyển tài khoản cá nhân thành Fanpage

Cách chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage rất đơn giản, người dùng truy cập vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate để có thể tiến hành. Việc chuyển đổi về cơ bản thì cũng giống như cách tạo ra một Fanpage mới, nhưng chỉ khác việc tạo ra một trang mới sẽ không có lượng fan cho Fanpage từ lượng bạn bè.

Cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Để có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và đầy đủ thông tin, thì người dùng cần phải chọn doanh nghiệp, hoặc thương hiệu cho Fanpage cho trang. Như vậy là đã hoàn thành xong công việc chuyển trang cá nhân thành Fanpage.

Ưu điểm và nhược điểm của việc chuyển trang Facebook thành Fanpage

Việc đổi trang cá nhân thành Fanpage vẫn còn nhiều tranh cãi, vì khi thực hiện thao tác này, nó vừa mang đến lợi ích cho người tiêu dùng cũng như có thể mang đến nhiều nhiều bất cập. Vạy, có nên chuyển trang Fanpage hay không? Cùng xem những ưu – nhược điểm của việc chuyển trang Facebook thành Fanpage.

Ưu điểm

Fanpage có tính tương tác tác rất rộng rãi, khiến người dùng dễ dàng quảng bá được hình ảnh, thương hiệu, tổ chức, công ty,… ra với bạn bè, cũng như mọi người xung quanh. Thay vì sử dụng Facebook với số lượng bạn bè tối đa chỉ 5000 người, và sự ảnh hưởng của bạn chỉ ở phạm vi rất nhỏ.

Khi sử dụng cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage thì chính lượng bạn bè của bạn trên facebook sẽ thành likes trên chính fanpage chuyển đổi, nói cách khác thì đây chính là việc chuyển trang cá nhân Facebook 5000 bạn bè thành Fanpage 5000 likes. Mức độ tương tác ở trên Fanpage sẽ rộng hơn và có nhiều tính năng hơn, giúp bạn thực hiện được nhiều mục đích cá nhân.

Trang Fanpage facebook được thiết kế tối ưu cả về giao diện lẫn chức năng, nhằm khuyến khích người dùng thực hiện hành vi mua hàng, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp, đồng thời cho phép quản trị viên theo dõi, phân tích Fanpage bất cứ lúc nào.

Nhược điểm

  • Tên Fanpage giống tên Facebook cá nhân và không thể thay đổi
  • Fanpage tạo theo cách này sẽ dễ bị Facebook xóa do số lượng like tăng đột biến trong một thời gian ngắn.

Những lưu ý khi chuyển đối Facebook cá nhân sang Fanpage

Thứ nhất: Tất cả các thông tin trên profile sẽ bị mất. Bao gồm: các Fanpage đang quản trị từ tài khoản, các group mà các bạn đã tham gia, các bài đăng, video được chia sẻ trên Facebook…

Vì điều này, nếu muốn chuyển Facebook sang Fanpage các bạn nên lưu lại các nội dung cần thiết hay chuyển quyền sở hữu cho một người khác nhé

Thứ hai: Tất cả bạn bè từ tài khoản Facebook sẽ được chuyển thành những người like trang, lượt theo dõi profile thì được chuyển thành lượt theo dõi Fanpage.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage

Có rất nhiều tài khoản đột nhiên bị chuyển thành Fanpage mà bạn không hề hay biết. Không tính những trường hợp người dùng tự chuyển tài khoản cá nhân của mình thành Fanpage. Đâu là lý do vô cớ khiến Facebook trở thành Fanpage

Tài khoản Facebook của bạn bị hack

Tài khoản Facebook của bạn dùng một thời gian dài, số lượng bạn bè lớn lên tới 2000 – 5000 người. Một ngày đẹp trời bạn không thể đăng nhập hoặc nó đã đột nhiên biến thành một trang nào đó vối giao diện cô cùng khác. Facebook của bạn xác xuất cao đã bị hack. Hacker lấy tài khoản của bạn, biến thành một trang Fanpge. Quyền quản lý trang Fanpage này không phải là bạn.

Vô tình chuyển tài khoản thành Fanpage

Có 2 khả năng xảy ra:

  • Bạn bị Facebook tự động chuyển thành Fanpage. Điều này xảy ra khi Facebook cho rằng bạn đang thực hiện kinh doanh trên Facebook. Vì theo quy định của Facebook, Profile chỉ dành cho việc cá nhân và không thể Kinh doanh bán đồ gì đó.
  • Còn 1 trường hợp nữa là bạn vô tình bấm chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage. Sau khi chuyển đổi thì tất cả: Bạn bè cùng những lượt theo dõi của bạn sẽ thành lượt thích trang. Nhưng việc này rất hiếm khi xảy ra

Update: Không thể chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Tuy nhiên, tính năng đổi từ Facebook sang Fanpage đã bị khóa từ năm 2019. Bạn không còn thực hiện tính năng này được nữa. Bạn có thể lập Fanpage trên Facebook của mình để thực hiện các hoạt động kinh doanh hay mục đích cá nhân của mình.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin bạn cần.