Nếu có dự định bán hàng trực tuyến, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Shopee. Có thể nói, Shopee đang là kênh Thương mại điện tử gần như chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Chính vì vậy, cơ hội thành công khi kinh doanh trên Shopee cũng rất lớn. Nhưng bạn đã biết cách đăng ký bán hàng cùng Shopee chưa? Nên đăng ký qua điện thoại trên máy tính thì hợp lý và tiện ích hơn cả? Cùng ThietkeMyB tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký bán hàng cùng Shopee

Cũng như khi mua hàng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính và điện thoại. Chỉ khác một điều là điện thoại và máy tính sử dụng tiện ích hỗ trợ khác nhau, vì vậy mà thao tác cũng khác nhau. Trước tiên cùng tìm hiểu cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới tham gia [cập nhật] - MGG.VN

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Trước kia, ứng dụng mobile sử dụng Trợ lý bán hàng của Shopee. Tuy vậy, hiện nay Shopee đã nâng cấp ứng dụng của mình giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng trước khi có thể truy cập vào mục bán hàng, bạn cần có một tài khoản Shopee.

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Tài khoản bán hàng cũng chính là tài khoản mua hàng Shopee của bạn. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee khác để không ảnh hưởng đến tài khoản mua hàng.

Trong ứng dụng Shopee, chọn Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản. Shopee cho phép bạn đăng ký tài khoản mới thông qua Facebook hoặc kết nối với Google.

Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của mình để thiết lập tài khoản mới. Lúc này, Shopee sẽ gửi cho bạn một mã xác minh đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký sẵn. Bấm Xác minh và thế là bạn đã có một tài khoản rồi đấy!

Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee 2022: 7 Bước Dễ Dàng Mở Shop

Một lưu ý khi đặt tên tài khoản bán hàng trên Shopee là hãy sử dụng những từ ngữ có liên quan đến ngành hàng bạn bán. Đồng thời, tên tài khoản cũng cần hướng tới tệp khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, nếu bạn bán quần áo cho trẻ em và nhắm đến các mẹ có thu nhập bình quân trung bình hoặc thấp, bạn có thể chọn cái tên “Thời trang giá rẻ cho bé”. Một khi đã có tài khoản Shopee, bạn có thể sử dụng ứng dụng Shopee để bắt đầu bán.

Bước 2: Truy cập vào mục Bán hàng dành cho người bán

Trên trang chủ Shopee, chạm vào mục Tôi ở góc trái bên trên màn hình.

Nhấp vào Bắt đầu bán nằm ngay phía trên tên tài khoản của bạn.

Sau đó, thêm sản phẩm cần bán. Sản phẩm có thể được thêm từ Máy ảnh, Hình ảnh hoặc Instagram. Hãy cho Shopee quyền truy cập vào các tiện ích/ app này nhé. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh sao cho hấp dẫn hơn thông qua một số filter trên Shopee. Tuy vậy, lời khuyên là hãy chỉnh màu trước khi đăng tải!

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới tham gia [cập nhật] - MGG.VN

Bước 3: Hoàn tất thông tin sản phẩm

Điền một số thông tin cơ bản của sản phẩm. Như Tên sản phẩm (Ít nhất 10 ký tự), Mô tả sản phẩm (Ít nhất 100 ký tự), chọn Danh mục mặt hàng, thiết lập Giá, Kho hàng. Trong mục Phân loại hàng, bạn có thể lựa chọn Màu sắc và Kích cỡ của mặt hàng.

Thông tin trong mục Cân nặng cho biết cân nặng của sản phẩm sau khi đóng gói. Hiện nay, Shopee đã thêm chức năng Tình trạng cho biết sản phẩm của Shop là hàng new hay secondhand.  Ngoài ra, bạn có thể thiết lập giá sỉ trong mục Mua nhiều giảm giá.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee đầy đủ nhất - JobsGO Blog

Một số tính năng khác:

 • Kích thước đóng gói: Kích thước sản phẩm sau khi đóng gói. Nhập sai số liệu có thể khiến đơn hàng bị trả về hoặc người mua từ chối nhận hàng do chi phí vận chuyển cao.
 • Phí vận chuyển: Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp sẽ cho kết quả phí vận chuyển tương ứng.
 • Hàng đặt trước: Nếu hàng không được đặt trước, bạn sẽ không thể bật tính năng này.
 • Hiện thị sản phẩm: Nếu bạn muốn ẩn sản phẩm, hãy tắt tính năng này.
 • Trang Facebook: Kết nối sản phẩm với trang bán hàng trên Facebook của bạn.

Cuối cùng, bấm Lưu và thông tin bán hàng của bạn được hoàn tất.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee bằng máy tính

Vậy là bạn đã biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, nhưng cách đăng sản phẩm trên Shopee qua máy tính như thế nào?

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Để có thể truy cập vào đăng sản phẩm trên Shopee bằng máy tính, trước tiên bạn cần phải có một tài khoản Shopee. Hãy truy cập vào trang chủ của Shopee và click vào nút Đăng nhập/ Đăng ký ở góc bên phải màn hình. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chọn Đăng nhập nhé!

Sau đó, nhập số điện thoại rồi bấm Tiếp theo và thực hiện theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản Shopee bằng Facebook hoặc Google.

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee nhanh chóng và dễ thực hiện

Một số lưu ý khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee:

 • Tên đăng nhập nên phù hợp với mục đích bán hàng. Tránh sử dụng tên cá nhân làm tên Shop. Việc này giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn.
 • Link shop của bạn sẽ có dạng https://shopee.vn/<tendangnhapcuaban>/. Vì vậy, hãy lựa chọn chọn một cái tên sao cho phù hợp để khi chia sẻ trên các nền tảng khác, khách hàng tiềm năng dễ dàng click vào đường link nhé!
 • Nên lựa chọn ảnh đại diện rõ ràng. Và vì rất nhỏ, nên hình ảnh không nên quá chi tiết và cầu kỳ. Hãy thiết kế một tấm ảnh đơn giản nhưng dễ nhớ.

Bước 2: Truy cập Kênh Người Bán tại góc trái màn hình máy tính

Trong Kênh người bán, click vào mục Thêm sản phẩm tại phần Quản Lý sản phẩm.

Bước 3: Hoàn tất thông tin sản phẩm

 • Ngành hàng sản phẩm

Trong Ngành hàng sản phẩm, bạn cần điền tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng. Ngành hàng ở đây có thể về thời trang, thiết bị điện tử, hàng trẻ em, nội thất, máy ảnh,… Nếu mặt hàng của bạn không thuộc bất cứ sản phẩm nào được liệt kê, hãy lựa chọn Sản phẩm khác. Sau đó lựa chọn Tiếp theo.

Cách tạo gian hàng trên Shopee nhanh chóng và mới nhất năm 2021 2022

 • Thông tin cơ bản

Tại Thông tin cơ bản, điền mô tả chi tiết sản phẩm. Tuy vậy đừng viết quá dài nhé! Nếu sản phẩm có thương hiệu, đừng ngại liệt kê vì điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn với sản phẩm của bạn.

Hãy điền thêm các thông tin khác về sản phẩm trong mục Thông tin bán hàng. Bao gồm: Giá, Kho hàng, Phân loại hàng (màu sắc, kích thước,…), Mua nhiều giảm giá với khách lấy sỉ. Tuy vậy, khách hàng sẽ không được lấy sỉ khi sản phẩm nằm trong mục Mua Kèm Deal Sốc hay Combo Khuyến Mãi.

Bạn hãy thêm một vài hình ảnh hoặc video về sản phẩm trong mục Quản lý hình ảnh. Mẹo là hãy thêm nhiều hình ảnh mô tả càng chi tiết càng tốt để lấy lòng tin của khách hàng.

Cách hoàn hàng trên Shopee khi đã xác nhận - TQK.io

Cuối cùng là Vận chuyển. Hãy thử đóng gói sản phẩm trước để tính toán cân nặng và kích thước sau khi sản phẩm được đóng gói. Việc nhập sai có thể sẽ khiến phí vận chuyển thay đổi. Shopee hiện đang kết nối với 8 đơn vị vận chuyển, trong đó mỗi đơn vị sẽ có quy định riêng về cân nặng tối đa của đơn hàng.

Ngoài ra, Shopee còn có một mục thông tin khác, bao gồm Hàng đặt trước, Tình trạng (Mới/ đã qua sử dụng), SKU sản phẩm. Nếu đó là Hàng đặt trước, nhớ note lại để Shopee biết được bạn cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị hàng.

Tâm thư' 1.000 từ tỷ phú sáng lập Shopee gửi cho nhân viên trước đợt sa

SKU là viết tắt của cụm từ Stock Keeping Unit, mã sku trên sản phẩm chính là mã hàng hóa để giúp cho việc phân loại hàng hóa trong kho được chi tiết hơn, như phân loại theo kiểu dáng, ngày sản xuất, kích thước,…  Nếu chỉ là người kinh doanh nhỏ lẻ, bạn hãy bỏ qua mục này.

Sau khi đã hoàn tất các thông tin, bấm Lưu & Hiển thị. Nếu bạn cần thêm thời gian để điền những nội dung còn thiếu, bấm Lưu & Ẩn để tiện quay lại chỉnh sửa nhé!

Nên đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại hay máy tính?

Nhìn chung, cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại hay máy tính tương đối giống nhau. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất chính là giao diện.  Tuy vậy, mỗi cách cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên Shopee qua điện thoại:

 • Có thể chụp ảnh sản phẩm trực tiếp bằng camera Shopee (Tuy vậy, tính năng này không thực sự cần thiết).
 • Khả năng chỉnh sửa màu ảnh cơ bản dành cho các chủ Shop không thông thạo các app chỉnh sửa ảnh.
 • Nếu Shop đã có tài khoản trên Instagram, bạn có thể liên kết hai ứng dụng và lấy ảnh tại Instagram bán hàng của mình.
 • Tính năng di động, bạn có thể đăng tải hình ảnh mới mọi lúc mọi nơi.

8 Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà các chủ shop cần nắm - Shopee Blog

Ưu điểm khi đăng ký bán hàng cùng Shopee bằng máy tính là khả năng phân loại mặt hàng một cách chi tiết hơn. Trong khi đó trên điện thoại, bạn chỉ có thể phân loại mặt hàng thông qua màu sắc và kính thước.

Tuy vậy, khi vận hành Shop, sử dụng Kênh người bán trên website sẽ có những ưu thế nhất định mà giao diện điện thoại không đáp ứng được. Điển hình như:

Kiểm soát danh sách việc cần làm

Bạn sẽ biết được bạn đang có bao nhiêu đơn hàng đang trong quá trình xử lý, cũng như kiểm soát được các vấn đề đơn hàng. Mới đây, Shopee vừa thêm tình năng: Chương trình khuyến mãi chờ xử lý giúp bạn nắm bắt các hoạt động của Shopee nhiều hơn.

Nếu bạn muốn xem chi tiết và quản lý các đơn hàng kỹ hơn, tìm hiểu trong thanh công cụ bên trái màn hình (Trong phần Vận chuyển, Quản lý đơn hàng và Quản lý sản phẩm)

Cách tạo danh sách công việc (To-do list) bằng Notion dễ dàng - Thegioididong.com

Phân tích bán hàng

Dữ liệu trong phần bán hàng sẽ giúp bạn nắm được độ phủ sóng của các mặt hàng. Có bao nhiêu lượt truy cập, bao nhiêu lượt xem, tỉ lệ chuyển đổi,… và rất nhiều thứ khác. Dữ liệu Shopee đưa ra cũng so sánh với ngày hôm trước, từ đó bạn có thể nhìn nhận hiệu quả hoạt động đưa ra chiến lược bán hàng bán hàng phù hợp.

Các dữ liệu sẽ giúp bạn được xét duyệt Shop Yêu Thích – Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng hơn.

Tận dụng tính năng Phân tích bán hàng | Học viện Shopee - Shopee Uni Vietnam

Kênh Marketing

Kênh Marketing sẽ tổng hợp các chương trình nổi bật đang hoặc sắp diễn ra cho chủ Shop. Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee tại mục này.

Bạn cũng có thể tự tạo chương trình khuyến mãi cho mình bằng cách thêm mã giảm giá, tặng combo khuyến mãi, chương trình flash sale,… Nếu bạn muốn nhiều người biết đến mình hơn, hãy chọn phương thức Quảng cáo trên Shopee nhé!

5 kênh marketing online hiệu quả nhất hiện nay, làm tiếp thị phải biết

Quản lý tài chính

Shopee sẽ quản lý giúp bạn doanh thu, ví Shopee, kết nối tài khoản ngân hàng,…

Hiệu quả hoạt động

Hiệu quả hoạt động cho biết mức độ hài lòng và tình hình hoạt động chung của Shop. Shopee sẽ thống kê cũng như đưa ra các tiêu chí đánh giá cho bạn, như số lượng sản phẩm vi phạm, tình hình quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng và mức độ đánh giá Shop của người mua.

Đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Điểm sao quả tạ

Nếu Shop gặp nhiều vấn đề, Shopee sẽ “tặng” cho bạn điểm ở mục này nhé. Cố gắng duy trì mức 0 và đừng để sao quả tạng chiếu nhé!

Trợ lý chat

Tương tự như khi bán hàng trên Facebook, Trợ lý chat giúp bạn:

 • Thiết lập tin nhắn tự động
 • Thiết lập các thắc mắc thường gặp của khách hàng
 • Tạo các phím tắt để sử dụng mẫu tin nhắn nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm bán hàng trên fanpage Facebook, việc này có thể khá dễ dàng.

Sự khác biệt giữa Trợ lý ảo và Chatbot

Quản lý và thiết lập Shop

Bạn có thể điều chỉnh các thông tin về Shop tại hai mục này. Đồng thời, bạn có thể tối ưu hóa giao diện Shop sao cho thật đẹp và bắt mắt hơn trong mục Trang trí Shop.

Lưu ý: Giao diện trên điện thoại vẫn chưa cập nhật tối ưu giúp bạn thực hiện tất cả những điều trên. Tuy vậy, bạn vẫn có thể kiểm tra số lượng hàng bán và hàng tồn ngay trên điện thoại.

Hoặc chat với người mua ở bất cứ đâu,… Tính năng Shopee Feed giúp bạn đăng tải và chia sẻ những bài viết thú vị về sản phẩm của Shop, đâu phải cứ bán là bán được luôn phải không nào? Nhưng nhìn chung, để quản lý mức độ hiệu quả bán hàng, bạn nhất định phải thông qua giao diện desktop.

Một số thông tin về Kênh quản lý shop trên Shopee

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký bán hàng cùng Shopee

Shopee vẫn đang là kênh bán hàng hái ra tiền của nhiều chủ Shop. Nhưng với những người mới bắt tay vào tìm hiểu, có hàng vạn câu hỏi thắc mắc khi đăng ký bán hàng trên Shopee. Cùng ThietkeMyB tìm hiểu nhé!

Bán hàng trên Shopee có tốn phí không?

Shopee tăng phí thanh toán với người bán

Có chứ! Với mỗi đơn giao hàng thành công, mức thu phí của Shopee là 2%. Phí bán hàng trên Shopee được tính trên giá trị thanh toán của mỗi đơn hàng, bao gồm tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi trừ khuyến mãi.

Tùy vào hình thức thanh toán mà chủ Shop sẽ phải trả mức phí tương đương. Hiện tại chỉ duy nhất hình thức thanh toán thông qua Airpay đang áp dungj mức phí 0%.

Ngoài ra, tất cả các hình thức khác đều phải chịu mức phí vận chuyển là 2%. Tất nhiên, chủ Shop sẽ phải chịu thêm các khoản phí như phí đóng gói, bao bì. Nhưng tất nhiên đây là chi phí tối thiểu cần có đối với bất cứ chủ Shop nào.

Ngoài ra, tạo gian hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí.

Chính sách bán hàng trên Shopee như thế nào?

Shopee đưa ra một số chính sách bán hàng mà chủ Shop bắt buộc phải tuân theo. Người bán hàng phải có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm mình bán không thuộc danh mục sản phẩm cấm hoặc bị hạn chế theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, chính sách của Shopee thay đổi dựa trên tình hình thực tế.

Vì vậy, người bán phải cập nhật thường xuyên. Nếu vi phạm, sản phẩm sẽ bị xóa hoặc nặng nhất là chủ tài khoản phải nhận án phạt hình sự.

Chính sách bán hàng trên Shopee CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả ra làm sao?

Để phát triển kênh bán hàng Shopee của mình, hãy tạo trải nghiệm tốt nhất dành cho từng vị khách nhé!

 • Chia sẻ gian hàng của mình lên các trang mạng xã hội. Bạn bè, người thân của bạn chính là những khách hàng đầu tiên tuyệt vời nhất.
 • Sản phẩm luôn đạt chuẩn chất lượng, mô tả sản phẩm chính xác, rõ ràng.
 • Luôn giao hàng đúng hẹn, tránh hủy đơn.
 • Phản hồi người mua nhanh chóng, chi tiết và trung thực nhất.
 • Tạo mã khuyến mãi trên Shopee. Đồng thời, hãy thường xuyên tham gia các chương trình của Shopee để gia tăng tương tác.
 • Phấn đấu trở thành Shop yêu thích. Chủ Shop yêu thích sẽ được tăng độ hiển thị trên feed, được nhãn dán “Yêu thích”. Đây là dấu hiệu đảm bảo chất lượng và sản phẩm dịch vụ của Shop. Đồng thời, chủ Shop sẽ được đăng tải thêm nhiều sản phẩm không giới hạn.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất 2021 thu về ngàn đơn

Đọc đến đây rồi, bạn đã sẵn sàng để bán hàng trên Shopee chưa nhỉ? Liên hệ ngay với ThietkeMyB nếu muốn được hỗ trợ nhé!