Hiện nay, xu hướng tạo lập kênh youtube, đăng tải video lên youtube và sử dụng Youtube để kiếm thu nhập trở nên vô cùng phổ biến. Youtuber dần trở thành một nghề có thu nhập ổn định. Cùng tìm hiểu điều kiện bật kiếm tiền Youtube và cách để bật chức năng này nhé!

Công dụng của bật kiếm tiền Youtube

Bật tính năng kiếm tiền trên youtube tất nhiên là để kiếm tiền. Số tiền bạn nhận được từ quảng cáo sẽ là thu nhập chính cho kênh. Bạn càng hiển thị nhiều quảng cáo, thì càng có nhiều người nhấp vào quảng cáo trên kênh của bạn và bạn càng nhận được nhiều tiền

Bật Youtube kiếm tiền là kiếm tiền thụ động. Bạn vẫn làm công việc của mình là tạo và sản xuất nội dung video cho kênh Youtube của mình. Còn việc phân phối quảng cáo và tổng hợp doanh thu, việc thanh toán sẽ là việc của Youtube hoặc nhà mạng liên hệ với bạn để quản lý kênh.

Nếu chưa bật tính năng kiếm tiền, để kiếm tiền từ video trên kênh Youtube của mình, bạn phải quay video quảng cáo của chính mình. Hoặc đăng video bán hàng. Kêu gọi người dùng đăng ký thành viên kênh hoặc chương trình phát sóng trực tiếp và nhận phần thưởng nhãn dán, quà tặng khán giả, v.v.

Bật tính năng kiếm tiền và thực hiện các hoạt động kiếm tiền trên là công việc chính mà các Youtuber, Streamers, Vlogger trên Youtube vẫn đang làm để tạo thu nhập từ kênh Youtube.

04 Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Thỏa mã điều kiện cơ bản của Youtube

Điều kiện để có thể bật kiếm tiền trên YouTube đó là phải đạt được ít nhất 4000 giờ xem (watch time) trong vòng 12 tháng gần nhất và tối thiểu 1000 người đăng kí (subcribers). Bên cạnh đó, người dùng phải có một tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán (tài khoản này có trong quá trình đăng ký bật chức năng kiếm tiền).

Sau khi đã đạt được những điều kiện tối thiểu, kênh của bạn sẽ được đưa vào danh sách xét duyệt của Youtube. Thông thường, bạn sẽ phải chờ khoảng một tháng để Youtube trả lời kênh của bạn có được phép bật chức năng kiếm tiền hay không.

Nội dung không vi phạm bản quyền

Kênh của của bạn phải đảm bảo về nội dung sau để có thể bật chức năng kiếm tiền:

 • Nội dung video phải do bạn tạo ra, không có những âm thanh, hình ảnh thuộc bản quyền của người khác. Nếu sử dụng nội dung của người khác, phải có sự đồng ý của chủ sở hữu hoặc sử dụng những nội dung miễn phí bản quyền. Kênh của bạn sẽ bị vô hiệu hóa chức năng kiếm tiền nếu sử dụng những nội dung vi phạm bản quyền.
 • Nội dung video phải đảm bảo có giá trị riêng, phù hợp với người xem và không sử dụng lại nội dung

Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng

Sau những kênh youtube với nội dung không tốt, Youtube đã khắt khe và quản lý nghiêm ngặt hơn về nguyên tắc cộng đồng. Nếu vi phạm nhẹ, video sẽ bị khóa khỏi Youtube, nặng thì có thể bị tắt tính năng kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh, thậm chí kênh có thể bị xóa luôn khỏi Youtube.

Kênh của bạn không được chứa các nội dung sau

 • Nội dung gây hại hoặc nguy hiểm (hướng dẫn giết người hoặc gây thương tích, hướng dẫn trộm cắp, những thử thách cực kỳ nguy hiểm…).
 • Nội dung khỏa thân và khiêu dâm (cảnh mô tả cơ quan sinh dục, ngực hoặc mô tả các hành vi tình dục, cơ quan sinh dục nhằm mục đích thỏa mãn tình dục…).
 • Nội dung bạo lực hoặc đẫm máu (cảnh đánh nhau có sự tham gia của người chưa thành niên; các cảnh quay mô tả chất dịch của cơ thể như máu hoặc chất nôn với mục đích gây sốc hoặc làm khán giả cảm thấy ghê sợ..).
 • Ngoài ra, YouTube còn kiểm duyệt không cho đăng các video có nội dung kích động thù địch, quấy rối đe dọa trên mạng…
 • Mạo danh kênh người khác hoặc mạo danh người khác để tạo kênh

Không lạm dụng trang web và công cụ bên thứ ba

Youtube cấm các hành vi lạm dụng các trang web và công cụ bên thứ ba, ví dụ như:

 • Bán kênh Youtube hoặc kênh đối tác qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lợi nhuận
 • Nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong nội dung video
 • Thuê hoặc ủy thác cho các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc lượt xem ảo, không có thật

Hướng dẫn bật kiếm tiền Youtube chi tiết nhất

Hướng lập tài khoản AdSense để bật kiếm tiền YouTube

Để bật chức năng kiếm tiền YouTube, bạn cần tạo tài khoản AdSense trước.

AdSense là hình thức kiếm tiền online thông qua Google bằng cách hiển thị quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập vào kênh của bạn bên cạnh nội dung video trực tuyến. Cách tạo tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán trên YouTube như sau:

Bước 1: Vào YouTube, nhấn vào avatar của bạn phía góc phải trên cùng màn hình và vào YouTube Studio >> vào Kiếm tiền >> chọn Liên kết tài khoản Adsense >> vào Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

Bước 2: Ở mục Ngôn ngữ nội dung, chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt >> ấn Chấp nhận liên kết.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân >> chọn Gửi đơn đăng ký của tôi (Google sẽ xét duyệt thông tin của bạn trong vòng vài ngày).

Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Youtube

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn >> nhấn vào hình avatar của bạn phía trên cùng góc phải màn hình để truy cập vào Studio >> chọn mục “kiếm tiền”

 • Tại đây bạn sẽ thấy được ô chức năng kiếm tiền của bạn ở trạng thái Đủ Điều Kiện hoặc Không Đủ Điều Kiện.
 • Nếu kênh bạn chưa đủ điều kiện bật kiếm tiền, bạn có thể chọn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện” hoặc không
 • Nếu kênh của bạn đủ điều kiện bật nút kiếm tiền, hãy tiến hành Bật chức năng này.

Bước 2: Đọc và chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.

Bước 3: Đăng ký tài khoản AdSense. Nếu bạn có tài khoản AdSense thì nhấn vào “Có”, còn bạn chưa có thì chọn “Không” và tiến hành tạo tài khoản.

Bước 4: Đặt tùy chọn kiếm tiền: Bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo có thể xuất hiện trên kênh YouTube của mình.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chờ YouTube xét duyệt kênh của bạn có đủ điều kiện để có thể bật chức năng kiếm tiền được hay không.

MyB Media tổng hợp giúp bạn những điều kiện bật kiếm tiền youtube. Chúc bạn thành công và có một kênh Youtube phát triển!