Để có một tác phẩm hoàn chỉnh, thu hút được người người xem, các designer thường sử dụng những font chữ đẹp cho thiết kế để giúp những tác phẩm trở nên sáng tạo, chuyên nghiệp hơn. Mỗi font chữ khác nhau đều biểu đạt những tính cách, thông điệp riêng biệt mà tác phẩm muốn hướng đến. Cùng MyB Media tìm hiểu những font chữ đẹp cho thiết kế đang được các designer ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Bộ sưu tập Font chữ thiết kế

1. Laila font

Link download

Font chữ này là kiểu kết hợp kết cấu tự nhiên với độ cứng của serif, rất thích hợp để dùng cho việc tạo thêm các điểm nhấn trên homemade vào thiết kế bao bì hoặc in ấn cần cảm giác hữu cơ, nuôi trồng tại nhà.

laila

2. Piazzolla font

Link download

Các designer muốn có một máy đánh chữ cổ cho thiết kế, sự phá cách hơn thông qua các nét chữ với độ đậm nhạt khác nhau, các mẫu chữ không đồng nhất mà một chiếc máy đánh chữ có thể tạo ra, thì font chữ Piazzolla chính là sự lựa chọn xứng đáng nhất. Sự pha trộn giữa các nét dày và mảnh chắc chắn sẽ tạo nên một bộ những glyph xuất sắc.

piazzolla

3. Inria Font

Link download

Font chữ này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai phong cách: một chút kiểu serif và loại có các nét cong đặc sắc. Sự kết hợp tuyệt vời này  tạo nên một văn bản với diện mạo kiểu cách và ấn tượng.

Inria serif

4. Almendra font

Link download

Font chữ serif này tạo cho người xem một cảm giác retro ngộ nghĩnh nhưng vẫn giữ được phong cách sành điệu. Với sự đa dạng glyph để chọn lựa, Almendra chắc chắn sẽ giúp cho những thiết kế của bạn mang một diện mạo ấn tượng và độc đáo.

almendra

5. Cormorant Upright font

Link download

Những thiết kế mang phong cách vintage thì Cormorant Upright chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Phong cách in tay xen kẽ và điểm thêm một số vectơ, font chữ này giúp tạo ra những thiết kế cổ điển rất phù hợp cho các logo và thiết kế in ấn.

Cormorant upright

6. Neuton font

Link download

Neuton là một kiểu font chữ thanh lịch, sang trọng cùng sự hỗ trợ đa ngôn ngữ. Neuton chắc chắn sẽ là font chữ hàng đầu trong bộ sưu tập của một nhà thiết kế ngôn ngữ.

neuton

7. Kurale font

Link download

Một serif thú vị khác không thể bỏ qua Kurale. Với các nét chữ hoa xen kẽ, mẫu chữ handmade được tạo ra một cách cẩn thận, font chữ này là một câu trả lời tuyệt vời để tổng hợp hình ảnh một máy in độc đáo cho nhiều loại thiết kế.

kurale

8. Italiana font

Link download

Một sự kết hợp của sự tinh tế và tao nhã với font chữ kiểu vẽ tay. Font chữ Italiana thường được sử dụng cho các nội dung blog, tài liệu marketing.

italiana

9. Im Fell English SC font

Link download

Im fell english sc là một font chữ có một sự thu hút đặc biệt đối với người xem. Font chữ cá tính, mang đậm tính nghệ thuật này là một sự bổ sung thú vị cho bất kì một designer nào để khiến những tác phẩm thiết kế trở nên hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn.

im fell double pica sc10. Bangers font

Link download

Bangers loại font chữ tròn trịa, đáng yêu mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng đều muốn có trong bộ sưu tập của mình. Cho dù dự án của bạn là để cho in ấn hay trang web, font chữ này sẽ vẽ lại nội dung một cách dễ dàng, dễ dọc theo cách tinh tế.

bangers

11. Montserrat font

Link download

Montserrat-font

Những tấm áp phích và biển hiệu cũ trong khu phố Montserrat truyền thống của Buenos Aires đã truyền cảm hứng cho Julieta Ulanovsky thiết kế kiểu chữ này và giải cứu vẻ đẹp của kiểu chữ đô thị nổi lên vào nửa đầu thế kỷ XX.

12. Sansita Swashed font

Link download

Sansita-Swashed-font

Một phiên bản trang trí công phu của Sansita, với các chữ cái viết hoa cong, một số chữ cái viết thường thay thế nhất định và các chữ ghép mới.

Sansita Swashed được thiết kế bởi Pablo Cosgaya (Omnibus-Type) và được phát triển bởi Aldo De Losa.

13. Roboto Mono font

Link download

Roboto-Mono-font

Các phông chữ được tối ưu hóa để dễ đọc trên màn hình trên nhiều loại thiết bị đọc khác nhau.

14. Big Shoulders Stencil Display font

Link download

Big-Shoulders-Stencil-Display-font

Bạn có thể sử dụng chúng một cách tự do trong các sản phẩm và dự án của mình – in ấn hoặc kỹ thuật số, thương mại,…

15. Agency FB font

Link download

Agency

16. Comfortaa font

Link download

Comfortaa

Comfortaa là một thiết kế kiểu sans-serif. Nó hoàn toàn miễn phí, cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại.

17. Nerko One font

Linkdownload

Nó mang lại một cái nhìn sôi nổi, thú vị và hiện đại.

18. Lobster font

Link download

19. Dancing Script font

Link download

20. Averia Serif Libre font

Link download

21. Anton font

Link download

22. Pacifico font

Link download

23. Indie Flower font

Link download

24. Shadows Into Light font

Link download

25. Amatic SC font

Link download

25. Permanent Marker font

Link download

27. Caveat font

Link download

28. Lobster Two font

Link download

29. Architects Daughter font

Link download

30. Courgette font

Link download

31. Sacramento font

Link download

32. Kalam font

Link download

33. Gloria Hallelujah font

Link download

34. Squada One font

Link download

Squada-One-font

35. Concert One font

Link download

Concert-One-font

36. Orbitron font

Link download

Orbitron-font

37. Great Vibes font

Link download

Great-Vibes-font

38. Ultra font

Link download

Ultra-font39. Niconne font

Link download

Niconne-font

40. Homemade Apple font

Link download

Homemade-Apple-font

41. Monoton font

Link download

Phông chữ viết tay Việt hóa

1. Ariel Signature

Ariel là một trong những kiểu font chữ đẹp mang phong cách độc đáo, bắt chước lối viết tay thực tế tương đối tự nhiên, có các nét đứt nét và bản chất tối giản. Với kiểu font chữ này, thiết kế của bạn sẽ mang đặc sắc riêng, có thể sử dụng cho các sản phẩm đồ họa dùng trong truyền thông xã hội hoặc tạo ra một mẫu logo có một không hai.

Ariel Signature Font

Tải về: Ariel Signature

2. Stantic Typerface

Đây là kiểu chữ có thể gây ấn tượng đến khán giả của bạn. Một phong cách mới mẻ với những chữ cái dài và độ dày đường nét mạnh mẽ, font chữ này rất phù hợp cho thiết kế liên quan đến văn phòng phẩm, biển hiệu ngoài trời hoặc các loại tài liệu thương hiệu.

Stantic Typeface

Tải về: Stantic Typerface

3. Casterio Signature

Thư pháp từ xưa đến nay vẫn luôn là một trong những kiểu chữ được ưa chuộng với các đường nét uốn lượn đẹp đẽ và mềm mại. Với sự phát triển của công nghệ thì Casterio Signature chính là một sự kế thừa thú vị của kiểu chữ thư pháp. Đây là kiểu chữ script liền mạch mang phong cách viết tay tuyệt đẹp, tưởng như được vẽ bằng tay trên tác phẩm. Font chữ đẹp này thường được sử dụng trong thiết kế tài liệu về đám cưới, tạp chí và các sản phẩm.

Casterio Signature

Tải về: Casterio Signature

4. Apple Juice Font

Dân designer chuyên nghiệp có thể đã biết đến một số phông chữ sans-serif có kiểu dáng cứng nhắc, nhưng Apple Juice chính là một sự khác biệt. Font chữ Apple Juice có vẻ ngoài mang đường nét vui tươi, thú vị, khá phù hợp cho các ấn phẩm dành cho trẻ em.

Apple Juice Font

Tải về: Apple Juice Font

5. Love Rosnita Font Duo

Đây là một sự kết hợp khá đẹp mắt với bộ đôi font chữ Love Rosnita. Mặt trước là phông chữ script đẹp mắt kết hợp với kiểu sans-serif ở phía sau tạo ra hiệu ứng thú vị cho những thiết kế poster của bạn.

Love Rosnita Font Duo

Tải về: Love Rosnita Font Duo

6. Pixie Ring Font

Có lẽ bạn đã biết, một trong nhiều lợi ích của các gói phông chữ là phần tặng thêm vô cùng thú vị và Pixie Ring là một trong số đó. Đây là một trong những kiểu font chữ đẹp được tạo ra bằng các chữ cái dễ thương, quyến rũ, cùng với các chi tiết kèm theo như hình trái tim hay kim cương, giúp thiết kế của bạn bắt mắt và thu hút hơn nhiều.

Pixie Ring Font

Tải về: Pixie Ring Font

7. The Slowbird Typeface

Slowbird chính là một trong những font chữ đẹp cho thiết kế với các chi tiết script thanh lịch, nét chữ ngọt ngào. Kiểu chữ này phù hợp với những bức hình minh họa đáng yêu cho bìa sách dành cho trẻ em hoặc chiếc thiệp mời nho nhỏ mang phong cách của riêng bạn.

The Slowbird Typeface

Tải về: The Slowbird Typeface

8. Lúna Font Family

Lúna chính là một trong những font chữ đẹp vừa đơn giản, lại vừa sang trọng, phù hợp với chủ đề gia đình. Không chỉ có một số loại tập tin chất lượng cao mà gói phông chữ này còn bao gồm các ký tự đa ngôn ngữ để hỗ trợ thiết kế bổ sung nếu muốn.

Lúna Font Family

Tải về: Lúna Font Family

9. Bware Typeface

Bware là một kiểu phông chữ viết tay đích thực và có cả một gói nghệ thuật vector miễn phí cho bạn thỏa sức sáng tạo. Để có được gói phông chữ này, bạn cần trả phí ban đầu, và sau đó bạn sẽ nhận được ngay quyền truy cập vào hàng loạt hình dạng và vector vô cùng thú vị. Đây chính là phông chữ tạo nên nét riêng biệt trong chiếc logo của chính bạn.

Bware Typeface

Tải về: Bware Typeface

10. Periwinkle Typeface

Đây là phông chữ mang nét thủ công, đáng yêu với những nét chữ được kéo dài, có thể áp dụng cho cả chữ hoa và chữ thường tạo ra sự kết hợp hết sức thú vị. Ngoài ra, gói cũng được bao gồm các ký tự thay thế mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Periwinkle Typeface

Tải về: Periwinkle Typeface

11. Little Summer Font

Little Summer mang đến cho thiết kế của bạn một chút mùa hè đầy thú vị. Kiểu font chữ này phù hợp với các dự án hoạt hình hoặc sách dành cho trẻ em với phong cách đơn giản, nhẹ nhàng pha chút đáng yêu. Ngoài ra, gói cũng bao gồm các ký tự Latin cơ bản kèm theo các con số và ký hiệu.

Little Summer Font

Tải về: Little Summer Font

12. Sweet Belly Font

Một cái tên ngọt ngào cũng sẽ mang đến những thiết kế ngọt ngào. Chính Sweet Belly với kiểu chữ script và sans-serif cùng các vector bổ sung mang đến cho bạn một chiếc  thiếp mời hay tờ rơi ngọt ngào, gần gũi.

Sweet Belly Font

Tải về: Sweet Belly Font

13. Brilliant – 3 Signature Font

Gói ba font chữ chữ ký Brilliant sẽ mang đến một phong cách cá nhân cho riêng bạn với những đường nét phóng khoáng, đầy sức thu hút. Kiểu này rất thích hợp trong thiết kế logo, văn phòng phẩm và nhiều ấn phẩm khác nữa.

Brilliant – 3 Signature Font

Tải về: Brilliant – 3 Signature Font

14. Quartz Script

Với dạng chữ vô cùng đơn giản, đậm nét, bắt chước chữ viết tay thực tế hoặc vẽ doodle mang lại cảm giác gần gũi là điểm đặc sắc của font chữ Quartz. Hãy dùng Quartz thêm một chút phong cách cho các tác phẩm của chính bạn.

Quartz Script

Tải về: Quartz Script

15. Lemonade Script Font

Lemonade Script sẽ mang đến cho bạn một ly nước ép làm dịu cơn khát mùa hè ngay trong chính thiết kế của bạn. Đây là kiểu thủ công, phong cách với nhiều ký tự thay thế sống động. Font chữ này phù hợp để bạn tạo ra những tác phẩm typography tuyệt vời kèm theo các từ ngữ hay câu trích dẫn yêu thích của bạn.

Lemonade Script Font

Tải về: Lemonade Script Font

16. Lavanda Typeface

Đây là một font chữ đẹp cho thiết kế, được sử dụng nhiều trong các dự án sáng tạo, bạn có thể dùng nó trong thiết kế các hình ảnh thú vị đăng blog hay tạo ra một chiếc logo độc đáo.

Lavanda Typeface

Tải về: Lavanda Typeface

17. West Side Font

West Side mang phong cách cổ điển nhưng lại có các chi tiết tuyệt đẹp và góc cạnh. Để tạo nên được một thiết kế đẹp mắt, thú vị, bạn nên kết hợp font chữ này với các động vật dễ thương.

West Side Font

Tải về: West Side Font

18. Debby Font

Với chữ viết script móc và có kết cấu thô ráp, giống giấy, chính là font chữ đẹp được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế thiệp chúc mừng, thiệp mời đám cưới hoặc logo, đó là Debby.

Debby Font

Tải về: Debby Font

19. Lilly Mae Font

Lilly Mae là kiểu font chữ đẹp mang nét hiện đại nhưng lại xoắn vòng đầy tinh tế, thích hợp dùng trong các thiết kế thủ công hoặc kỹ thuật số.

Lilly Mae Font

Tải về: Lilly Mae Font

Trên đây là 60 font chữ đẹp cho thiết kế được các nhà thiết kế đồ họa thường sử dụng cho những tác phẩm sáng tạo của mình. Chúng tôi hi vọng có thể mang đến cho bạn các thông tin bên cạnh những font chữ đẹp dùng trong thiết kế.