Sự phát triển ngày càng cao của môn bóng đá nước ta cũng kéo theo đó là rất nhiều sân vận động phục vụ cho môn thể thao này. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều sân vận động lớn được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc thi đấu. Có thể nói, sân vận động nước ta hiện nay có thể sáng ngang với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng bảng xếp hạng của chúng tôi tìm hiểu một số sân vận động lớn nhất Việt Nam nhé!.

Các loại sân vận động

Sân vận động mái vòm có mái che. Chúng được gọi là sân vận động vì chúng đủ lớn và được thiết kế cho các môn thể thao ngoài trời. (Các sân vận động được thiết kế cho các môn thể thao trong nhà được gọi là nhà thi đấu.)

Nhiều sân vận động có mái che một phần, và một số được thiết kế với mặt cỏ có thể tháo rời. Khi một sân vận động cung cấp chỗ ngồi cho tất cả khán giả, nó được gọi là all-seater.

Các sân vận động khác được thiết kế để tất cả hoặc một số khán giả đứng xem trận đấu. Thuật ngữ sân vận động dành cho các môn thể thao cụ thể và các hoạt động liên quan như bóng bầu dục và bóng đá.

Danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sau đây xin gửi đến bạn tổng hợp danh sách 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay và bạn đừng quên truy cập trực tiếp bóng đá Ca Khia TV để theo dõi những trận đấu hay nhất nhé

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một sân vận động bóng đá nằm ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam (hơn cả sân Mỹ Đình) với 60.000 chỗ ngồi. Sân vận động không chỉ tổ chức các trận đấu bóng đá mà còn tổ chức các cuộc đua mô tô. Sân nằm bên bờ sông Hậu, giáp Bến phà Cần Thơ cũ, trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sân vận động vệ tinh là Sân vận động Quân khu 9.

Công suất (ước tính):

 • Khán đài A: 20.000 chỗ (85 ghế VIP).
 • Khán đài B: 20.000 chỗ ngồi.
 • Khán đài C: 10.000 chỗ.
 • Khán đài D: 10.000 chỗ.
 • Các chỗ đứng phía trên khán đài B, C, D: 5.000 chỗ.

Tổng số: 60.000 chỗ, 5.000 chỗ đứng (trong trường hợp hết chỗ).

Sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi được trùng tu, nâng cấp vào năm 1981, sân Cần Thơ được cho là sân có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Gần đây hơn, sức chứa của sân bị giảm xuống 5.000 chỗ ngồi sau khi sửa chữa để phục vụ cho các hội thi, nhưng đây vẫn là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sân được chia thành 4 khán đài với 4 màu khác nhau (xanh lá cây, đỏ, vàng, xanh lam). Khán đài A là khán đài VIP mới trị giá khoảng 80 tỷ, có mái che và toàn bộ khán đài được bố trí ghế ngồi. Các khán đài B, C, D được bố trí theo hình chữ C, bố trí bằng bê tông tương tự cầu thang, khán đài B, C, D đều sử dụng ghế nhựa màu xanh thay cho bậc tam cấp.

Nét độc đáo của sân vận động Cần Thơ là các khán đài được xây dựng theo kiểu lắp đất tạo thành lòng chảo khán đài. Phía trên khán đài là đường rộng khoảng 6m thuận tiện cho mọi người đi lại. Vì khán đài được phủ bằng đất, những hàng cây xanh đã được trồng bên ngoài để tạo bóng mát tự nhiên.

Kích thước sân là 120m x 90m theo tiêu chuẩn quốc tế, mặt cỏ chất lượng cao vẫn đảm bảo thi đấu tốt trong điều kiện thời tiết mưa nhiều. Ngoài ra, còn có 2 phòng kỹ thuật cho đài truyền hình và cơ quan thông tấn, 8 đường chạy, 4 điểm thi đấu mô tô, bảng điểm điện tử hiện đại và 4 trụ đèn trong sân phục vụ thi đấu và sinh hoạt buổi tối.

Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (tiếng Anh: My Dinh National Stadium) là một sân vận động quốc gia nằm ở Hà Nội, Việt Nam, có sức chứa 40.192 chỗ ngồi và là sân vận động lớn thứ hai ở Việt Nam (sau Sân vận động Cần Thơ).

 • Tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ (P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm), cách trung tâm thành phố Hà Nội 10 km về phía Tây Nam, Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ hai Việt Nam (sau Sân vận động Cần Thơ), với sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Chi phí xây dựng Sân vận động Mỹ Đình là 52,983 tỷ USD, nhà thầu trúng thầu là Tập đoàn HISG (Trung Quốc).
 • Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa thiết kế 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế nhà báo), là sân vận động trung tâm của Việt Nam. Hạng mục chính là sân bóng 105m x 68m. Kết hợp với đó là điền kinh 400m 8 vòng, 10 vòng thẳng 110m; 2 hố nhảy cao; 2 hố ném lao, ném lao, ném tạ có xích; 2 khu vực nhảy sào đôi, 2 khu vực nhảy xa đôi. Tổng diện tích (1 sân nhà, 2 sân tập): 17,5 ha.
 • Trong sân có 4 khán đài: Khán đài phía Tây (khán đài A) và khán đài phía Đông (khán đài B) có 2 tầng, cao 25,8m, khán đài phía Bắc (khán đài C) và khán đài phía Nam (khán đài D) có 1 tầng. sàn và cao 8,4 mét. Có 419 hội trường đa chức năng xung quanh sân vận động. Hệ thống chiếu sáng sân bao gồm 355 bóng đèn bố trí trên 4 cột với chiều cao 54 mét. Mái của sân vận động nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét. Đường Lê Đức Thọ, Khu 1, Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray là một sân vận động nằm trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện tại, Lạch Tray là sân nhà của một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam – Hải Phòng FC (tiền thân là Hải Phòng Police FC).

Trong kỳ SEA Games 22 năm 2003, sân được vinh dự tổ chức các trận thi đấu bóng đá nữ. Bên cạnh bóng đá và điền kinh, nhiều cuộc thi đấu thể thao và sự kiện văn hóa lớn khác được tổ chức tại sân vận động này.

 • Khán đài A: Là khán đài hiện đại nhất, sức chứa 15.000 người, gồm 2 tầng, có mái che toàn bộ khán đài, quay hướng Đông Bắc về phía đường Lạch Tray.
 • Khán đài B: 2 tầng mái gốm, hướng Tây Nam, hướng đường Chu Văn An, lắp ghế theo hình chữ Lạch Tray, có sức chứa khoảng 10.000 người, là nơi quy tụ của những cổ động viên cuồng nhiệt nhất.
 • Khán đài C và D: khán đài xa khung thành nhất, không có ghế ngồi, có mái che, mỗi khán đài có sức chứa 2.500.

Địa chỉ: 15 Lạch Tray, Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Sân Thống Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

Sân Thông Nhất là một trong những sân vận động “sầm uất” nhất làng bóng đá Việt Nam. Nơi đây thường được chọn là nơi tổ chức nhiều sự kiện trọng đại của quốc gia. Sân vận động cùng ngày được xây dựng vào năm 1968 và là một sân vận động nổi tiếng ở Việt Nam.

 • Được biết, trước khi Sài Gòn giải phóng, sân vận động này có tên là Sân vận động Cộng Hòa. Công trình này do một kỹ sư người Nhật Bản thiết kế. Đặc biệt, đây là sân vận động trung tâm, nơi tổ chức các trận đấu thể thao của chính quyền Sài Gòn.
 • Sân vận động Thống Nhất tọa lạc tại số 138, Đào Duy Từ, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Sân vận động bóng đá này đã trải qua hai lần nâng cấp sân. Nó đã khôi phục cỏ và khôi phục đường băng nhựa tổng hợp.
 • Ngoài ra, địa điểm đã được trang bị hệ thống ánh sáng tiêu chuẩn quốc tế hoàn toàn mới cho Đại hội Thể thao Châu Đại dương lần thứ 22, và đây vẫn là địa điểm chính của nhiều sự kiện thể thao trong và ngoài nước.
 • Sân Thống Nhất có sức chứa khá lớn, sức chứa lên đến 25.000 khán giả (sau nâng cấp lên 40.000). Như chúng ta đã biết, tiền thân của Sân vận động Cùng ngày là Sân vận động Renault. Trước năm 2003, sân Thống Nhất được coi là sân bóng lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Làng bóng đá nơi đây đã chọn Sân vận động Quốc gia. Năm 2005, sân vận động cùng ngày một lần nữa được chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc 2006, nhưng trong lần sửa chữa này, chất lượng cải tạo của sân vận động được cho là khá kém. Ngoài ra, thời gian xây dựng ở giai đoạn này là quá dài. Tính đến cuối tháng 6 năm 2007, sân vận động cùng ngày đã chi 14 tỷ đồng để cải tạo thứ cấp.
 • Sân Thống Nhất luôn là sân nhà của 1 hoặc 2 đội tranh chức vô địch Quốc gia trong nhiều mùa bóng giả. Đặc biệt trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015, đội tuyển bóng đá quốc gia đều không chọn Tongyi. Tuy nhiên, tại V-League 2016, Sài Gòn FC đã chọn sân Tongri làm sân nhà.

Bản đồ sân vận động Thống Nhất

Nơi đây từng là sân vận động bóng đá lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, nơi đây còn được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Có nhiều yếu tố có thể khiến sân vận động cùng ngày này “nức tiếng” một thời. Đặc biệt, không thể không nhắc đến thiết kế của nó góp phần tạo nên sự nổi tiếng này.

Xem kỹ bản đồ sân vận động Thống Nhất sẽ giúp bạn hiểu được sự nổi tiếng trước đây của nó. Các khán đài của sân vận động có sức chứa gần 19.450 chỗ ngồi và bao gồm:

 • Khán đài A1 – A2 – A3: 2.250 chỗ ngồi (có mái che). Trong đó có 18 khán đài VVIP và 192 khán đài VIP.
 • 4.000 chỗ ở khu A4 đến A5 (2.000 chỗ mỗi khán đài).
 • Gian hàng B có 5.000 chỗ ngồi.
 • Khán đài C, D có 8.000 chỗ ngồi (mỗi khán đài 4.000 chỗ).

Năm 2018, trong thời gian nghỉ giữa mùa, sân Thống Nhất nâng cấp cơ sở vật chất. Theo đó, SVĐ đã tiến hành thay đổi ánh sáng và bố trí lại ghế ngồi ở khán đài B và khán đài A4, A5.

Địa chỉ: Số 138, Đường Đào Vi Thu, Quận 10, TP.HCM.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai là một sân vận động tọa lạc tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trực thuộc tỉnh Đồng Nai, Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai. Sân vận động được thiết kế bằng cỏ tự nhiên dành cho các trận bóng đá.

 • Trước thềm mùa giải 2015, sân vận động Đồng Nai khoác lên mình một diện mạo mới, 8 đường khởi động được lát bằng nhựa tổng hợp mới màu vàng đỏ, tạo cho đường chạy một diện mạo mới của điền kinh. Đồng thời, tiến hành đổ bê tông, trồng cỏ phía trước khán đài A của SVĐ, sơn kẻ lại khán đài.
 • Hy vọng với việc không ngừng tái thiết khu vực khán đài A trong thời gian tới, sân Đồng Nai sẽ có một diện mạo mới, đáp ứng tiêu chuẩn của một đội bóng chuyên nghiệp hơn.

Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do là sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam, với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi. Sân Liberty được người Pháp xây dựng vào đầu những năm 1930 và mang tên Stade Olympique de Hué. Sau đó, vào thời nhà Nguyên, sân vận động được đổi tên thành Sân vận động Bảo Long để kỷ niệm ngày sinh của vị thái tử cuối cùng (Bảo Long là hoàng tử của Vua Bao và Hoàng hậu Nam Phương) trong lịch sử. Đây là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Huế (tiền thân là Câu lạc bộ bóng đá Thừa Thiên Huế).

Địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ – Thành phố Huế, Việt Nam

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy là một sân vận động nằm trên đường Trịnh Hoài Đức ở Hà Nội, Việt Nam, với sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi. Trước khi có sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi thi đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ và Olympic. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam.

Năm 1998, trận khai mạc, bảng B và trận chung kết của Tiger Cup được tổ chức tại đây. Từ năm 2000 đến 2006, Sân vận động Hàng Rẫy được đổi tên thành Sân vận động Hà Nội. Sân Hàng Đẫy hiện là sân nhà của Hà Nội, Viettel và Phù Đổng.

 • Trong suốt lịch sử 60 năm, Sân Hàng Đẫy đã nhiều lần được sửa chữa và nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Nổi tiếng nhất thập niên 90 là trang bị cho Tiger Cup 1998 hệ thống chiếu sáng mới hiện đại; sửa sân, thay cỏ; lắp ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; mở rộng và nâng sức chứa lên hơn 30.000 chỗ ngồi.
 • Năm 2017, sau khi thành phố Hà Nội quyết định bàn giao sân vận động cho đội bóng Hà Nội T&T, công trình được nâng cấp trở lại với kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Đầu những năm 2000, để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2003, sân vận động và các không gian xung quanh đã được nâng cấp và quy hoạch lại. Tuy nhiên, sau năm 2010, sân bắt đầu xuống cấp và xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm vào năm 2015. Năm 2017, sau khi chính quyền thành phố Hà Nội quyết định giao mặt bằng cho Hà Nội T&T, đội bóng này đã phải chi hơn 10 tỷ đồng để nâng cấp lại. Đội bóng đá.
 • Đầu năm 2018, tập đoàn này công bố kế hoạch phá dỡ và xây dựng lại toàn bộ SVĐ Hàng Đẫy với chi phí lên tới 250 triệu Euro (tương đương hơn 7 nghìn tỷ đồng). Tập đoàn Bouygues (Pháp) đã nhận thầu và khởi công vào quý IV/2018. Theo thiết kế, sân Hàng Đẫy có 4 tầng ngầm, 2 tầng trên không và khán đài, tạo thành một quần thể dịch vụ, văn hóa thể thao chứ không còn chỉ phục vụ thể thao như hiện nay.
 • Sân vận động Hàng Đẫy mới dự kiến ​​sẽ không có đường trượt tuyết, có sức chứa 20.000 khán giả và có mái che theo tiêu chuẩn của FIFA. Trong đó, sân bóng được bố trí ở tầng nổi 2, bên trên là hàng loạt công trình dịch vụ, văn hóa như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống bãi đậu xe ngầm, phục vụ toàn khu dân cư.

Địa chỉ: Số 9, Phố Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa

Sân vận động Hạ Xuân

Sân vận động Hòa Xuân là một sân vận động bóng đá ở Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, với sức chứa tối đa 20.000 chỗ ngồi. Là sân nhà của SHB Đà Nẵng, sân không có đường piste và là sân thứ 2 tại Việt Nam chỉ được sử dụng cho các trận bóng đá sau sân Gia Lai Pleiku.

 • Sân vận động Hòa Xuân tọa lạc tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 tỷ đồng.
 • Sân vận động có diện tích 66.530 mét vuông, sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sân vận động có 4 khán đài. Gian A cao 5 tầng, gian B, C, D cao 1 tầng. Dưới khán đài có khu giải khát, nhà thi đấu đa năng, nhà vệ sinh.
 • Sân sẽ được trồng cỏ Princess 77, hạt Bermuda của Mỹ, hệ thống thoát nước ngầm xương cá và hệ thống tưới sân tự động. Bố trí 140 ghế siêu VIP (có bàn) tại khu vực trung tâm khán đài A của sân vận động; lắp đặt hệ thống hàng rào chống bạo động và hàng rào giữa các khán đài B, C, D; hệ thống biển báo, chỉ dẫn, bảng tên tại các phòng chức năng; có bảng điện tử thời gian, thông tin và tỷ số trận đấu, sử dụng nguồn điện dự phòng để phát âm thanh tại chỗ.

Địa chỉ: Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam

Sân vận động Gò Đậu

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, sân Gò Đậu là sân nhà của câu lạc bộ Becamex Bình Dương. Sân được xây dựng với 4 khán đài và có sức chứa khoảng 18.250 người. Tuy xét về quy mô thì sân vận động này không quá lớn nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì sân vận động này khá đẹp.

Sân vận động Thiên Trường

Sân vận động Thiên Trường được xây dựng trên đường Đặng Xuân Thiều, Nam Định. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam và được các chuyên gia thể thao đánh giá là chỉ đứng sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình về tính thẩm mỹ và chất lượng kiến ​​trúc.

Đặc điểm:

 • Khán đài A và B: Hai khán đài này có sức chứa 10.000 chỗ, chỉ có khán đài A là có mái che.
 • Khán đài C và D: Hai khán đài này sức chứa 5.000 người

Tính đến thời điểm hiện tại, sân Thiên Trường có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi

Đây là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá nam, nữ trong và ngoài nước, từng được ví như “Chảo lửa Thiên Trường” bởi lượng khán giả đến xem các trận đấu của Nam Định FC thường rất đông.

Trên đây là tổng hợp những sân vận động lớn nhất Việt Nam có sức chứa hàng vạn người cùng nhiều trung tâm ăn uống, giải trí hiện đại đã góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho các giải đấu trong nước cũng như quốc tế trong thời gian qua.