Hiện nay, Youtube đang là một trong những mạng xã hội video miễn phí với số lượng video khổng lồ và các chủ đề rất đa dạng, phong phú, được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. Hơn thế nữa, nhiều người đang kiếm được khoản thu nhập không nhỏ từ việc sản xuất các video thú vị trên Youtube.

Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải có một kênh Youtube cho riêng mình. Vậy tạo kênh Youtube như thế nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Youtube

Youtube là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến, nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải các video yêu thích về máy tính, điện thoại và còn có thể chia sẻ video với bạn bè, người thân thông qua các trang mạng xã hội khác.

Youtube được phát triển bởi 3 nhân viên cũ của PayPal vào giữa tháng 2/ 2005. Trụ sở của nó được đặt tại San Bruno, sử dụng công nghệ HTML 5 để có thể hiển thị nhiều nội dung video đa dạng, bao gồm những đoạn phim ngắn, phim dài tập, các chương trình TV, MV ca nhạc, các clip nghiệp dư như videoblogging, thậm chí cả các video gốc chưa qua xử lý.

Hướng dẫn tạo kênh youtube - Hướng dẫn tạo thêm kênh mới cho Youtube  channel - YouTube

Mạng xã hội này cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và đánh giá video, theo dõi kênh người dùng khác. Nội dung trên Youtube vô cùng đa dạng, từ giải trí, chia sẻ kiến thức, dạy học,…thu hút người xem thuộc mọi lứa tuổi.

YouTube kiếm doanh thu quảng cáo từ Google Adsense, một chương trình nhắm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và đối tượng của trang web. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng kiếm lợi nhuận từ quan hệ đối tác với nhà sáng tạo nội dung và chia sẻ doanh thu với người giữ bản quyền.

Top 9 bí quyết tạo kênh Youtube hàng triệu lượt theo dõi

Hiện tại, Youtube có nhiều tính năng vô cùng hữu ích, như:

  • Về công nghệ video có: Phát lại; Tải lên; Chất lượng và định dạng; Chú thích; Video 3D; Video 360ᵒ.
  • Tính năng cho người dùng có: Phát trực tiếp; Tab cộng đồng; Câu chuyện.

Bên cạnh đó, Youtube có một chính sách nhất định gồm những nguyên tắc đặt ra cho cộng đồng nhằm giảm sự lạm dụng trang web.

Các nội dung bị cấm thường là các nội dung mang tính khiêu dâm, video ngược đãi động vật, video gây sốc, video vi phạm bản quyền, ngôn từ kích động, quấy rối hay mang tính bạo lực (liên quan đến các vấn đề chiến tranh, xung đột chính trị, thiên tai), mao danh, đe dọa và cả spam.

Hướng dẫn tạo kênh Youtube đơn giản, nhanh chóng

Sau khi đã có những hiểu biết nhất định về Youtube, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo kênh Youtube của riêng mình chi tiết từ A → Z ngay dưới đây.

Trước tiên, để đăng nhập vào Youtube bạn cần có một tài khoản Google. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách tạo gmail đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản, tạo kênh YouTube nhanh và đơn giản

Bước 1: Truy cập vào Trang chủ Youtube.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Youtube. Nhấn “Đăng nhập” (Sign in) để đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Bước 3: Nhập tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào tài khoản Youtube. Sau đó, click “Tiếp theo” để chuyển sang bước sau.

Bước 4: Nhập mật khẩu để tiếp tục đăng nhập => “Tiếp theo” để chuyển bước.

Bước 5: Tạo kênh Youtube. Sau khi hoàn tất đăng nhập, hãy click và ảnh đại diện bên góc phải màn hình, chọn “Tạo kênh” để tiến hành tạo kênh Youtube của bạn.

Sau đó, trên màn hình của bạn sẽ hiện ra một thông báo, hãy nhấn “Bắt đầu” để tiếp tục.

Cách tạo kênh YouTube trên máy tính dành cho người mới

Bước 6: Chọn cách tạo kênh của bạn

Ở bước này, bạn có 2 lựa chọn:

  • Sử dụng tên của bạn: Tạo một kênh bằng tên và ảnh trên Tài khoản Google của bạn.
  • Sử dụng tên tùy chỉnh: Tạo một kênh bằng thương hiệu hoặc tên khác và ảnh.

Hãy chọn cách tạo kênh Youtube tùy theo ý thích của bạn.

Bước 7: Đặt tên kênh

Bạn có thể sử dụng tên thương hiệu của bạn hoặc một cái tên bất kỳ nào khác. Tên kênh nên thể hiện con người của bạn cũng như nội dung mà bạn muốn truyền tải. Bạn có thể thay đổi tên kênh bất cứ lúc nào.

Sau đó hãy tích vào ô bên dưới để đồng ý với điều khoản và nhấn “Tạo” để tạo kênh Youtube.

Việt Nam có 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền

Cuối cùng, bạn đã tạo thành công kênh Youtube của riêng mình. Có phải rất đơn giản phải không nào. Bây giờ, bạn hãy tiến hành các bổ sung các thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ kênh và tiến hành sản xuất, đăng tải video ngay thôi.

Tải Video lên kênh Youtube nhanh chóng

Nếu đã hoàn thành tạo kênh Youtube, thì chúng ta cùng tải video và sáng tạo với kênh của mình ngay thôi nào!

  • Bước 1: Tải ảnh hồ sơ cho kênh của bạn
  • Bước 2: Viết mô tả cho kênh
  • Bước 3: Thêm đường liên kết
  • Bước 4: Tải video lên
  • Bước 5: Hoàn thành các nội dung của video vừa tải lên

Top 7 sai lầm khi làm Youtube bạn nên chú ý - YTB

Như vậy, bạn đã hoàn thành tải lên một video cho kênh của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn bổ sung kiến thức về Youtube cũng như cách tạo kênh Youtube và tải video lên kênh. Chúc các bạn thành công!