Jason Collins sinh ngày 2 tháng 12 năm 1978, tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Jarron Collins, cũng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, là anh trai sinh đôi của anh. Hãy tìm hiểu về sự nghiệp và tiểu sử Jason Collins qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Học vấn

Khi còn là thiếu niên, Jason Collins theo học tại trường trung học Harvard-Westlake. Khi ở đó, Collings và anh trai sinh đôi của mình đều chơi trong đội bóng rổ của trường. Sau đó anh tốt nghiệp trường này vào năm 1997.

Thông tin cập nhật từ 90phut cho biết: Sau khi tốt nghiệp trung học, anh em nhà Collins tiếp tục theo học tại Đại học Stanford. Jason Collins đã không thể chơi bóng rổ trong năm đầu tiên ở Stanford như anh ấy mong muốn, một phần vì chấn thương mà anh ấy gặp phải hồi đầu mùa giải. Tuy nhiên, khi ra sân, anh chơi tốt, kiếm được trung bình khoảng 15 điểm mỗi trận. Jason Collins tiếp tục chơi bóng rổ trong suốt sự nghiệp đại học của mình. Cuối cùng anh ấy đã tốt nghiệp trường này với bằng cử nhân về truyền thông.

Jason Collins, openly gay player, signs 10-day contract with Nets – Daily Freeman

Sự nghiệp bóng rổ

Năm 2001, Jason Collins được đưa vào NBA để chơi cho đội New Jersey Nets. Collins tiếp tục thi đấu tốt khi chơi cho một đội bóng rổ chuyên nghiệp. Trong vài năm đầu tiên khoác áo Nets, anh ấy chỉ ghi trung bình khoảng sáu điểm mỗi trận, nhưng anh ấy là một cầu thủ phòng ngự xuất sắc. Với chiều cao 7 feet, anh ấy vượt qua nhiều đối thủ của mình, đó là một phẩm chất tuyệt vời mà bất kỳ cầu thủ bóng rổ nào cũng có được. Vào năm 2002 và 2003, anh ấy đã có thể giúp đội của mình lọt vào trận chung kết NBA, vì vậy có thể lập luận rằng đây là những năm tuyệt vời nhất của anh ấy với Nets. Tuy nhiên, năm tồi tệ nhất của anh là mùa giải 2004-2005, khi anh mắc hơn 300 lỗi cá nhân. Ngay cả khi bị phạm lỗi, Collins vẫn tiếp tục chơi cho Nets cho đến khoảng năm 2008.

Năm 2008, Jason Collins được “đổi” khỏi Nets để chơi cho Memphis Grizzlies. Tuy nhiên, anh ấy chỉ ở với đội này trong một mùa giải. Năm 2009, anh lại được “đổi” để chơi cho Minnesota Timberwolves. Anh ấy cũng chỉ chơi với đội của mình trong một mùa giải.

Năm 2010, anh chơi cho Atlanta Hawks. Anh ấy đã ở lại đội này trong ba mùa giải liên tiếp. Anh ấy đã chơi đặc biệt xuất sắc khi thi đấu cho đội này, giúp Hawks lọt vào vòng loại trực tiếp trong ba mùa giải của anh ấy.

Mùa giải 2012-2013, Jason Collins lại chuyển đội, lần này chơi cho Boston Celtics một thời gian ngắn, và sau đó cho Washington Wizards trong cùng mùa giải. Anh ấy đã chơi không tốt trong mùa giải này. Anh ấy chỉ ghi trung bình khoảng một điểm mỗi mùa – mức thấp cá nhân đối với Collins.

Mùa giải 2013-2014, Jason Collins chơi cho Brooklyn Nets. Ở mùa giải này, anh ấy đã làm tốt hơn một chút so với mùa giải trước, ghi được khoảng 3 điểm mỗi trận. Sau mùa giải này, Collins chính thức tuyên bố giã từ bóng rổ chuyên nghiệp.

Jason Collins, first openly gay NBA player, reflects on legacy, life after basketball | PBS NewsHour

Giải thưởng và thành tựu

Những người theo dõi trực tiếp nba chia sẻ: Trong mười ba mùa giải chơi bóng rổ chuyên nghiệp của Collin, anh chỉ giành được một giải thưởng: Giải thưởng Người đàn ông lớn Pete Newell.

Jason Collins được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao Đồng tính nam và Đồng tính nữ Quốc gia vào năm 2013, ngay sau khi công khai và nói rằng mình là người đồng tính.

Cuộc sống cá nhân

Một trong những điều mà Jason Collins nổi tiếng nhất là sự dũng cảm khi công khai mình là người đồng tính vào năm 2013. Trước đây anh từng có quan hệ lâu dài với phụ nữ (bao gồm cả việc đính hôn với Carolyn Moos) để che đậy giới tính thật của mình. Hiện tại, Collins đang có mối quan hệ đồng giới với nhà sản xuất phim Brunson Green.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Jason Collins mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.