Giới hạn tài khoản Facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5.000 người, nhưng số lượng người được đăng ký theo dõi thì không. Vì thế, mở nút “Theo dõi” Facebook là một lựa chọn hữu ích. Hãy cùng Thiết Kế Myb tìm hiểu cách bật chế độ theo dõi trên Facebook ngay trong bài viết sau đây!

Tính năng theo dõi trên Facebook là gì?

Tính năng “Theo dõi” (Follow) trên Facebook rất hữu ích, nhất là với những người có nhiều mối quan hệ. Khi mở tính năng này, mọi người đều có thể cập nhật trên News Feed của họ các bài viết công khai của bạn, trong khi chưa cần kết bạn.

Một tài khoản Facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5.000 người, nhưng số lượng người được đăng ký theo dõi thì không giới hạn. Vì thế, đây là cách tốt để người dùng Facebook kết bạn có chọn lọc, mà vẫn đảm bảo giữ liên hệ với mọi người.

Nếu chưa biết cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn đầy đủ các nền tảng bên dưới đây.

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Trước hết, bạn hãy bấm biểu tượng tam giác nhỏ trên góc phải để chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” (Settings & Privacy) >> “Cài đặt” (Settings).

Cách mở follow trên tài khoản fb mới nhất

Giờ bạn vào mục “Bài viết công khai” (Public Posts). Trong phần “Ai có thể theo dõi tôi“, hãy để chế độ “Mọi người“. Lúc đó tất cả mọi người đều có thể chọn theo dõi bạn. Hơn nữa, khi một người yêu cầu kết bạn, họ tự động trở thành người theo dõi bạn.

Mở lượt theo dõi trên facebook

Lưu ý: Bên dưới là phần tùy chỉnh các lựa chọn cụ thể, ví dụ như “Ai có thể bình luận những bài viết công khai của bạn”.

Để hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân, bạn vào trang cá nhân của mình, chọn chỉnh sửa chi tiết.

Cách hiển thị số người theo dõi trên facebook

Sau đó tìm đến công tác hiển thị lượt theo dõi, bật và lưu.

Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân bằng điện thoại

Trên điện thoại, quá trình mở nút “Theo dõi” cũng không khác nhiều. Người dùng bấm biểu tượng danh mục trên góc phải, sau đó cũng chọn Settings & Privacy >> Settings, vào Public Posts, rồi chọn chế độ mọi người.

Hướng dẫn mở follow trên fb dễ dàng

Chi tiết cách bật chế độ follow

Với các cách bật chế độ theo dõi trên Facebook này, bạn có thể thao tác tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Vậy làm sao để kiểm tra trang cá nhân của bạn đã thật sự bật nút theo dõi thành công hay chưa? Hãy tìm hiểu trong phần sau nhé!

Kiểm tra trang cá nhân Facebook đã bật nút theo dõi thành công bằng cách nào?

Cách tốt nhất là bạn nên nhờ một ai đó hoặc tự mình sử dụng một tài khoản facebook khác rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem, không kết bạn xem mới chính xác nhé! nếu kết bạn thì nên hủy kết bạn đi rồi xem.

Hoặc các bạn có thể tự kiểm tra bằng cách xem với tư cách khác như hướng dẫn bên dưới, nhưng trong một số trường hợp có thể không chính xác.

Tự kiểm tra trên máy tính

Truy cập vào trang cá nhân của bạn, nhấn vào “biểu tượng hình con mắt”.

Nếu thấy có nút theo dõi như ảnh bên dưới là đã có nút theo dõi rồi nhé, không cần phải làm gì nữa. Hoặc không thấy nút theo dõi đó nhưng nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh thấy có chữ theo dõi thì cũng đã bật theo dõi rồi.

Do bạn tự xem trang cá nhân của mình với tư cách khách cho nên những nút đó mờ mờ, không ấn được, nhưng người khác sẽ thấy nổi lên và có thể nhấn vào để theo dõi bạn.

Nếu không thấy có nút theo dõi, nhấn vào nút 3 chấm cũng không thấy là chưa có nút theo dõi, bật theo dõi chưa thành công, cần vào kiểm tra lại.

Tự kiểm tra trên app Facebook của điện thoại

Vào trang cá nhân của bạn rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi vào “Chế độ xem”.

Sau đó nếu thấy có nút theo dõi thì đã bật thành công, nếu không thấy thì có thể chưa thành công, nhưng hãy dùng nick khác vào xem cho chắc nhé!

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách bật chế độ theo dõi trên facebook một cách chi tiết. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công. Chúc bạn may mắn!