Hiện nay Adobe illustrator – Ai được truyền tai nhau như là một phần mềm thiết kế đồ họa vô cùng tuyệt vời. Ai là một trong những phần mềm được yêu thích trên toàn thế giới. Vậy Adobe illustrator là gì? Nó có những tính năng gì mà được tin dùng đến thế?

Adobe Illustrator là gì? Hiểu rõ về Adobe illustrator

Adobe illustrator – Ai là một phần mềm không thể thiếu cho thiết kế đồ hoạ, nó chủ yếu thao tác trên các đồ họa vector, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các vector chứ không phải bitmap hay raster như Photophop. Phần mềm này được sử dụng để vẽ hình minh họa, sơ đồ, biểu đồ, biểu tượng, phim hoạt hình…

Adobe illustrator là một chương trình linh hoạt có khả năng cung cấp các tác phẩm cuối cùng chất lượng khá cao. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng, Illustrator thực sự phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa.

Các thiết kế trên Illustrator khi in ấn thường giữ màu sắc, đường nét sắc sảo. Ngoài ra, các file xuất ra từ Adobe Illustrator nhẹ và dễ dàng thay đổi, hoặc tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Corel Draw.

Adobe chính thức phát hành ứng dụng Illustrator cho iPad

Những tính năng tuyệt vời mà Ai mang lại

Thỏa sức sáng tạo ý tưởng

Với Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn toàn tự do thể hiện ý tưởng của mình bằng bất cứ cách nào bạn muốn, cho dù bạn có thể sẽ phải bắt đầu từ con số 0, thì nó cũng dễ dàng hơn cho bạn. Hơn hết Illustrator hỗ trợ bạn đồ lại (sao chép) lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phần mềm hoặc sáng tạo không giới hạn các hình vẽ mới.

Trong phần mềm Adobe Illustrator, bạn có thể dùng công cụ pen để vẽ, kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động. Bạn thật sự có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator.

The Top 7 Free Alternatives to Adobe Illustrator of 2022

Sáng tạo logo

Phần mềm illustrator hỗ trợ tốt từ việc thiết kế logo, các họa tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu. Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều hình dáng khác nhau cho logo của bạn.

Bởi vì Illustrator là vẽ với các vector, hình học, dễ dàng cho designer thực hiện phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa và nó cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn. Mọi thứ trở nên thật linh hoạt, bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp.

Adobe Illustrator cho iPad chính thức phát hành - Fptshop.com.vn

Vẽ được mọi thứ

Các bản vẽ và các đối tượng có thể trở nên thực tế hơn với Adobe Illustrator. Ngoài các công cụ tạo Shape cơ bản, bạn còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tế hơn.

Những công cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau. Bạn cũng có thể nhấn mạnh một số điểm hay đối tượng trên bản vẽ của mình. Điều này có thể sẽ gây ngạc nhiên và ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

NHỮNG CÔNG CỤ CƠ BẢN CẦN PHẢI BIẾT TRONG ADOBE ILLUSTRATOR

In ấn với bộ màu sắc riêng biệt

Như các bạn đã biết, trong in ấn, người ta thường sử dụng hệ màu CMYK, đó là sự kết hợp của 4 màu : Cyan, Magenta, Yellow và Black. Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này, bạn sẽ không có bất cứ rắc rối nào với vấn đề in ấn của Illustrator.

Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt (hỗ trợ cho chế bản khi in lụa). Illustrator là một phần mềm tuyệt vời nếu công việc của bạn chú trọng đến in ấn.

Getting Started with Illustrator: Top 15 Adobe Illustrator Tutorials for Beginners

Lưu về file EPS

Một ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS .Điều này giúp file thiết kế của bạn giữ sự sắc nét khi in ấn, đảm bảo chất lượng tốt. Bạn cũng lưu ý chuyển hết file về định dạng ESP trước khi in ấn để có thể đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất.

Adobe chính thức đưa Photoshop và Illustrator lên trình duyệt web • RGB

Tạo ra các icon

Bạn có ý tưởng những ý tưởng hay ho với các, hay thử phác hoạ emoji theo sở thích, thì Adobe Illustrator là trợ thủ đắc lực cho bạn. Với một hệ thống Grid System của AI, hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau, để cho ra các icon đẹp do tự mình thiết kế.

Cách tải Adobe Illustrator miễn phí - 2 cách sử dụng Adobe Illustrator miễn phí

Vẽ hoạt hình

Những nhân vật hoạt hình đều có thể thực hiện được tại illustrator. Bạn chỉ cần tạo ra đó bằng công cụ Pen, sử dụng màu sắc sinh động hoặc thêm những cái bóng với công cụ Gradient. Đây là công cụ tiện lợi để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào bạn muốn.

下載) Adobe Illustrator CS6 免安裝,繁體中文- GDaily

Vẽ biểu đồ

Biểu đồ nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó với phần mềm thiết kế ai đơn giản bằng cách nhập dữ liệu và các con số với các công cụ hỗ trợ Line & Pen của Adobe illustrator. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng icons, shape hay màu sắc phong phú.

Có thể nói, Adobe Illustrator là phần mềm đa zi năng và ngày càng phổ biến. Các công việc học tập hay thiết kế đòi hỏi sự đa dạng ngày càng lớn, và phần mềm Adobe Illustrator là ‘trợ thủ đắc lực’ cho bạn để chinh phục chúng.

Cách làm infographic đơn giản trong Adobe Illustrator - Download.vn

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Adobe illustrator là gì và những tính năng mà nó có thể mang lại cho người dùng.

Đừng bỏ qua phần mềm thú vị này nhé nếu bạn muốn chinh phục bộ môn thiết kế đồ họa hay chỉ đơn giản là muốn tự tay sáng tạo ra những thứ hay ho. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.