Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp bất kì một chiếc banner ở bất kì đâu khi truyền thông tiếp thị có mặt ở khắp các ngõ ngách của cuộc sống. Vậy Banner là gì? Sự xuất hiện dày đặc của Banner có vai trò gì?

Banner là gìBanner là gì?

Banner là một quảng cáo hình thức sử dụng những tấm biển quảng cáo nhằm mục đích thu hút sự chú ý của mọi người. The Banner mang thông điệp khác nhau, dựa trên việc truyền tải thông tin mục tiêu của doanh nghiệp như ra mắt thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình quảng cáo, truyền thông hiệu quả.

Hình thức quảng cáo banner trở nên phổ biến rộng rãi, ngày càng được các doanh nghiệp tin dùng.

Hai loại Banner quảng cáo phổ biến:

Banner đường phố

Tấm bảng biểu, băng rôn, khung hình để chứa những hình ảnh bắt mắt và những thông tin cần truyền tải mà doanh nghiệp muốn đưa cho mọi người, đặc biệt là những khách hàng. Những banner quảng cáo này thường xuất hiện ở những vị trí có mật độ người dân qua lại đông đúc, dễ dàng tiếp cận như ở các ngã ba, ngã tư, ..

banner1

Banner đường phố thường có kích thước đa dạng vì nó dựa trên vị trí đặt banner cũng như là mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, chúng vẫn có những kích thước được thống nhất chung:

 • Ngang biểu tượng: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm
 • Chiều ngang banner: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm

Chất liệu làm banner thường là loại bạt Hiflex chất liệu phù hợp, giá cả phải chăng, có khả năng chịu mưa nắng tốt.

banner2Banner online

Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượng truy cập lớn, ở các trang báo điện tử có nhiều người truy cập. Tương tự như các banner đường phố, banner online cũng chưa thông điệp hay các nội dung cần đưa tới khách hàng tuy nhiên những khung hình trên banner online có kích thước khá bé đôi khi có thể là video hoặc các hình ảnh động.

banner3

Banner trực tuyến dần dần được áp dụng nhiều hơn khi tính hành động và hiệu quả của chúng được đánh giá cao hơn. Bởi vì lượng người sử dụng internet mỗi ngày là vô cùng lớn, các biểu ngữ quảng cáo xuất hiện với tần xuất cao gây cảm giác tò mò cho người xem, khiến họ dễ dàng click chuột vào ngay để xem.

Kích thước banner tiêu chuẩn trên trang web:

 • Kích thước 728x90px là thư viện được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các trang web. Ngày kích thước này tăng gấp đôi khi được tách 2 biểu ngữ 364×90
 • Kích thước 300×100 và 300×250 được sử dụng ở 2 cột của web trang
 • Nút 2 (120x60px) là kích thước hoặc được sử dụng để thay đổi logo của các trang web với nhau. Nút Micro (80x15px) là kích thước nhỏ xinh được sử dụng để trang trí cho các trang web gần đây.

Cần lưu ý những gì khi thiết kế một banner?

banner4

Bên cạnh công ty thiết kế banner đúng chuẩn kích thước của web, các doanh nghiệp cần lưu ý về màu sắc, bố cục, chữ và phong cách để đảm bảo đạt được tiêu đề. Sự xuất hiện của banner đối với khách hàng là vô cùng nhanh chóng, chỉ lướt qua trên đường, hay vô tình xuất hiện, vậy làm sao để trong vài giây ngắn, khách hàng ghi nhớ được nội dung, thu hút sự chú ý của khách hàng, quyết định lướt qua hoặc nhấn vào banner để xem.

Một quảng cáo hiệu ứng biểu ngữ không cần thiết phải quá đẹp, nhưng cần phải gây thiện cảm, dễ nhìn, đầy đủ thông tin truyền tải, rút ​​gọn văn bản bảo mật ngắn gọn trong biểu ngữ, không thêm vào các phần không cần thiết.

Đối với biểu ngữ trực tuyến, sử dụng ảnh động (gif hoặc flash), lưu ý thay đổi thời gian không quá nhanh, tránh người xem không kịp nắm bắt nội dung bên trong. Những quảng cáo banner có nội dung phức tạp, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Điều này cũng vậy, chúng tôi sẽ không chạy lên, người xem khó bắt được bên trong thông báo. Đối với banner không sử dụng flash, dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.

Các phần mềm được dùng để thiết kế Banner

Ngày nay đã có rất nhiều công cụ ra đời, hỗ trợ thiết kế Banner vô cùng hiệu quả.

 • Phần mềm Fotojet

fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế banner đẹp và hoàn toàn miễn phí. Có thể cắt dán, chỉnh sửa ảnh thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc chỉ trong vài phút.

Link website: https://www.fotojet.com/

 • Phần mềm Vecteezy

vecteezy

Vecteezy nổi tiếng với việc xây dựng một cộng đồng chuyên về đồ họa trên thế giới. Ở đây bạn có hàng ngàn những mẫu thiết kế đồ họa của các designer của mọi quốc gia, và hầu hết được download miễn phí, hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ người dùng cho việc thực hiện các hoạt động thiết kế, quảng cáo.

Link website: https://www.vecteezy.com/

 • Phần mềm Canva

canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa online nổi tiếng nhất thế giới. Ở đây, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thiết kế vô cùng đặc sắc, sáng tạo và chuyên nghiệp.  Bạn có thể dễ dàng tạo các mẫu banner theo ý muốn với những thao tác khá đơn giản.

 • Phần mềm Be funky

bannerBefunky cung cấp những tiện ích có thể sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người, thiết kế banner, tạo những bức ảnh đẹp, sắc nét, và chất lượng cao mà không cần những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa quá cao.

Link truy cập: https://www.befunky.com/

 • Phần mềm Uplevo

phần-mềm-uplevo

Uplevo sở hữu riêng cho mình cổng thiết kế các mẫu banner đẹp chuyên biệt, chỉ vài thao tác kéo thả đơn giản, bạn đã có thể tạo riêng cho mình một mẫu banner bán hàng như ý muốn. Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng công cụ thiết kế banner Uplevo, đồng thời là các mẫu banner đẹp ấn tượng đang có sẵn trên công cụ

Uplevo được trang bị  kho dữ liệu chuyên nghiệp và phong phú bạn có thể dễ dàng có thêm nhiều ý tưởng, phục vụ cho mục đích của cá nhân mình

Link truy cập: https://www.uplevo.com/get-started

 • Phần mềm Design Bold

Phần-mềm-Design-Bold

Design Bold không chỉ là công cụ thiết kế banner dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp mà đây còn là nơi lý tưởng dành cho những ai chưa biết gì về đồ họa.

Chỉ cần với các bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể thiết kế banner theo ý muốn của mình. Design Bold là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Link truy cập: http://www.designbold.com./

 • Phần mềm Freepik

Phần-mềm-thiết-kế-banner-Freepik

Freepik là một phần mềm thiết kế banner miễn phí với hàng ngàn sự lựa chọn đa dạng cho bạn sáng tạo ý tưởng thông qua các file ảnh, vector, icon,…

Link truy cập: https://www.freepik.com/

Một số mẫu Banner quảng cáo hiệu quả

banner7

Banner điện thoại của Thegioididong

banner-sản-phẩm

Banner sản phẩm – KFC

Banner-thời-trang

Banner thời trang – Chương trình khuyến mại của Juno

banner-mỹ-phẩm

Banner mỹ phẩm được đặt ở bến xe bus

banner-xe-bus

Banner sản phẩm của Doublemint

banner-quảng-cáo

Banner sản phẩm quảng cáo tại Tiki

banner-quảng-cáo-sản-phẩm

Banner quảng cáo sản phẩm tại Lazada

banner-nhà-hàng

Banner nhà hàng

banner-bất-động-sản

Banner bất động sản

BANNER-NỘI-THẤT

banner-nội-thất-2

Banner Nội thất

MyB Media hi vọng sẽ giúp bạn có thể tạo ra những tấm Banner phù hợp, sáng tạo và đạt được hiệu quả công việc cao với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp cho bạn!