Bên cạnh những chương trình những quảng cáo khác nhau, thì voucher khuyến mại vẫn được các công ty, thương hiệu yêu thích sử dụng để tăng lượng phủ sóng của sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Có rất nhiều kích thước voucher khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn kích thước voucher chuẩn nhất hiện nay, chất liệu giấy in ấn voucher đẹp, rõ nét và làm sao để có thể quản lý voucher khi phát hành một cách dễ dàng, bảo đảm.

Voucher là gì?

Voucher có thể nhận thấy là những phiếu mua hàng, phiếu quà tặng khách hàng sử dụng Voucher để được giảm giá mua hay có thể quy đổi ra hàng hóa tương ứng khi mua hàng hoặc dịch vụ.

Voucher được các doanh nghiệp cung cấp dưới dạng phiếu bằng giấy hoặc phiếu điện tử. Có rất nhiều ngành nghề khác nhau áp dụng Voucher cho khách hàng. Ví dụ như: Spa, thời trang, du lịch, mỹ phẩm,…

Kích thước voucher chuẩn

Hiện nay, voucher có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu in ấn, thông tin cần in sẽ có kích thước voucher phù hợp.

Tuy nhiên sẽ có một số kích thước voucher phổ biến đa số được các doanh nghiệp sử dụng. Dựa vào độ phổ biến đó mà người ta đưa ra một số kích thước voucher chuẩn.

  • Dạng kích thước voucher phổ biến nhất là: 7 x 15cm, 10 x 10cm, 7 x 10cm, 10 x 15cm, 10 x 20cm.
  • In trên khổ giấy A7 kích thước voucher là: 10.5 x 7.4cm.
  • Dưới dạng card visit với kích thước voucher: 9 x 5.5cm, 8.8 x 5.3cm.
  • Có thể dùng để cho vào ví kích thước voucher khổ dài: 10 x 15cm, 7 x 10cm.
  • Voucher có nhiều thông tin kích thước sẽ là: 10 x 20cm. Thường được dùng cho các voucher của spa, nhà hàng, khách sạn, thẩm mỹ viện….

Nếu trên voucher có nhiều nội dung nhưng lại muốn kích thước nhỏ bạn có thể làm voucher dạng gập đôi để giảm bớt diện tích vốn có.

Khi có nhu cầu in ấn điều đầu tiên bạn cần xác định là in số lượng và kích thước bao nhiêu. Tùy vào nhu cầu sẽ có số lượng khác nhau. Bạn có thể chọn bất cứ kích thước nào theo nhu cầu để có thể tạo ra được voucher truyền tải được thông tin mà bạn muốn đưa đến khách hàng.

Các loại giấy in voucher

Giấy couche

Đây là loại giấy phổ biến trên thị trường, giấy coucher không chỉ thích hợp để in card visit lấy ngay, in tờ rơi, in catalogue,… mà còn hay được sử dụng để in voucher, phiếu giảm giá. Ưu điểm của giấy couche chính là có tráng một lớp cao lanh ở bên ngoài nên bề mặt giấy thường mịn, phẳng, mượt và có thể chắn được ánh sáng. Đặc biệt là với chất liệu này khi in ấn mực có thể bám dính tốt.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ phẩm là loại giấy cao cấp trong in ấn. Nếu bạn có nhu cầu đặt in voucher cao cấp thì việc lựa chọn giấy couche hay ford sẽ không thích hợp cho lắm. Bạn hãy sử dụng loại giấy mỹ thuật, giấy có nhiều loại, màu sắc, đường gân đa dạng. Bề mặt giấy cũng cho ra màu sắc đẹp tự nhiên, chất lượng luôn được đảm bảo.

Bởi vì là loại giấy chất lượng tốt nên giá thành cao hơn so với các loại giấy thông thường khác. Vì vậy các bạn nên chọn in ấn với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

Giấy ford

Loại giấy này hay được dùng để in phiếu quà tặng. Đối với loại giấy này không cần phủ lớp tráng bên ngoài nên thường không bị chói sáng. Ngoài ra, giấy còn khó bị ố vàng, có khả năng bám mực tốt nên thích hợp cho việc lưu trữ. Chất lượng giấy cho ra thành phẩm có màu sắc và hình ảnh rõ nét, khó phai, giấy mềm mịn. Khi chọn giấy ford để in voucher thì định lượng 250gsm để bảo đảm độ bền, đẹp cho ấn phẩm là lựa chọn phù hợp nhất.

Giấy couchure

Loại giấy này có đặc điểm là nhanh thấm mực, với các loại voucher, phiếu giảm giá. Chất liệu này thích hợp để in offset cho ra đời những hình ảnh nhiều màu sắc với độ sắc nét và độ phản cao. Khi lựa chọn in voucher bằng giấy couchure, nên chọn định lượng 300gsm là phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng mà lại tiết kiệm được chi phí.

05 cách quản lý voucher được phát hành

Sử dụng số nhảy

Sử dụng số nhảy là một trong những phương pháp quản lý voucher vừa dễ dàng, hiệu quả lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm. Phương pháp này nếu có thể kết hợp cùng phương pháp in voucher đóng cuốn thì việc quản lý sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, công nghệ in này còn cho phép in trên nhiều chất liệu giấy như giấy mỹ thuật, giấu Kraft, giấy nhám, giấy ánh kim…

In QR-CODE hoặc mã vạch có số nhảy – mã nhảy

So với in voucher số nhảy thì sử dụng QR-CODE hoặc mã vạch có số nhảy – mã nhảy sẽ có tính bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cần có thiết bị đọc QR code và mã vạch từ voucher.

In thẻ nhựa thông minh kết hợp cùng QR-CODE, mã vạch

Thẻ nhựa khá đắt, vì vậy phương pháp quản lý này chỉ thích hợp cho những đơn vị lớn hoặc làm thẻ VIP kết hợp cùng voucher.

Làm voucher đóng cuốn

Thay vì bạn phải có một cuốn sổ ghi lại mã những voucher đã phát cho khách hàng thì việc in voucher đóng cuốn được xem là phương pháp quản lý voucher khá hiệu quả. Theo đó, một liên sẽ được giao cho khách, một liên giữ lại để quản lý vừa nhanh chóng lại thuận tiện.

In voucher có chỗ ký tên và đóng dấu

Phương pháp này thì hơi mất công một chút vì bạn phải ngồi đóng dấu, ký tên cho từng thẻ quà tặng. So với việc sử dụng số nhảy thì phương pháp này có tính bảo mật thấp hơn, vẫn có thể làm giả được. Do đó, nếu thẻ giảm giá có giá trị lớn thì nên sử dụng kết hợp với số nhảy để được đảm bảo hơn.

Một số mẫu voucher đẹp

Voucher nhà hàng

Voucher Spa

Voucher đơn giản, đẹp

Voucher coffee kiểu dáng phong bì thư


Mặt sau của một voucher chụp ảnh

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước voucher chuẩn và thông dụng hiện nay để bạn có thể lựa chọn được loại voucher phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.