Lazada là một trong những kênh thương mại điện tử phổ biến ở nước ta hiện nay. Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Lazada? Cách đăng sản phẩm trên Lazada như thế nào? Và còn rất nhiều thắc mắc khi bán hàng trên Lazada, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử tương tự như Shopee, Tiki hay Sendo. Sàn giao dịch Lazada cung cấp nhiều mã sản phẩm đa dạng bởi những người bán trên thị trường.

Người mua có thể tìm thấy tại đây các mặt hàng phong phú như đồ nội thất, hàng thời trang, đồ điện tử, hay những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp,…. Sàn thương mại Lazada được thành lập bởi tập đoàn Ailibaba và hiện nay thuộc sở hữu của ông chủ Jack Ma.

Lazada được coi là cầu nối trung gian uy tín giữa người bán và người mua, mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Không chỉ có những chương trình Lazada flash sale (giảm giá cực sốc) vào những dịp đặc biệt, Lazada còn hỗ trợ người bán những tính năng như freeship hay thủ tục đơn giản và dễ dàng.

Lazada là gì? Công ty Lazada là của nước nào?

Bên cạnh đó, từ tháng 07/2018, Lazada cho ra mắt kênh bán hàng mang tên Lazada Mall (viết tắt là LazMall). LazMall là một kênh bán hàng đặc biệt trên Lazada. Gian hàng này tập hợp tất cả những sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng từ các nhà bán hàng và thương hiệu uy tín hàng đầu cả trong nước và quốc tế.

LazMall ra đời nhằm tạo ra cho khách hàng một kênh mua sắm được cam kết về chất lượng tốt nhất. Tất cả sản phẩm thuộc Laz Mall đều là hàng chính hãng 100%, có thể kiểm tra đơn hàng Lazada và đổi trả dễ dàng trong vòng 15 ngày nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất.

Các bước đăng ký bán hàng trên Lazada

Ở phần trên, bạn đã biết được Lazada là gì, ngoài ra, bạn hãy yên tâm vì sẽ không mất phí bán hàng trên Lazada. Sau đây, hãy cùng theo dõi các bước đăng ký bán hàng trên Lazada và thực hiện lần lượt bạn nhé!

 • Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản Lazada thành công
 • Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada cho người mới
 • Bước 3: Thử đăng thành công một sản phẩm trên gian hàng Lazada

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh của Lazada - Zozoship

Tạo gian hàng trên Lazada

Trước hết, đế tiến hành đăng ký tài khoản bán hàng Lazada, bạn cần truy cập vào Trang chủ Lazada => Chọn “Bán hàng cùng Lazada”

Bước 1: Chọn phương thức hoạt động và bắt đầu đăng ký

Tại giao diện “Bán hàng cùng Lazada” => Chọn 1 trong 3 loại hình phù hợp với doanh nghiệp bạn => “Đăng ký ngay”

3 loại hình doanh nghiệp đó là:

 • Nhà bán hàng Lazada Mall
 • Nhà bán hàng trong nước
 • Nhà bán hàng quốc tế

Lazada là gì? Thông tin chi tiết về công ty Lazada Việt Nam

Bước 2: Nhập các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada

Trên màn hình hiện lên một bảng đăng ký, hãy nhập các thông tin bắt buộc như:

 • Chọn loại hình: Cá nhân hay Công ty
 • Địa chỉ kho
 • Số di động
 • Kéo thanh ngang để xác thực “Tôi không phải là robot”
 • Mật khẩu, xác nhận mật khẩu
 • Địa chỉ mail
 • Tên gian hàng
 • Mã giới thiệu (nếu có)
 • Tích vào ô vuông để đồng ý với điều khoản và điều kiện bán hàng trên Lazada

Tiếp theo, bấm “Đăng ký”.

Bước đầu tiên để đăng ký bán hàng trên Lazada đã hoàn tất.

Lazada Của Nước Nào? Các Thông Tin Về Lazada 2022 | Azgad Agency

Thông tin chủ gian hàng

Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản thành công trên Lazada. Hãy đăng nhập vào tài khoản, vào Tài khoản của tôi, nhấp vào Thông tin gian hàng để hoàn tất các thông tin về: Địa chỉ Kho, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ trả lại.

Để hoàn thành bước này, bạn cần nhập các thông tin như:

 • Chứng minh thư hoặc passport
 • Họ tên
 • Số chứng minh thư hoặc số passport
 • Tải ảnh chụp chứng minh thư hoặc passport mặt trước
 • Tải ảnh chụp chứng minh thư hoặc passport mặt sau

Hướng dẫn bán hàng trên lazada - SimpleShop

Thông tin tài khoản ngân hàng

Lazada sẽ giúp bạn nhận tiền hàng và gửi tiền hàng của bạn qua tài khoản ngân hàng, vì vậy bước nhập thông tin tài khoản ngân hàng rất quan trọng.

Nếu thiếu các thông tin chính xác, Lazada sẽ không thể thực hiện thanh toán cho bạn được. Do vậy bạn cần đảm bảo nhập các thông tin đầy đủ và chính xác với những mục trong box thông tin tài khoản ngân hàng (như hình minh họa).

Hướng dẫn đặt hàng trên ứng dụng Lazada chi tiết

Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada dành cho người mới

Sau khi đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành một số bước để gian hàng được kích hoạt và có thể đi vào hoạt động.

Ở bước này, bạn cần phải tham gia khoá học đào tạo dành cho những người mới bán hàng trên Lazada. Lazada sẽ yêu cầu bạn phải trả lời các câu hỏi mà họ đưa ra.

Nếu số điểm bạn đạt được trên 50% thì coi như bạn đã hoàn thành khoá học. Hoàn thành được khoá học bán hàng trên Lazada, bây giờ bạn có thể đăng tải sản phẩm và bắt đầu bán hàng.

Thông tin về các phương thức giao hàng của Lazada - Hoc11.vn

Đăng thành công một sản phẩm trên Lazada

Nếu đã hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên dành cho người mới trên Lazada, thì tiếp theo đây sẽ là hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Lazada thành công.

Có 3 cách đăng sản phẩm trên Lazada, bao gồm:

 • Đăng sản phẩm bằng cách thủ công
 • Cách đăng sản phẩm hàng loạt
 • Đồng bộ sản phẩm tự động trên Lazada

Cách 1: Đăng sản phẩm lên Lazada bằng cách thủ công

Truy cập quản trị Lazada Seller Center, click vào ô Tạo sản phẩm ở banner ngay trên đầu trang.

Màn hình sẽ hiện 1 popup, click nút Tạo sản phẩm.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang thêm sản phẩm, tại đây bạn cần điền các thông tin như Tên sản phẩm, Ngành hàng, Thương hiệu, Mẫu mã, Thông tin nổi bật, Ảnh sản phẩm, Khối lượng, Kích thước, Mã SKU và Giá sản phẩm.

Bán hàng trên Lazada | Azgad Agency

Ngoài ra còn 1 số trường thông tin tùy chọn khác mà bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên, bạn nên cung cấp càng đầy đủ thông tin về sản phẩm càng tốt, giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng trên Lazada.

Sau khi hoàn thành các thông tin, bạn click nút Lưu lại và Hoàn thành. Sản phẩm sẽ được Lazada phê duyệt trong vòng 24h. Sau khi sản phẩm được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu bán hàng thực sự trên Lazada.

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Nếu như có ít sản phẩm thì bạn có thể chọn cách đăng thủ công nói trên, tuy nhiên số lượng sản phẩm lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì bạn có thể đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada bằng cách tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada.

Truy cập Selller Center, bạn click vào Sản phẩm > Thêm sản phẩm, sau đó click nút Batch Upload.

Màn hình sẽ hiện ra 1 popup, trong tab Import, bạn lựa chọn ngành hàng mà bạn đang kinh doanh trong phần Tạo ngành hàng và click vào đường dẫn màu xanh.

Lazada có tốt không? Đánh giá những nhược điểm khi mua hàng trên Lazada

Sau khi click bạn sẽ được chuyển sang tab Template History, đợi vài giây để hệ thống tạo mẫu file, sau đó click vào Download để tải về form danh sách sản phẩm.

Trong file tải về đã có giải thích chi tiết các thuật ngữ và hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, hoàn thành các trường thông tin bắt buộc (tô màu đỏ và đánh dấu sao) trong sheet Upload Teamplate sau đó tải lên file danh sách sản phẩm hoàn chỉnh.

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên Lazada

Bạn có quá nhiều sản phẩm? Việc lên danh sách sản phẩm mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn? Đồng bộ sản phẩm từ Sapo lên Lazada chỉ với vài click chuột mà không cần quan tâm đến form mẫu danh sách sản phẩm, không cần tải về hay tải lên nhiều lần.

Lazada là gì? đăng ký bán hàng trên Lazada.vn có mất phí không ?

Trên đây là những bước hướng dẫn bán hàng trên Lazada một cách chi tiết. Ngoài ra, khi bán hàng, bạn có thể kiểm tra đơn hàng Lazada bất cứ lúc nào để cập nhật và vận chuyển hàng nhanh nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!