Nếu bạn đang cần tìm logo Facebook thì đây là bài viết dành cho bạn. Tải miễn phí ngay hình ảnh Facebook logo vector mới nhất hiện nay

Lịch sử của Logo Facebook

Khi Facebook bắt đầu phát triển từ một trang web đại học thành một thành công trên toàn cầu, Mark Zuckerberg đã thuê Mike Buzzard của Ủy ban Cuba để thiết kế logo của công ty.

Logo mà Buzzard thiết kế gần giống với logo mà Facebook sử dụng cho đến ngày nay, vì công ty chỉ thực hiện những thay đổi rất nhỏ đối với logo ban đầu của mình trong những năm qua. Nó là một sửa đổi của kiểu chữ Klavika được thiết kế bởi Eric Olson. Joe Kral, một nhà thiết kế đồ họa làm việc chặt chẽ với Ủy ban Cuba vào thời điểm đó, đã làm được điều đó.

Điều thú vị là màu xanh lam của logo đã được chọn vì những gì Mark Zuckerberg có vào thời điểm đó với tình trạng thị lực được gọi là Deuteranopia. Deuteranopia là một dạng mù màu khiến người khác khó phân biệt màu sắc. Tuy nhiên, một màu mà những người bị nhược thị có thể dễ dàng phân biệt được là màu xanh lam.

Kể từ khi Buzzard hoàn thành thiết kế ban đầu của logo Facebook, chỉ có những thay đổi rất nhỏ đã được thực hiện, hầu hết có thể bạn sẽ không nhận ra nếu không nhìn kỹ. Facebook đã tạo ra một tác động lớn vì sự đơn giản và dễ nhận biết của logo của mình. Mặc dù bản thân trang web đã trải qua nhiều thay đổi lớn trong những năm qua nhưng họ vẫn chọn đó là sự ổn định của công ty.

Các yếu tố thiết kế logo Facebook

Thiết kế của logo Facebook tương đối đơn giản và không phức tạp. Như đã đề cập ở trên, phông chữ trắng đặc trên nền xanh lam, tông màu trắng xanh được cho là lựa chọn dựa trên tình trạng thị lực của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, bảng màu có một số ý nghĩa quan trọng, vì màu xanh và trắng từ lâu đã được sử dụng để đại diện cho sự tinh khiết và lạc quan.

 

Khi được sử dụng ở dạng chữ thường, logo Facebook có thể ngụ ý rằng Facebook đại diện cho một công ty bình thường và thoải mái. Mọi người truy cập Facebook chủ yếu để giải trí và để kết nối với bạn bè và gia đình trên khắp thế giới.

Ngoài cách phối màu và lựa chọn phông chữ, công ty chỉ thay đổi các chi tiết nhỏ như kích thước và bóng kể từ lần đầu tiên thiết kế logo. Khi nói đến logo của họ, Facebook cho thấy rằng sự đơn giản là chìa khóa và không ngần ngại đi một chặng đường dài. Đây quả thực là một thiết kế thành công.

Sự phổ biến của logo Facebook

Nếu có một điều để nói về sự phổ biến của biểu tượng, 2,19 tỷ người trên thế giới nhìn thấy nó ít nhất một lần mỗi tháng và hầu hết nhìn thấy nó ít nhất một lần một ngày. Tuy nhiên, ít người dùng Facebook sẽ nhận thấy logo Facebook khi đăng nhập vào trang web.

Không giống như nhiều công ty, Facebook không đi quá lâu để tạo ra nhận thức cho thương hiệu của họ. Vì vậy, logo Facebook không phải là một công cụ tiếp thị của Facebook, mà là một biểu tượng của công ty, không thay đổi so với ngày đầu thành lập.

Việc Facebook chọn giữ cho thiết kế logo đơn giản và không có ý định thay đổi nó có thể phản ánh tính hiệu quả của logo. Nhưng nó phản ánh thái độ của công ty đối với logo của mình. Facebook không cần một logo hào nhoáng thay đổi thường xuyên để hướng người dùng đến trang web của họ. Những gì họ cần là một logo đơn giản, không thay đổi — một logo mà người dùng Facebook trên khắp thế giới có thể nhận biết và liên quan đến mọi thứ mà công ty đại diện.

Về vấn đề này, logo Facebook đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế trang web, nhưng không được sử dụng rộng rãi như một công cụ tiếp thị. Mặc dù công bằng mà nói, Facebook có thể không dựa vào logo của họ nhiều như nhiều công ty, nhưng logo Facebook vẫn đóng một vai trò quan trọng trong hình ảnh của thương hiệu và đã tồn tại trong suốt lịch sử đáng kinh ngạc của nó.

Tải mẫu logo facebook file vector AI, EPS, JPEG, SVG

Tệp vector hoặc PNG logo facebook tiêu chuẩn không có nền, JPG / JPEG chất lượng cao để thiết kế và in ấn. File vector logo facebook có thể dễ dàng chỉnh sửa, nhiều tùy chọn xuất định dạng, linh hoạt với nhiều yêu cầu về kích thước khác nhau, phục vụ cho công việc của bạn.

Dưới đây là mẫu logo facebook chuẩn với các định dạng bao gồm file EPS, AI, SVG, PDF (Adobe Illustrator) và ảnh PNG chất lượng cao không nền hoặc JPG / JPEG

Thông tin file logo facebook

  • Dung lượng file: 4 MB (.Rar)
  • Định dạng tệp: .SVG; .PNG, .AI, .EPS
  • Loại file chỉnh: Vector & Image
  • Thường dùng trong thiết kế in ấn: in card visit , In tờ rơi, In Sticker
  • Tham khảo thêm những mẫu logo đẹp thuộc chủ đề: Logo mạng xã hội

Trên đây là hình ảnh logo Facebook mới nhất kèm link tải miễn phí Facebook logo vector các định dạng cho bạn có thể chỉnh sửa hoặc thiết kế