Nếu bạn đang cần tìm logo Trống Đồng thì đây là bài viết dành cho bạn. Tải miễn phí ngay hình ảnh Trống Đồng logo vector mới nhất hiện nay

Tìm hiểu về trống đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của trí tuệ người Việt cổ, là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp lúa nước thịnh vượng trên lưu vực sông Hồng. Trống đồng ra đời với chức năng là nhạc cụ, là biểu tượng của quyền lực, tôn giáo… Trong các nghi lễ tôn giáo, lễ hội và chiến tranh, không thể thiếu sự tồn tại của trống đồng. Nó giúp các nhà lãnh đạo mang mọi người từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau để chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài. Vì vậy, trống đồng Đông Sơn là biểu tượng của quyền lực và thuộc về người đứng đầu. Ngoài ra, trống đồng còn là một tài sản có giá trị lớn, được dùng làm tang vật khi gia chủ qua đời.

Ngày nay, trống đồng Đông Sơn không chỉ là vật linh thiêng trong đời sống tâm linh của người Việt, mà còn giúp làm sáng tỏ nhiều vấn đề khoa học. Những nét chạm khắc trên trống đồng giúp hình dung phần nào cuộc sống của người Việt cổ. Đó là cơ sở để các nhà nghiên cứu mô tả các hoạt động kinh tế, xã hội và văn hóa của Đông Sơn thời bấy giờ. Tiếng trống vang dội ngày giỗ Tổ Hùng Vương đã khẳng định truyền thống, giá trị đạo đức của dân tộc Việt Nam trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Trong quá trình này, chúng ta đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng chúng ta vẫn không thay đổi và cùng con người phát triển. Ngoài ra, khi tìm hiểu ý nghĩa của trống đồng Đông Sơn, chúng ta không thể bỏ qua ý nghĩa của các hoa văn trên mặt trống.

Hoa văn trên trống đồng Đông Sơn có ý nghĩa gì?

Các hoa văn trên trống đồng được chia thành hoa văn hình học và hoa văn hiện thực. Trong số các mô hình thực tế là con người, động vật và thực vật. Những họa tiết này thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Các mẫu hình học là các chấm, đường chéo, đường thẳng, ziczac, hình tròn, hình chữ S. Các mẫu này có thể được sử dụng làm nền cho các mẫu thực tế.

  • Ý nghĩa của các hoa văn trên trống đồng Đông Sơn được giải thích như sau:
  • Ngôi sao mười bốn cánh tượng trưng cho mặt trời, là nguồn năng lượng và ánh sáng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người.
  • Hình ảnh con chim đại diện cho sự tôn thờ thiên nhiên. Dựa trên quan niệm loài chim là tổ tiên của con người, họa tiết chim muông thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên.
  • Hình ảnh con gà là một đặc sản của địa phương và có ý nghĩa hữu ích trong cuộc sống. Cũng liên quan đến việc sử dụng trống để quan sát thủy triều.
  • Hình ảnh con hươu: 10 con hươu sao với những đốm lông trên mình được vẽ thành đôi, con đực trước, con cái theo sau, cuộc sống hôn nhân của họ được sắp đặt theo khuôn khổ đạo đức.
  • Nhà sàn dân tộc thể hiện mong muốn cho các thế hệ hiểu rõ hơn về nghề làm nhà trong quá khứ.
  • Các hoạt động như đánh trống, nhảy múa, đập lúa mô tả bản chất của văn hóa nhân loại. Nó giúp cho các thế hệ mai sau biết được cội nguồn và sự khởi đầu của dân tộc ta ngay từ khi còn nhỏ.

Lấy tâm mặt trống làm bán kính, gọi là ngày đông chí. Ở đây chúng ta thấy hình ảnh một ngôi nhà sàn với vài con chim trên mái. Ba người đang nằm và ngồi trong phòng. Trên nền đất bên phải ngôi nhà, có một thứ giống như một cái máy mài xiên. Có một đứa trẻ ở góc trái đang đánh trống một đứa trẻ, như một tiếng chuông báo thức. Có thể hiểu được rằng sau một mùa đông, các loài động vật đang ngủ và không thức dậy cho đến ngày đông chí. Cối hoặc các đồ vật khác cũng sắp được đánh thức để hoạt động.

Tải Logo Trống Đồng Vector file

Dưới đây là các mẫu tệp vector trống đồng truyền thống được thiết kế sẵn đẹp mắt với nhiều kích thước và độ phân giải cao bao gồm các tệp vector AI, PDF, JPG / JPEG, CDR để bạn dễ dàng tải xuống và chỉnh sửa tệp của mình.

Thông tin file Trống đồng Vector 

  • Dung lượng file: 19.7 MB (.Rar)
  • Định dạng tệp: AI, JPG, PDF, CDR
  • Loại file chỉnh: Vector & Image

Trên đây là hình ảnh logo Trống Đồng mới nhất kèm link tải miễn phí Trống Đồng logo vector các định dạng cho bạn có thể chỉnh sửa hoặc thiết kế