PayPal ngày càng được phủ sóng rộng rãi, có vai trò quan trọng đối với thói quen mua hàng online ngày một tăng của con người. Vậy PayPal là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng PayPal?

PayPal là gì?

Nó có thể xem như là ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể chuyển – rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hỗ trợ Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập. Hiện được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng

PayPal hoạt động ra sao?

Nền tảng thanh toán này được sử dụng và tín nhiệm hàng trăm triệu cá nhân và doanh nghiệp. Với PayPal thì bạn có thể dùng để mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Đơn vị tiền tệ phổ biến trong Paypal là USD

PayPal là gì? Cách đăng ký tạo tài khoản PayPal nhanh chóng

Ưu điểm của việc sử dụng PayPal

Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật

Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt (@,#,$,…). Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Pay with PayPal, sẽ có thể dùng PayPal để thanh toán nhanh gọn.

Paypal là gì? (Có tốn phí không) & có nên mở tài khoản Paypal không?

Hệ thống mạng lưới hệ thống rộng khắp thế giới

Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán PayPal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

Chuyển tiền PayPal cá nhân

Nếu bạn dùng PayPal để chuyển & nhận tiền cá nhân, bạn bè gửi cho nhau, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì PayPal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend. Ở giao dịch này hoàn toàn miễn phí

PayPal là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal nhanh nhất

An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua

Tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo.

Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại, và tiền của bạn sẽ được an toàn.

Paypal là gì ? Những thông tin nên biết trước khi tạo lập tài khoản

Nhược điểm của PayPal

Phí giao dịch cao

Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $1000 sẽ mất $47)

Phí rút tiền cao

Để rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.

Bị khóa tài khoản

Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng PayPal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản PayPal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Paypal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, liên kết thẻ Visa, thanh toán trên Paypal » TradeVN

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express
 • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì các bạn cần phải ra văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

PayPal là gì? Lợi ích và vai trò của PayPal trong thanh toán trực tuyến

Đăng ký tài khoản PayPal

Để đăng ký PayPal thì đầu tiên bạn cần phải truy cập, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình, cách thức hoạt động của PayPal tại trang web này nhé!

Trước khi bắt đầu, bạn chọn ngôn ngữ sử dụng để tiến hành đăng kí, khuyên bạn nên sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ dàng thực hiện các thao tác hơn.

PayPal là gì? Có nên sử dụng Paypal để thanh toán quốc tế không? - Fptshop.com.vn

 • Bước 1: Chọn “Đăng kí ngay”
 • Bước 2: Xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản là “Tài khoản cá nhân” dành cho người thường mua hàng trên mạng và “Tài khoản doanh nghiệp” dành cho cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán. Bạn chọn tài khoản mình muốn sử dụng và bấm “Tiếp theo”
 • Bước 3: Xuất hiện các mục của “Tài khoản cá nhân”, bạn chọn mục mà mình muốn đăng kí. Ví dụ ở như hình minh họa dưới đây, mục được chọn là “Người mua sắm trực tuyến”. Sau đó bạn bấm “Tiếp theo”
 • Bước 4: Bạn nhập số điện thoại của mình vào ô “Số di động”. Sau đó bạn sẽ nhận được mã Paypal về SĐT bạn vừa nhập. Bạn sử dụng mã này để xác minh tài khoản đăng kí
 • Bước 5: Thiết lập hồ sơ của bạn
 • Bước 6: Thêm địa chỉ của bạn. “Dòng địa chỉ 2” có thể không bắt buộc Sau khi hoàn thành các mục bạn chọn “Đồng ý và tạo tài khoản”
 • Bước 7: Điền thông tin thẻ VISA. Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào “Tôi sẽ làm nó sau“. Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó nhấn “Thẻ liên kết”.

Paypal là gì? Hướng dẫn đăng ký Paypal đơn giản từ A - Z

Trong đó:

 • Credit card number là số thẻ của bạn.
 • Expiration date là thời gian hết hạn, cái này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.

Sau khi hoàn thành 7 bước trên, về cơ bản việc tạo tài khoản của bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng tính năng và tiến hành giao dịch

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

 • Bước 1: Mở mail mà bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn vào “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện My PayPal, chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lí tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.
 • Bước 3: Chọn vào Credit Cards như hình
 • Bước 4: Chọn vào Confirm Credit Card. Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi cho bạn một thông điệp là bạn sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.
 • Bước 5: Để lấy và nhập 4 số digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.tài-khoản-paypal-4Khi đã có 4 số này rồi thì bạn về lại giao diện của PayPal khi đang làm dỡ và chọn “Ready to confirm“.

Sau đó các bạn điền 4 số digit-code vào ô trống như hình bên dưới. Sau đó nhấn vào “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

PayPal là gì? Ưu, nhược điểm của hình thức thanh toán PayPal

Các lưu ý khi sử dụng PayPal

Giữ thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách cá nhân. Không cho người khác mượn sử dụng để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Thực hiện giao dịch từ các trang uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn. Cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.

Đề phòng những trang web lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay những email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.

Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị giới hạn (tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin thật, chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền USD trong tài khoản Paypal - Blog Tôi học Đồ họa

Hi vọng với bài viết trên đây MyB Media có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Paypal và các bước tạo tài khoản Paypal.