Video xuất hiện hàng ngày như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những video chất lượng, sắc nét thường phải qua rất  nhiều công đoạn chỉnh sửa, cắt ghép. Những phần mềm chỉnh sửa video là những công cụ hữu hiệu nhất để biến những chiếc video trở nên hoàn hảo.

Dưới đây là danh sách 12 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Phần mềm Lightworks

Phần mềm Lightworks

Phần mềm Lightworks, đây cũng chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh video được khuyên sử dụng nhiều nhất. Phần mềm này có lịch sử từ lâu đời, được ra đời từ năm 1989 dùng để chỉnh sửa nhiều clip, dựng phim ảnh, và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng như Pulp Fiction hoặc Braveheart.

Lightworks được xét là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các trình chỉnh sửa tuyến tính khác.

Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tự do sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video, chỉnh sửa mức độ nâng cao dễ dàng hơn mà không bị gây nhầm lẫn. Việc thêm nhiều hiệu ứng sẽ dễ dàng hơn.

Phần mềm hỗ trợ khá dễ dùng nên dù bạn là có chuyên nghiệp dựng video hay không thì cũng khá dễ dùng. Tuy nhiên, với các bản miễn phí độ phân giải video bị giới hạn tối đa là 720px.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm khá mới mẻ nhưng được giới quay phim đánh giá cao, “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng”.

HitFilm Express cung cấp nhiều hiệu ứng khác nhau, thêm nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngay trên trang web của họ.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có giao diện tuyệt đẹp, có nhiều video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cùng hiệu ứng ảnh nhanh nhạy. HitFilm Express liên tục để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng trải nghiệm sử dụng phần mềm tốt nhất có thể.

APP chỉnh sửa video Shotcut

Phần mềm shotcut

Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo là Shotcut. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt.

Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip, cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính, laptop win 7, win 8, win 10,..Máy tính dùng cũng không cần có thông số cao mới sử dụng được như những phần mềm khác. Bên cạnh đó, công cụ này vẫn thoải mái với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau, hiệu ứng phân cảnh,….

 Phần mềm edit video free Avidemux

Phần mềm Avidemux

Phần mềm Avidemux là một trong phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có tích hợp sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này được đánh giá ở mức trung bình chứ không cao cấp như Lightworks.

Bạn có thể cho phép người dùng lưu lại tất cả cài đặt liên quan đến dự án và áp dụng cho dự án khác. Ưu điểm nổi bật phần mềm này là đọc và xuất được hầu hết các định dạng của video và âm thanh phổ biến QuickTime và WMV.

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí nhưng khá chuyên nghiệp. Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời gian để làm quen với tính năng này.

Tuy nhiên đây lại là phần mềm khá chuyên nghiệp, chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng phần mềm này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng phần mềm khác nữa.

Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc. Gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Nó còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD, Ultra HD VÀ SD. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tính phí

Bên cạnh phần mềm miễn phí giới thiệu trên thì sẽ có những phần mềm tính phí nhưng đi cùng với nó là chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn. Sử dụng cho từng mục đích công việc và đặc tính của từng mục đích phải sử dụng bản có phí.

 Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Phần mềm Pinnacle Studio

Pinnacle Studio 16 Ultimate  với nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính win 10. Với giao diện dễ sử dụng cùng với những tính năng ưu việt, với vô số hiệu ứng về mặt hình ảnh và upload nhanh nhạy.

Phần mềm có thể upload trực tiếp trên facebook, box hay youtube,… khiến công việc vô cùng tiện và dễ dàng. Tuy nhiên nó lại không hỗ trợ UHD 4K.

Có những video hướng dẫn từ các chuyên gia đào tạo được thiết kế để hỗ trợ bạn chỉnh sửa video như một chuyên gia chỉ trong thời gian ngắn

Phí: 114,99 USD

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Phần mềm adobe

Adobe Premiere Pro CC được đánh giá là trình chỉnh sửa video tốt nhất, được các chuyên gia tin dùng. Thiết kế hiệu ứng, cho phép người dùng sao chép và cắt dán các hiệu ứng từ những video clip khác, và kết quả cuối cho ra đó là bạn có một đoạn video đẹp và mượt mà nhất.

Chuyển đổi linh hoạt giữa Adobe Premiere Pro CC và Adobe After Effects CC. Với Adobe Dynamic Link, bạn không còn phải chờ hiển thị. Premiere Pro cũng làm việc liên tục cùng các ứng dụng Creative Cloud khác, bao gồm Photoshop, Illustrator và Adobe Media Encoder.

Phí: 20 USD

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3 chỉnh sửa video của Apple là một công cụ luôn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ hiệu năng làm việc cực nhanh chóng và hiệu quả.

Tích hợp nhiều tính năng thông minh như thử giọng nói ghép vào các clip khác nhau, công cụ này tổ chức khá tốt và hỗ trợ máy mới mạnh mẽ. Tích hợp hỗ trợ cả Thunderbolt và studio.

Final Cut Pro X 10.0.3 sẽ không làm bạn thất vọng vì những gì mà nó có thể làm được

Phí: 299.99 USD

Phần mềm iMovie 11

Move 11

iMove 11 là chương trình chỉnh sửa video trên máy tính mới dành cho Mac, phần mềm này ra đời để dành cho tín đồ edit video đơn giản mà không cần có chuông và còi. Thao tác sử dụng phần mềm khá đơn giản chỉ cần kéo thả, thêm âm nhạc.

Phần mềm cũng cho lựa chọn hình ảnh và chuyển động, giao diện khá dễ áp dụng, Nói chung, tổng thể của ứng dụng chỉnh sửa video này dùng khá dễ dàng.

Phí: 79 USD

Phần mềm CyberLink PowerDirector

CYBERLINK

CyberLink PowerDirector là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp với mức giá vừa phải. Sở hữu giao diện cực kì trực quan và dễ hiểu.

Với CyberLink PowerDirector, bạn có thể chỉnh sửa một đoạn video thô thành một thước phim vô cùng sống động và ấn tượng. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ hỗ trợ xuất video với chất lượng cao nhất đạt độ phân giải lên tới 4K.

Phí 51.99 USD/năm

Kết luận

Trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng nổi bật, phù hợp với những mục đích riêng của người sử dụng.

Với những phần mềm trên việc chỉnh sửa video để cho ra những sản phẩm hoàn chỉnh, ưng ý nhất không còn là điều khó khăn. MyB Media hi vọng bạn sẽ tìm được công cụ chỉnh sửa video mà mình mong muốn