Video xuất hiện hàng ngày như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những video chất lượng, sắc nét thường phải qua rất nhiều công đoạn chỉnh sửa, cắt ghép. Những phần mềm chỉnh sửa video là công cụ hữu hiệu nhất để biến những chiếc video trở nên hoàn hảo. Dưới đây là danh sách +14 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiến nay.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng khá chuyên nghiệp. Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời gian để làm quen với tính năng này.

Tuy nhiên đây lại là phần mềm chuyên nghiệp, chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng phần mềm này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng phần mềm khác nữa.

Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc. Gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Nó còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD, Ultra HD VÀ SD. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng.

Phần mềm HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm khá mới mẻ nhưng được giới quay phim đánh giá cao, “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng”.

HitFilm Express cung cấp nhiều hiệu ứng khác nhau, thêm nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngay trên trang web của họ.

HitFilm Express

Bên cạnh đó, phần mềm còn có giao diện tuyệt đẹp, có nhiều video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cùng hiệu ứng ảnh nhanh nhạy. HitFilm Express liên tục để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng trải nghiệm sử dụng phần mềm tốt nhất có thể.

Phần mềm Shotcut

Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo là Shotcut. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt.

Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip, cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Shotcut Free & Legally – Shotcut Free Download 2022

Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính, laptop win 7, win 8, win 10,..Máy tính dùng cũng không cần có thông số cao mới sử dụng được như những phần mềm khác. Bên cạnh đó, công cụ này vẫn thoải mái với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau, hiệu ứng phân cảnh,….

Phần mềm Avidemux

Phần mềm Avidemux là một trong phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có tích hợp sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này được đánh giá ở mức trung bình.

Phần mềm có thể cho phép người dùng lưu lại tất cả cài đặt liên quan đến dự án và áp dụng cho dự án khác. Ưu điểm nổi bật phần mềm này là đọc và xuất được hầu hết các định dạng của video và âm thanh phổ biến QuickTime và WMV.

Avidemux 590

Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế và chỉnh sửa video. Phần mềm sẽ giúp người dùng ghép các hình ảnh riêng lẻ thành chuỗi video sống động với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh.

Proshow Producer giúp người dùng chèn nội dung, hình ảnh hoặc video. Phần mềm có một loạt các hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo và đẹp mắt. Đầu ra video có chất lượng cao.

Proshow Producer

Phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa video cơ bản và phổ biến hiện nay. Windows Movie Maker sẽ giúp bạn tạo phim với nhiều công cụ điều chỉnh âm thanh và hiệu ứng.

Giao diện Windows Movie Maker thân thiện, dễ sử dụng, cho phép chỉnh sửa video, dựng phim từ cơ bản đến nâng cao. Hỗ trợ chèn nhạc nền vào video để tăng thêm phần sinh động. Các bản chỉnh sửa HD có thể được xem trước trước khi xuất video.

Windows Movie Maker

Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là phần mềm tích hợp các công cụ chỉnh sửa nâng cao nhưng không quá khó sử dụng, rất thích hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã có nền tảng cơ bản. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng âm thanh và hình ảnh.

Giao diện VSDC Free Video Editor hiện đại và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Video được xuất ra với chất lượng cao lên đến 1080p, nhưng chỉ nặng khoảng 38MB. Phần mềm Cho phép bạn lưu video đang làm và tiếp tục chỉnh sửa sau.

Phần mềm Blender

Nếu bạn muốn chỉnh sửa video dưới dạng mô hình 3D, thì bạn nên chọn Blender. Là một trong những phần mềm thiết kế 3D sáng tạo với nhiều tính năng mới, Blender sẽ giúp bạn trong lĩnh vực đồ họa, kỹ thuật, …

Các tính năng của Blender:

  • Hỗ trợ chức năng xem trước và chỉnh sửa khi có lỗi.
  • Đầy đủ các hiệu ứng hoạt hình phù hợp để tạo mô hình 3D.
  • Có đầy đủ các công cụ và tính năng để thiết kế mô hình 3D.

Blender 9900

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tính phí

Bên cạnh phần mềm miễn phí giới thiệu trên thì sẽ có những phần mềm tính phí nhưng đi cùng với nó là chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn. Sử dụng cho từng mục đích công việc và đặc tính của từng mục đích phải sử dụng bản có phí.

Phần mềm Lightworks

Phần mềm Lightworks, đây cũng chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh video được khuyên sử dụng nhiều nhất. Phần mềm này có lịch sử từ lâu đời, được ra đời từ năm 1989 dùng để chỉnh sửa nhiều clip, dựng phim ảnh, và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng như Pulp Fiction hoặc Braveheart.

Lightworks được xét là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các trình chỉnh sửa tuyến tính khác.

Lightworks

Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tự do sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video, chỉnh sửa mức độ nâng cao dễ dàng hơn mà không bị gây nhầm lẫn. Việc thêm nhiều hiệu ứng sẽ dễ dàng hơn.

Phần mềm hỗ trợ khá dễ dùng nên dù bạn là có chuyên nghiệp dựng video hay không thì cũng khá dễ dùng. Tuy nhiên, với các bản miễn phí độ phân giải video bị giới hạn tối đa là 720px.

Phí: 800.000 – 1.160.000 đồng

Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Pinnacle Studio 16 Ultimate  với nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính win 10. Với giao diện dễ sử dụng cùng với những tính năng ưu việt, với vô số hiệu ứng về mặt hình ảnh và upload nhanh nhạy.

Phần mềm có thể upload trực tiếp trên facebook, box hay youtube,… khiến công việc vô cùng tiện và dễ dàng. Tuy nhiên nó lại không hỗ trợ UHD 4K.

Pinnacle Studio 16 Has a New Version: Get it Now!

Có những video hướng dẫn từ các chuyên gia đào tạo được thiết kế để hỗ trợ bạn chỉnh sửa video như một chuyên gia chỉ trong thời gian ngắn

Phí: 114,99 USD

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC được đánh giá là trình chỉnh sửa video tốt nhất, được các chuyên gia tin dùng. Thiết kế hiệu ứng, cho phép người dùng sao chép và cắt dán các hiệu ứng từ những video clip khác, và kết quả cuối cho ra đó là bạn có một đoạn video đẹp và mượt mà nhất.

Chuyển đổi linh hoạt giữa Adobe Premiere Pro CC và Adobe After Effects CC. Với Adobe Dynamic Link, bạn không còn phải chờ hiển thị. Premiere Pro cũng làm việc liên tục cùng các ứng dụng Creative Cloud khác, bao gồm Photoshop, Illustrator và Adobe Media Encoder.

Adobe Premiere Pro CC 720

Phí: 20 USD

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3 chỉnh sửa video của Apple là một công cụ luôn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ hiệu năng làm việc cực nhanh chóng và hiệu quả.

Tích hợp nhiều tính năng thông minh như thử giọng nói ghép vào các clip khác nhau, công cụ này tổ chức khá tốt và hỗ trợ máy mới mạnh mẽ. Tích hợp hỗ trợ cả Thunderbolt và studio.

Final Cut Pro X 10.0.3 sẽ không làm bạn thất vọng vì những gì mà nó có thể làm được.

Phí: 299.99 USD

Phần mềm iMovie 11

iMove 11 là chương trình chỉnh sửa video trên máy tính mới dành cho Mac, phần mềm này ra đời để dành cho tín đồ edit video đơn giản mà không cần có chuông và còi. Thao tác sử dụng phần mềm khá đơn giản chỉ cần kéo thả, thêm âm nhạc.

Phần mềm cũng cho lựa chọn hình ảnh và chuyển động, giao diện khá dễ áp dụng, Nói chung, tổng thể của ứng dụng chỉnh sửa video này dùng khá dễ dàng.

Phí: 79 USD

Phần mềm CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp với mức giá vừa phải. Sở hữu giao diện cực kì trực quan và dễ hiểu.

Với CyberLink PowerDirector, bạn có thể chỉnh sửa một đoạn video thô thành một thước phim vô cùng sống động và ấn tượng. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ hỗ trợ xuất video với chất lượng cao nhất đạt độ phân giải lên tới 4K.

Phí 51.99 USD/năm

Trên đây là top +15 phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng nổi bật, phù hợp với những mục đích riêng của người sử dụng.

Với những phần mềm trên việc chỉnh sửa video để cho ra những sản phẩm hoàn chỉnh, ưng ý nhất không còn là điều khó khăn. MyB Media hi vọng bạn sẽ tìm được công cụ chỉnh sửa video mà mình mong muốn