Có nhiều bạn hỏi: “ Shipper là gì?” mà sao mỗi ngày đều nghe nhiều người nhắc đến. Đây chính là một nghề đã có từ thời xa xưa, luôn cần thiết tại bất cứ thời điểm nào. Nó được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi quốc gia và vùng miền. Tuy nhiên, với sự toàn cầu hóa ngày nay, thế giới thống nhất tên gọi chung cho nó là Shipper. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho chúng ta hiểu Shipper là gì?

Shipper là gì?

Shipper là một từ tiếng anh, có nghĩa là người giao hàng. Đúng như ý nghĩa của nó, một shipper chính là người chịu trách nhiệm mang hàng hóa từ bên giao hàng và chuyến nó đến tay người nhận hàng. Sau khi hoàn thành, họ được nhận một khoản phí gọi là phí giao hàng.

Shipper là người giao hàng rất cần thiết trong xã hội

Tuy nhiên, khái niệm Shipper được mở rộng hơn trong lĩnh vực logistics. Vậy Shipper là gì trong logistics? Đó chính là một tổ chức, công ty hay tập đoàn làm dịch vụ giao nhận hàng hóa ở tầm vĩ mô. Nó liên quan đến xuất nhập khẩu giữa các quốc gia và vùng miền.

Cách đăng ký làm Shipper

Trong bài này chúng ta đề cập đến Shipper cá nhân. Vậy cách đăng ký làm Shipper là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần khỏe mạnh, có xe máy, có phẩm chất tốt. Bạn nộp hồ sơ ở các công ty công nghệ trong lĩnh vực ship hàng.

Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ được phát đồng phục và hướng dẫn quy trình làm việc của công ty. Vậy là bạn vào việc và kiếm tiền thôi.

Làm Shipper lương bao nhiêu có cao không?

Lương của Shipper phụ thuộc vào nhiều nhân tố. Nếu bạn là nhân viên chính thức của công ty, lương có thể là một con số cố định và những khoản thưởng thêm, vượt doanh số,… Nếu bạn làm cộng tác viên Shipper, lương là tổng số tiền hoa hồng của các đơn hàng mà bạn đã giao.

Nhìn chung, lương Shipper nằm trong khoản trung bình và bạn hoàn toàn có thể sống tốt cũng như lo cho gia đình với mức lương đó.

Danh sách công ty dịch vụ shipper giao hàng tại Việt Nam

Ngày nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty dịch vụ shipper giao hàng. Chúng ta có thể kể đến vài cái tên đình đám như:

  • Grab: với dịch vụ grab food giao nhận đồ ăn và grab express giao nhận hàng hóa

Grab là một tập đoàn lớn về vận chuyển và giao nhận

  • Go – viet
  • Aha move
  • Be
  • Foody – Now: giao đồ ăn
  • Giao hàng nhanh
  • Giao hàng tiết kiệm
  • J&T express
  • Viettel post
  • Vnpost
Nghề Shipper vô cùng thịnh hành hiện nay

Vậy là các bạn đã hình dung được Shipper là gì? Nhìn chung, Shipper là một nghề thịnh hành và tiêu chuẩn đầu vào không quá khó khăn. Nghề này phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Sinh viên cũng có thể dựa vào nó để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang không biết làm gì thì nên chọn làm Shipper. Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp với nghề này.