Card Visit là ấn tượng đầu tiên và lâu dài đối với khách hàng, đối tác tiềm năng của một cá nhân hay doanh nghiệp. Vì vậy, Card Visit có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp và công ty. Vậy card visit là gì? Thiết kế card visit thế nào là đẹp? Cùng MyB Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Card Visit là gì?

Card Visit hay còn được gọi là danh thiếp, là một tấm thiệp nhỏ được in những thông tin về chủ sở hữu. Ví dụ như: tên, thông tin liên hệ, cơ quan, chức danh,… Đối với Card Visit dùng cho sản phẩm/ dịch vụ thì đó là: tên, loại hình, đơn vị sản xuất,… Card Visit thường được dùng để giao dịch và liên hệ trong kinh doanh.

Card Visit thường được in trên giấy, có kích thước thông dụng là 5,4 × 9,0 cm, tương đương với 3,5 x 2 inch. Tuy nhiên, cũng có một số người chọn kích thước khác như 5,0 × 9,0 cm hay 11 × 9 cm gập đôi. Tất nhiên, dù kích thước thế nào cũng phải đảm bảo yếu tố gọn nhẹ của danh thiếp.

Card visit là gì? Name card là gì? Tìm hiểu về card visit

Card Visit là tên gọi chung. Ngoài ra, nó được biết đến với nhiều tên gọi khác tùy theo vùng miền, thói quen sử dụng. Ví dụ như name card, business card, visiting card, calling card,….

Mặc dù ở Việt Nam, những tên gọi trên đều được sử dụng như nhau để chỉ một tấm thẻ có chứa thông tin, nhưng trên thực tế, ở Anh và Mỹ, những tên gọi này đại diện cho các loại card có đặc điểm riêng biệt.

Những lưu ý khi thiết kế Card Visit

Card Visit dành cho ngành Spa. Tập trung vào thông tin ngắn gọn, thiết kế đơn giản nhưng không bị rối mắt

Một chiếc Card Visit không cần phải quá cầu kì văn hoa, quan trọng là thông tin truyền tải. Và vì thế, khi thiết kế Card Visit, bạn cần:

Độc đáo và duy nhất

Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi Card Visit của mình không có điểm gì giống với Card Visit của người khác. Vì mục đích chính của Card Visit là cho người khác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những ngành đòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết cũng đủ để làm công ty bạn khác biệt.

Ngoài ra, lưu ý rằng luôn chọn màu sắc, font chữ dựa theo bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Card visit là gì? Name card là gì? Tìm hiểu về card visit

Phong cách

Một Card Visit đẹp với màu sắc hài hòa, trình bày hợp lý luôn mang lại cho khách hàng một ấn tượng tốt về bạn. Không những nó tô điểm thêm cho lĩnh vực bạn đang công tác mà còn thể hiện nhiều điểm khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, cũng như sự chu đáo trong công việc, rằng bạn luôn mong muốn công việc được hoàn hảo.

Nếu được thiết kế đúng mức, Card Visit sẽ phản ánh được phong cách làm việc của công ty. Nhất là của ông chủ, bà chủ, một chiếc Card Visit cần: năng động, nhiệt tình, chỉn chu, sáng tạo, vui nhộn v…v… Đặc biệt với các ngành giải trí, nếu bạn không chú trọng thể hiện phong cách trên Card Visit thì quả là một thiếu sót rất lớn.

Card Visit Là Gì? Địa Chỉ In Card Visit Lấy Ngay Đà Nẵng

Đảm bảo tính thông tin của Card Visit

Một số công ty mắc phải các lỗi cơ bản như cho số di động nhưng không cho họ tên của chủ máy. Chuyện này làm phiền khách hàng khi họ phải hỏi “Có phải công ty X gì đó không?”. Mặt khác ngay từ đầu cuộc trao đổi có phần kém thân mật.

Nếu bạn có website mới, đổi số điện thoại,được thăng chức… hãy thiết kế Card Visit mới càng nhanh càng tốt. Bởi thông tin liên lạc cần có sự chính xác tuyệt đối. Khi trao Card Visit bị gạch xóa và viết chồng lên thì chắc chắn ít nhiều hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng.

Một số công ty lại không ghi rõ chức vụ của người có tên trong Card Visit. Khách hàng sẽ phân vân không biết bạn làm gì, có giải quyết được nhu cầu của họ hay không.

Card Visit Là Gì? Một Số Điều Bạn Nên Biết Về Card Visit

Ngoài ra còn một số lỗi khác như:

 • Không ghi rõ giờ phục vụ nếu doanh nghiệp nếu hoạt động không theo giờ bình thường (ví dụ như phòng mạch, nhà hàng, quán bar…).
 • Ghi những dòng khẩu hiệu quảng cáo dư thừa, đại loại như những câu như “giá cả phải chăng”, “phục vụ ân cần”…

Lưu ý về kỹ thuật

5,4 × 9,0 cm là kích cỡ sau khi đã in ấn và sản xuất. Vì vậy khi thiết kế, kích thước của Namecard sẽ cần được nới rộng thường là mỗi chiều 1 mm. Như vậy, kích thước namecard khi thiết kế trên phần mềm là 9.2 x 5.6 cm = 92 x 56 mm = 3.6 x 2.2 inch.

Khi thiết kế cũng cần lưu ý rằng thông tin text phải cách mép (chưa bù xén) một khoảng tối thiểu 3mm. Việc này để tránh sau khi xén Namecard, phần chữ quá sát với mép sẽ làm name card không cân đối.

Đối với cỡ chữ trong thiết kế Card Visit không lên để quá bé. Thông thường từ 6 point trở lên, và tốt nhất là nên để khoảng 8 point đối với phần thông tin. Đối với tên Công ty trong thiết kế Card Visit sẽ to hơn thường là trên 12 point.

Card visit là gì? Name card là gì? Tất tần tật thông tin cần biết

Phần mềm thiết kế Card Visit online miễn phí

Trên thực tế, có vô vàn website hỗ trợ bạn thiết kế Card Visit online miễn phí. Dưới đây, ThietkemyB sẽ giới thiệu cho bạn 2 website tiêu biểu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Thiết kế Card Visit Jukebox

Nếu xét về mức độ đơn giản khi sử dụng thì Juke Box phải được xếp lên hàng đầu. Jukebox cho bạn rất nhiều template miễn phí. Việc của bạn chỉ là nhấp chuột và chỉnh sửa thông tin theo ý bạn. Tuy vậy, Jukebox không có tiếng Việt nên việc sử dụng có thể sẽ hơi khó khăn.

Để sử dụng, trước tiên, tại trang chủ của Jukebox, chọn Resources. Trong cột Design online, click vào Business Card. Lúc này, Jukebox sẽ chuyển bạn tới trang thiết kế. Bạn có 2 sự lựa chọn: Thiết kế với mẫu có sẵn hoặc tự tạo cho mình một mẫu riêng biệt.

Một nhược điểm là Jukebox thường xuyên bị lỗi hoặc tải quá chậm.

Card visit là gì, kích thước card visit, 7 Mẫu card đẹp nhất

Nếu bạn thiết kế Card Visit với mẫu có sẵn

Bước 1: Click vào Browse Templates và lựa chọn mẫu có sẵn

Juke Box cho bạn hàng ngàn mẫu có sẵn tùy vào ngành hàng và mục đích sử dụng của người dùng. Chọn một mẫu bạn yêu thích và bắt đầu chỉnh sửa thôi.

Bước 2: Thực hiện những chỉnh sửa cần thiết

Cột trái:

 • Select: Giúp bạn di chuyển vùng chọn
 • Text: Thêm chữ viết
 • Insert image/ symbol: Bạn có thể lựa chọn hình ảnh trên máy bạn hoặc sử dụng những hình online có sẵn
 • Line: Vẽ thêm đường kẻ
 • Rectangle: Tạo hình vuông, hình chữ nhật
 • Circle: Vẽ hình tròn
 • Zoom in/ Zoom out: Phóng to/ thu nhỏ
 • Pan: Dịch chuyển toàn bộ template

Name card là gì? Card visit là gì?

Cột phải:

 • Select side: Như trong hình, card visit là bao gồm nhiều layer trồng lên nhau. Click vào từng layer để chỉnh sửa thích hợp. Hãy kết hợp với công cụ Select để có kết quả tốt nhất.
 • Fill/ Stroke/ Background Color: Thay đổi màu sắc vật thể, đường kẻ hoặc phông nền
 • Order: Vị trí vật đang được chọn
 • Center Align: Đặt vật thể ở vị trí trung tâm
 • Font/ Font size: Thay đổi kiểu chữ & kích cỡ
 • Line height/ Leter Spacing: Độ rộng của dòng/ Khoảng cách của chữ
 • Rotate: Xoay vật thể

Card visit là gì? Name card là gì? Tất tần tật thông tin cần biết

Nếu bạn muốn tự mình thiết kế Card Visit

Bạn ghét sự gò bó của template và có khả năng sáng tạo? Vậy thì hãy kéo xuống mục Design your business card from scratch và nhấn nút Design now. Trước đó, bạn có thể chỉnh sửa kích thước card sao cho phù hợp. Nếu thích, tùy chỉnh card bo góc (Chọn Rounded corner) hoặc không nhé.

Jukebox sẽ đưa bạn quay trở lại trang chỉnh sửa tương tự như khi bạn sử dụng template. Việc của bạn bây giờ chỉ là sáng tạo thôi.

In Danh Thiếp Name Card (in card visit) giá rẻ tại Hà Nội - IN ẤN MVT

Thiết kế Canva

Canva là website tổng hợp, có sẵn vô vàn template đẹp để bạn thiết kế. Từ thiết kế logo online, ảnh bìa, ảnh đại diện,… và tất nhiên là bao gồm Card Visit. Để thiết kế Card Visit trên Canva, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào nút Bắt đầu thiết kế card visit

Canva cho bạn rất nhiều mẫu template có sẵn tùy thuộc vào từng ngành hàng. Bạn có thể kéo xuống danh mục muốn thiết kế hoặc tìm kiếm trên thanh công cụ.

Thiết Kế Card Visit Đẹp, Đơn Giản, Online Với Phần Mềm Thiết Kế Danh Thiếp Miễn Phí | Canva

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa cần thiết

Bạn cần chỉnh sửa 2 mặt card sao cho phù hợp với mục đích của mình. Canva cho phép bạn đổi font chữ, màu sắc, chỉnh sửa ảnh tĩnh/ động, tùy chỉnh xoay, lật các vật thể. Tuy vậy, nếu không phải là một người có gu thẩm mỹ, tốt hơn hết hãy giữ nguyên đã có sẵn thôi.

Ngoài ra, nếu muốn thiết kế Card Visit dựa trên bộ nhận diện thương hiệu có sẵn có doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên Canva.

Thiết Kế Card Visit Ấn Tượng Bằng Phần Mềm “Quốc Dân” Canva

Ưu điểm của Canva là mọi thứ hoàn toàn có sẵn: Từ template, font chữ, cho tới màu sắc. Chẳng cần tốn thời gian tới các khóa học thiết kế hay lên mạng tải font chữ về Photoshop, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc Card Visit ấn tượng. Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ Card Visit, hãy nâng cấp lên tài khoản Vip có trả phí nhé!

Cuối cùng, Tải về máy hoặc Đăng nhập để lưu.

Đánh giá các phần mềm thiết kế Card Visit online

Mặc dù khá tiện lợi, nhưng nhìn chung, nếu không có kỹ thuật và con mắt sáng tạo nhất định, thật khó lòng để thiết kế một chiếc Card Visit ưng ý. Và khi bạn đã vận hành cả một doanh nghiệp thì bộ nhận diện thương hiệu không chỉ nằm ở logo, font chữ, màu sắc mà còn phải dựa vào style thiết kế nữa.

Thêm vào đó, đối với những người chuyên nghiệp, họ có thể nhận ra ngay nếu như bạn đang sử dụng template có sẵn. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng của bạn với khách hàng tiềm năng.

Tốt hơn hết là hãy thuê một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để sáng tạo Card Visit sử dụng lâu dài.

Card visit và những lợi ích bất ngờ | In Số 7

Các mẫu Card Visit ấn tượng

Mẫu card visit dành cho CEO. Thông thường, những mẫu card này dựa vào thị hiếu từng ngành nghề để thiết kế. Đây là mẫu card bo góc.

Mẫu card visit của cấp quản lý khối ngân hàng. Card tập trung vào màu sắc, kiểu chữ nhận diện thương hiệu với thông tin liên hệ rõ ràng.

Mẫu card visit dành cho chuyên viên kinh doanh các công ty Bất Động Sản. Đây là loại hình công việc cần sự chỉn chu, nghiêm túc. Vì vậy, màu sắc không sử dụng qua nhiều và thiết kế tập trung vào sự đơn giản.

50+ Mẫu Card Visit Đẹp, Ấn Tượng Cho Mọi Lĩnh Vực

Tùy vào từng ngành nghề mà sẽ có thiết kế khác nhau. Ví dụ ngành luật sư sẽ có logo hoặc biểu tượng liên tưởng tới cán cân công lý, đi kèm là những thông tin quan trọng nhất.

Các doanh nghiệp nước ngoài cũng chú trọng vào tính tối giản cho card visit. Nhìn chung tuân theo nguyên tắc: Không sử dụng quá nhiều màu sắc, dễ đọc, đầy đủ thông tin.

Có những nhà kinh doanh thích đưa thêm một vài thông tin hữu ích có liên quan đến ngành nghề của mình vào Card Visit. Đây là một ý tưởng rất hay, những điều giản dị lại đem lại nhiều mối thiện cảm rất lớn.

Nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế Card Visit đẹp, thì MyB Media là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *