Font chữ viết tay ngày càng trở nên phổ biến và chiếm được nhiều thiện cảm của các designer bởi nó mang đến tính tự nhiên, sự linh hoạt, thẩm mỹ và sáng tạo mà ít có font chữ thông thường nào có thể làm được. Dưới đây là bộ sưu tập font chữ viết tay đẹp nhất, nghệ thuật nhất.

Font chữ viết tay là gì?

Font chữ viết tay đã được việt hóa thường được sử dụng với mục đích phong phú như dùng cho các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời, banner, chỉnh sửa ảnh với bộ font đa dạng và độc đáo.

Font chữ viết tay là định dạng hiệu dụng và đa năng nhất. Bên cạnh sự đa dạng về kiểu chữ, font chữ viết tay còn mang tính sinh động và cá nhân cao, nó thể hiện phong cách riêng mà một người designer muốn hướng đến trong một tác phẩm.

Một số font chữ viết tay Việt hóa

Zuey Handwriting font

Là một font chữ viết tay độc đáo với 2 kiểu: Kiểu thường và kiểu viền. Font chữ viết tay này được tạo nên bởi một nhà thiết kế người Úc tên là Kirsty Hatswell. Zuey Handwritting bao gồm các kiểu thường, kiểu hoa, số, các kí tự đặc biệt,… Font chữ này chỉ miễn phí cho sử dụng cá nhân

Noelan Script font

Là một kiểu chữ thư pháp được cách điệu khá hiện đại từ nhà thiết kế người Indonesia Ndro Adv. Với thiết kế hiện đại, gọn gàng, Noelan bao gồm các ký tự chữ hóa, chữ thường, số, dấu chấm câu, kết hợp hoàn hảo với các font chữ cứng để cho ra Typography (nghệ thuật sắp chữ) có tính thẩm mỹ cao.

Noelan miễn phí cho cả sử dụng cá nhân lẫn thương mại.

Hallelujah font

Font chữ này có thiết kế rất đẹp và đa dạng bao gồm nhiều kiểu dáng khác nhau như brush(cọ), light(vệt sáng), swashes… Bạn có thể sử dụng font chữ này trong các dự án cá nhân như thiết kế logo, poster, áo thun, card visit,….

Font chữ này chỉ dùng cho mục đích cá nhân, phải mua bản quyền khi muốn sử dụng cho mục đích thương mại.

Handycheera font

Là 1 font chữ viết tay mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hoá thiết kế một cách tinh tế vào các dự án thiết kế logo, poster, áo thun, banner,… Handycheera được thiết kế bởi Pixifield Studio ở Makassar, Indo, bao gồm các ký tự chữ hoa và chữ thường.

Font này chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân.

Mightype font

Được tạo ra bởi AF Studio, đặc trưng của Mightype là các đường nét tinh tế, nhẹ nhàng phù hợp với các ấn phẩm đồ hoạ về thời trang, âm nhạc, phim ảnh. Một font chữ tự do hoàn hảo, dễ dàng sử dụng và tải xuống, bao gồm cả các ký tự hoa và ký tự thường.

Mightype hoàn toàn miễn phí cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại.

Nothern Lights font

Là font chữ có thiết kế cá tính, được ảnh hưởng rất lớn bởi chủ nghĩa tối giản của Scandinavian., trở thành một font chữ tuyệt vời để thêm vào bộ sưu tập của bạn.

Nothern lights cả chữ hoa và chữ thường, hỗ trợ đa ngôn ngữ, font chữ này có thể hoạt động tốt trong mọi thứ từ thiết kế thiệp mời đám cưới, quảng cáo áp phích, Instagram, áo thun v.v…Mats-Peter Forss, một nhà thiết kế người Hà Lan, là cha đẻ của Nothern lights.

Nó chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân.

Wildera font

Là kiểu chữ viết tay được tạo nên bởi nhà thiết kế và hoạ sĩ người Newyork Lauren Lee. Lauren đã sáng tạo kiểu chữ này dựa trên dự án thư pháp của mình trên Instagram. Cô ấy giải thích: “Tôi muốn kiểu chữ của mình trở nên nữ tính phù hợp với nội dung mang tính ngọt ngào hoặc châm biếm”.

Font chữ này cho phép bạn tạo ra thế giới của chính mình, bao gồm cả kiểu thường và kiểu in hoa. Wildera miễn phí cho cả mục đích cá nhân hay thương mại.

Selima

Được thiết kế với phong cách cọ vẽ từ Jroh Creative, một công ty thiết kế sáng tạo có trụ sở tại Indonesia. Selima có đường cơ sở khá độc đáo, các ký tự được sắp xếp không quá thẳng hàng tạo nên phong cách riêng của font chữ này nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc cho người dùng.

Selima hoàn toàn miễn phí cho mục đích cá nhân và cả thương mại.

Yunus Font

Font Yunus được tạo ra bởi graphic designer Faraz Ahmad. Kiểu chữ Yunus này được tạo nên từ rất nhiều yếu tố, khiến nó phù hợp với tất cả các phong cách của những dự án sáng tạo.

Cavorting

Được sáng tạo bởi Missy Meyer, kiểu chữ viết tay ‘goofy’ Cavorting này có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

Reis Font

Thiết kế viết tay Reis được tạo ra bởi Marcelo Reis Melo. Là một font tuyệt vời cho poster, logo và hơn thế, Reis miễn phí cho mục đích cá nhân và thương mại, và dĩ nhiên, sự đóng góp này của tác giả, luôn đáng được trân trọng.

Bellaboo Font

Bellaboo của Marcelo Reis Melo có thể chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Là một thiết kế táo bạo, Bellaboo rất tuyệt cho việc tạo ra các tiêu đề bắt mắt, poster.

Fofer Font

Fofer được tạo ra bởi nhà sáng lập của Mousse Creative và giám đốc sáng tạo Angie Raess. Đây có thể nói là một font chữ khá đặc biệt.

California Sans Font

California Sans là một font viết tay, được tạo ra bởi designer gốc Mexico Noe Araujo. Được miễn phí download, thiết kế này bao gồm bộ đầy đủ các chữ cái viết hoa và thường, chữ số và vô số ký tự đặc biệt.

Ruffle Beauty Font

Nếu bạn đang tìm một font viết tay tinh nghịch, giải pháp lần này chính là Ruffle Beauty của Anis Iday. Rất lý tưởng cho các thiết kế poster, Ruffle Beauty miễn phí cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

The Skinny Font

Đến nay, font viết tay này là thiết kế phổ biến nhất trên mạng của artist được biết đến với tên notfon1234. Bản update cuối cùng của thiết kế đã được gọt giũa lại khoảng cách và nét chữ, và hiện tại font chữ này hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại.

Gunny Rewritten

Dựa trên font Gunny Handwriting cũ, type designer Vit Condak cho ra một font viết tay miễn phí mới, đó là Gunny Rewritten. Không hài lòng với phiên bản gốc, Condak đã hoàn toàn tạo dựng lại thiết kế này và giờ đây nó được download miễn phí cho tất cả những ai cảm thấy thích thú.

Halo Handletter

Font viết tay thanh nhã này được phát triển bởi graphic designer Mario Arturo. Là một trong hơn 20 font chữ được thiết kế bởi Arturo, người chuyên về các font chữ viết tay bay bướm, Halo Handletter chính là một ví dụ hoàn hảo sau cùng. Font chỉ được sử dụng miễn phí cho mục đích phi thương mại.

Yore Font

Được tạo ra bởi designer Việt Nam Poem haiku, Yore mang đến nhiều niềm vui hơn so với các font viết tay truyền thống. Bị ảnh hưởng từ các hình ảnh minh họa, Yore là một font hoàn hảo cho những thử nghiệm nội dung mới và thậm chí sẽ thể hiện rất tốt trên các dự án xây dựng thương hiệu.

Whatever It Takes

Font viết tay miễn phí ‘Whatever it takes’quay ngược trở lại kiểu typography phấn và bảng. Đây là font miễn phí khi sử dụng cho mục đích cá nhân và phi lợi nhuận. Tuy nhiên bạn sẽ phải quyên góp $5 cho bất kì mục đích thương mại nào.

Before Breakfast Font

Gần đây, designer SimonStratford khám phá ra app iFontMaker trên iPad và đã sáng tạo ra kiểu chữ vẽ tay Before Breakfast này. Kiểu chữ viết tay này đã phá vỡ những quy luật trong typography.

Engine Font

Là một trong những font viết tay miễn phí ưa thích, thiết kế này của Fedie Balderas bao gồm các chữ cái viết thường và in nghiêng cũng như viết hoa và viết thường. Tác giả thậm chí hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan cho font chữ này.

Chomp Font

Chomp là một thiết kế ngộ nghĩnh của designer gốc Camberwell William Bayley Suckling. Là một sinh viên ở The London College of Communication, Suckling thường thử nghiệm các font chữ khác nhau và rất vui vẻ cho phép bạn sử dụng nó với bất kỳ mục đích cá nhân hay thương mại nào.

Haiku’s Script

Font viết tay Haiku’s Script là sự thử nghiệm đầu tiên của Poem Haiku trong việc sáng tạo ra một kiểu chữ mới. Được bắt đầu từ năm 2011 và mất 3 tháng để hoàn thành, từ tháng 7 đến tháng 9. Font chữ này miễn phí đối với việc sử dụng cho mục đích cá nhân.

Pops Font

Một designer gốc New York Sune Matres đã tạo ra font Pops dựa trên một trong các cách viết tay của cha anh ấy – một người rất đặc biệt. Font chữ này thường được sử dụng trong các thông điệp ngắn và tiêu đề.

GoodDog Font

Một font chữ trang trí hiện đại, GoodDog được tạo ra bởi Fonthead Design. Kiểu chữ cong này là một lựa chọn phổ biến với gần 1 triệu lượt tải về từ khi được ra mắt. Font viết tay miễn phí này đã được hoàn chỉnh với toàn bộ chữ cái viết thường, in hoa, chữ số và ký hiệu.

J.D Handcrafted

J.D Handcrafted là một trong 16 font chữ được tạo ra bởi Emerald City Fontwerks, thiết kế thời thượng này đang trở thành một trong những font phổ biến nhất của studio. Kiểu chữ viết tay chải chuốt này miễn phí sử dụng cho mục đích cá nhân với đầy đủ các ký tự tùy ý bạn sử dụng.

Journal Font

Được tạo ra bởi Hans Gerhard Meier hay còn gọi Fontourist, tên của font chữ tay tuyệt đẹp này giải thích chính xác loại thiết kế mà nó phù hợp. Đây là một trong 3 font được thiết kế bởi Meier và là font chữ được download phổ biến nhất đến nay của tác giả.

Daniel Font

Daniel là một trong rất nhiều font được tạo ra bởi designer Danial Midgley. Miễn phí khi dùng cho cả mục đích cá nhân và thương mại, Daniel bao gồm bộ đầy đủ chữ in hoa, viết thường, chữ số và nhiều ký tự đặc biệt.

Mawns’ Handwriting

Font viết tay Mawns’ Handwriting được tạo ra bởi Måns Grebäck – graphic designer chuyên về thiết kế font chữ, logo và typography. Mawns’ Handwriting được sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân, và dĩ nhiên một khoản quyên góp dành cho tác giả thì luôn được khuyến khích.

Bispo Nova

Bispo là một kiểu chữ viết tay được lấy cảm hứng từ nghệ thuật viết chữ nghiêng cổ, với một ngòi bút bi dẹt và một ngòi bút cỡ số 10. Thiết kế bởi typographer người Brazil Jackson Alves, anh quyết định cho phép tất cả mọi người sử dụng để có thể tạo ra các tác phẩm với nghệ thuật viết chữ quyến rũ và tận dụng được các tính năng của định dạng Opentype.

Billy Font

Billy là font chữ được ra đời từ chính chữ viết tay của tác giả Claire Joines. Font chữ miễn phí cho mục đích cá nhân và phi lợi nhuận sử dụng (mặc dù dĩ nhiên sẽ rất tốt nếu như có thêm một sự ghi nhận hoặc lời cám ơn). Nếu bạn muốn dùng nó cho mục đích thương mại, hãy liên lạc với Claire.

Novito Nova Font

Novito Nova được tạo ra bởi designer người Nga Nina Z. Có thể nói đây là một thiết kế lạ thường, Novito Nova rất tuyệt trong việc tạo nên một cảm giác viết tay chân thực cho dự án của bạn.

Bạn đã chọn được fonts chữ viết tay nào phù hợp cho mình chưa? Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình font chữ viết tay ưng ý nhất để cho ra những sản phẩm thiết kế độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *