Hậu vệ quét là gì? vai trò của vị trí này trong bóng đá là gì? Chỉ là một vị trí thường được sử dụng trong Fifa Online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Hậu vệ quét là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia trang ca do bong da, tên tiếng Anh của hậu vệ quét là Sweeper – SW. Vị trí này được coi là một trung vệ linh hoạt, nhiệm vụ chính của nó là quét sạch mọi đòn tấn công trong trường hợp đối thủ hạ gục được hậu vệ thấp nhất.

Đó cũng là vị trí có nhiều tự do hơn so với những người bảo vệ các vị trí khác, những người phải đồng hành cùng các vị trí tương ứng ở bên kia chiến tuyến. Vậy đây là vị trí còn được gọi là Libero (tiếng Ý có nghĩa là tự do).

Hậu vệ là gì? Mọi điều về vị trí hậu vệ trong bóng đá | Sport9 Việt Nam

Vai trò, vị trí của hậu vệ quét

Trong khi đó, khả năng đọc trận đấu của hậu vệ quét quan trọng hơn một trung vệ. Họ đôi khi được coi là những người tạo ra những pha phản công nên họ phải có khả năng kiểm soát và kiểm soát bóng tốt hơn. tiền vệ trung bình. Tuy nhiên, đây là vị trí mà người chơi thường chuyên về phòng thủ. Ví dụ, trong hệ thống catenaccio (phòng thủ bê tông) của bóng đá Ý những năm 1960, vị trí hậu vệ quét sẽ thuần túy và chỉ “lảng vảng” ở khu vực vị trí phía sau:

Theo tham khảo từ những người tìm hiểu về Scudetto là gì, vào những năm 1960, đội hình thường bao gồm một hậu vệ quét đã được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu và nó được sử dụng khá ít cho đến những năm 1990. Máy quét này được coi là đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngự khi là trung vệ (CB-). Center Back) tăng cao. Ngoài việc chiếm giữ vị trí “lảng vảng” trong vòng cấm (chơi giữa thủ môn và hàng thủ), cầu thủ ở vị trí này còn có thể tham gia và đưa bóng về phía trước với những đường chuyền chính xác nhất.

Nhìn vào tất cả các vị trí trên sân, nhìn chung trong tất cả các vị trí trên sân thì đây là vị trí khó chơi nhất và cầu thủ này phải đáp ứng nhiều yêu cầu: Trí tuệ và tầm nhìn tốt; có kỹ thuật và tốc độ cao; Có thể bắt đầu các cuộc tấn công bằng những đường chuyền chính xác qua vạch vôi.

Trong lịch sử bóng đá thế giới, nhiều cầu thủ đã chiếm giữ vị trí hậu vệ quét nổi tiếng với lối chơi thông minh và ngẫu hứng như Franz Beckenbauer, Matthias Sammer, Paolo Maldini, Franco Baresi, Laurent Blanc, Bobby Moore… Những huyền thoại này không chỉ giỏi cản phá , mà còn có khả năng phân phối bóng về phía trước cho đồng đội phản công.

Đỉnh cao sự nghiệp của huyền thoại bóng đá Franz...

Ở trên bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về hậu vệ quét là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức về bóng đá.