Youtube hiện nay được đánh giá là nền tảng kiếm tiền online khổng lồ của một bộ phận lớn người Việt. Nhưng bạn đã biết Youtube trả tiền như thế nào chưa? Với mỗi 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Dưới đây là 5 điều Youtuber nhất định phải biết!

Youtubers kiếm được bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

Các bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có một lượng view lớn, đó là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view sẽ là cách kích thích quảng cáo xuất hiện chứ nó không phải quyết định đến việc Youtube sẽ trả tiền nhiều hơn cho bạn.

Theo nhiều nguồn khác nhau, YouTubers có thể kiếm được từ 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho mỗi lượt xem với AdSense , với mức trung bình là 0,18 đô la cho mỗi lượt xem. Thêm vào đó, không phải cứ nhiều view hay gắn nhiều quảng cáo là sẽ được nhiều tiền. Bởi, số tiền YouTube sẽ trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • Số lượt xem mà video của bạn nhận được
  • Số lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được
  • Chất lượng quảng cáo
  • Adblockers có hoạt động không
  • Thời lượng video

Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube

Mỗi 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Ở nước ngoài, với mức trả trung bình trên YouTube dao động trong khoảng 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho một lượt xem quảng cáo, một Youtubers có thể kiếm được khoảng 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, tương đương với 3 đến 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video.

Forbes cũng ước tính rằng đối với những video hàng đầu, một Youtuber có thể kiếm được khoảng 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video.

Các nguồn thu của Youtuber hầu như là thụ động, tức là ngủ vẫn có tiền. Tại Việt Nam tiền quảng cáo của Youtube khá ít có thể nói là thấp nhất trong số các quốc gia, tầm khoảng 1000 view sẽ nhận được 0.25 usd. Tuy nhiên nếu video chất lượng có thể lên tới 3 USD trên 1000 view.

Kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Con số này sẽ gấp rất nhiều lần nếu là người nước ngoài xem (bạn có thể lợi dụng điều này xây dựng các kênh nước ngoài).

Nếu vậy bạn có 1 kênh 2 triệu view/ ngày thì bạn có thể kiếm khoảng 14 triệu/ 1 ngày. Tuy nhiên con số này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn xíu nếu trong quá trình xem video mà người xem click vào quảng cáo trên Youtube.

Có thể tính toán chính xác lợi nhuận thu về từ video Youtube không?

Bạn sẽ không xác định được chính xác số tiền mình sẽ kiếm được là bao nhiêu vì trên video của bạn, đôi lúc sẽ có sự xuất hiện của nhiều hơn một quảng cáo.

Hay dựa vào những lượt xem video có xuất hiện của quảng cáo mà bạn kiếm tiền, càng nhiều những lượt xem có sự xuất hiện của quảng cáo, bạn lại càng nhận được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, vấn đề phân phối quảng cáo này sẽ thuộc về Youtube cũng như mục tiêu đối tượng của các doanh nghiệp nhắm đến. Nhưng nhìn chung, nếu video của bạn hướng đến một cộng đồng người dùng lớn, bạn sẽ dễ dàng được Youtube trả tiền từ lợi nhuận quảng cáo hơn.

Làm Sao Để Bật Kiếm Tiền Trên Youtube Mới Nhất 2022, Cách Kiếm Tiền Trên  Youtube

Điều kiện để được Youtube trả tiền

Vậy là chúng ta đã tạm hiểu Youtube trả tiền như thế nào, nhưng bạn cần đáp ứng điều kiện gì để được Youtube trả tiền?

Nhìn chung, bạn cần đạt số dư 100 đô la trở lên từ lượt xem. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thu được 20.000 lượt xem nếu bạn muốn nhận được $ 5 trên 1.000 lượt xem.

Để thực hiện điều này, YouTube đã tạo Chương trình Đối tác YouTube , cho phép bạn được trả tiền thông qua các quảng cáo trên trang của mình. Để được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn phải:

  • Có ít nhất 1.000 người đăng ký
  • Đạt được 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua
  • Ký và đồng ý với các điều khoản và điều kiện
  • Có tài khoản AdSense
  • Được xem xét và phê duyệt

Youtube trả tiền như thế nào? Cách trả tiền chuẩn nhất 2022

Sau khi tham gia Chương trình Đối tác Youtube, bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua quảng cáo. Điều này được thực hiện theo hai cách, giá mỗi 1000 lần hiển thị (CPM/ Cost per 1000 impressions ) hoặc giá mỗi nhấp chuột (CPC/ Cost per click).

Với CPM, bạn có thể kiếm tiền dựa trên mỗi 1.000 lượt xem mà bạn tích lũy được, trong khi với CPC, bạn có thể kiếm tiền dựa trên số lượng người nhấp vào quảng cáo được đặt trên trang hoặc video của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Google sẽ cung cấp cho bạn 68% doanh thu khi hiển thị quảng cáo với AdSense. Vì vậy, ví dụ: nếu một video tạo ra 1.000 đô la từ doanh thu AdSense, bạn sẽ nhận được 680 đô la.

Làm thế nào để tăng view Youtube?

Hiện nay ở Việt Nam, Youtube trả tiền cho bạn ít hơn nhiều so với ở nước ngoài nhưng bạn cũng cần phải hiểu cho Youtube vì giá thành quảng cáo họ đưa ra cho các doanh nghiệp vẫn còn khá thấp. Youtube đang khuyến khích thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên đây nhiều hơn bằng một giá thành vừa phải.

Bạn cũng đừng tỏ nên quá vội vàng trong mục tiêu kiếm tiền online của mình từ Youtube, hãy bắt đầu công việc với niềm đam mê, tiền bạc sẽ đến với bạn trong tương lai gần.

Để có thể kiếm được nhiều tiền trên Youtube, ngoài các yếu tố khách quan như thiên thời, địa lợi, nhân hòa các bạn cần phải thực sự quan tâm đến chất lượng nội dung các video được đăng tải trên kênh.

Youtube trả tiền như thế nào? Cách trả tiền chuẩn nhất 2022

Video càng chất lượng, càng thu hút, lượng view sẽ tăng trưởng ổn định với con số lớn, đây chính là điều kiện cần và đủ để quảng cáo được phân phát nhiều hơn trên kênh, bạn sẽ kiếm được những khoản thu tốt hơn. Vì niềm đam mê và vì cơ hội phát triển của bản thân trên Youtube, hãy đầu tư phát triển nội dung video trên kênh thật tốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác để tăng view Youtube như:

Làm trang web video

Trang web video sẽ điều hướng người xem vào website mà bạn đã post video lên, người xem video của bạn sẽ xem video này đến video khác của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Youtube có những từ khóa nhất định để tìm kiếm nội dung mà họ cần. Có những từ khóa có hơn hàng chục nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, và khi đặt tiêu đề cho video của bạn theo những từ khóa này, xem như là bạn đã làm xong một công đoạn nhỏ trong SEO.

Google là nguồn để kiếm khách hàng miễn phí dồi dào, Youtube là của Google vì vậy nó có lợi thế cho SEO, theo nhiều chuyên gia Việt Nam và thế giới, thì SEO cho Youtube dễ hơn so với SEO cho website.

8 cách nghiên cứu từ khóa Youtube tốt nhất để SEO video #1 (2020)

Tạo quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo là cách nhanh nhất để tiếp cận video tới tệp đối tượng người xem! Đừng ngại đầu tư để thu về lợi nhuận lâu dài nhé!

Youtube trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Youtube dễ dàng

Vậy là bạn đã biết Youtube trả tiền như thế nào rồi đúng không? Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với MyB Media để được giải đáp kĩ càng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *